Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 11/2019

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Người Việt Công Giáo và các vị Thượng Nghị Sĩ, Dân Biểu Hoa Kỳ trong Cuộc Bầu Cử

§ Anthony Lê

Los Angeles.- Cho đến lúc này, người Việt Công Giáo chúng ta ở hải ngoại thừa biết, đâu là vấn đề quan trọng nhất trong hầu hết tất cả mọi cuộc bầu cử ở cấp quốc gia, cấp liên bang, cấp tiểu bang, và các cấp địa phương. Trong bất kỳ mọi hoàn cảnh hay tình huống bầu cử nào đi chăng nữa, thì những giảng dạy về Luân Lý và Đạo Đức của Giáo Hội Công Giáo và của Đức Tin Kitô Giáo, phải được đặt lên hàng đầu, và là tiêu chí quan trọng nhất để đánh giá, chọn lựa, và bỏ phiếu cho các ứng cử viên nào theo sát nút với những giá trị nền tảng đó.

ObamaUSNation.jpg

Obama Yêu Nước Mỹ Đến Cỡ Đó!?

Những vấn đề về Luân Lý và Đạo Đức cơ bản nhất của tất cả mọi nền tảng xã hội trục trần trên khắp thế giới đó là: việc Phá Thai (Abortion), việc ủng hộ cho Hôn Nhân Đồng Tính (Gay-Marriage), việc bảo trợ cho cuộc Nghiên Cứu về Tế Bào Gốc (Embryonic Stem Cell Research), việc Nhân Giống Người (Human Cloning), việc Trợ Tử (Euthanasia), và việc Ngừa Thai (Contraception).

Bất kỳ ứng cử viên nào, thuộc bất kỳ Đảng Phái Chánh Trị nào, mà ủng hộ cho một trong 6 vấn đề nền tảng về Đạo Đức và Luân Lý kể trên, đều Không Xứng Đáng để cho chúng ta lựa chọn và bỏ phiếu bầu.

Việc cương quyết bỏ phiếu cho những ứng cử viên ủng hộ cho 6 Vấn Đề nền tảng kể trên sẽ mang lại hệ quả hết sức khốc liệt cho những cá nhân đó, và cho cả bình diện xã hội. Về sự hủy hoại trên chiều kích cá nhân, người đó đi ngược lại với Lương Tâm Công Giáo của riêng mình, người đó đã phản bội Thiên Chúa và gạt Ngài sang bên lề. Về mặt Giáo Hội, người đó tự rút phép thông công của mình ra khỏi Giáo Hội Công Giáo. Về mặt xã hội, người đó đóng góp vào tội ác hủy diệt nhân loại một cách hàng loạt, mà chính người đó không hề hay biết.

Thế đối với những vị chánh trị gia thiết tha và tranh đấu cho quyền lợi và nhân quyền cho Việt Nam thì sao?

Chẳng hạn, tại tiểu bang California, có hai vị nữ chính trị gia mà người Việt thường hay đề cập đến đó là: vị Nữ Thượng Nghị Sĩ Barbara Boxer, và vị Nữ Dân Biểu Loretta Sanchez, thì người Việt Công Giáo của chúng ta có nên bỏ phiếu ủng hộ cho hai vị này khi họ tái tranh cử không?

Thưa, câu trả lời là KHÔNG, vì cả hai, tuy thiết tha với cuộc chiến chống lại nhà độc tài Cộng Sản Việt Nam trong nước, thế nhưng họ đã ủng hộ cho hầu hết 6 vấn đề cơ bản nêu trên thuộc về nền tảng Đạo Đức và Luân Lý chánh yếu trong những giảng dạy nền tảng của Giáo Hội Công Giáo.

Hãy nên nhớ rằng: công cuộc tranh đấu cho sự độc lập và tự do cho Việt Nam đến nay vẫn chưa thành, và sự giúp đỡ của 2 vị Nữ Chánh Trị Gia kể trên, cũng chẳng mang lại thành quả khả quan nào cả cho những người dân khốn cùng Việt Nam, vì trong nền tảng suy nghĩ của họ về Luân Lý và Đạo Đức, họ đã không biết tôn trọng Sự Sống con người, thì làm sao mà họ có thể tranh đấu cho mạng sống của hàng triệu người dân Việt Nam, đang phải thống khổ và đớn đau, trước gọng kềm của Cộng Sản cho được?

Các trẻ em sơ sinh nhỏ bé nhất, chưa được chào đời, mà họ đã không thể nào bảo vệ được, thì thử hỏi hàng triệu dân Việt đang phải đói khổ và đớn đau đó, làm sao mà họ có thể tranh đấu được, nếu như không phải vì lý do chánh trị thuần túy nên họ "giả đò" hành động để gây thêm niềm tin của các cử tri, hòng sẽ được những cử tri đó ủng hộ cho họ?

Là những cử tri Công Giáo, chúng ta có thể hoàn toàn ủng hộ những hoạt động xã hội có mưu cầu lợi ích cho nước Việt của những vị Nữ Chánh Trị Gia kể trên, thế nhưng khi vào phòng bỏ phiếu, chúng ta phải hành động theo đúng với những Giảng Dạy của Thiên Chúa và Giáo Hội về 6 Vấn Đề nền tảng thuộc về khía cạnh Đức Tin, Đạo Đức, và Luân Lý Kitô Giáo.

Ngay cả với những ứng cử viên gốc Việt ra tranh cử ở các cấp địa phương, vốn thuộc về Đảng của Sự Chết (Party of Death), thì chúng ta cũng phải đặt những giảng dạy của Thiên Chúa và Giáo Hội lên hàng đầu, vì nếu không sau này, khi có cơ hội, những vị này sẽ giúp "tàn sát" nhân loại, và nhất là các trẻ sơ sinh chưa có cơ hội được chào đời ở bình diện rộng lớn hơn!

Sống ở Hoa Kỳ chúng ta thừa biết, trên cơ bản, Đảng phái nào là Phò Sự Sống và Đảng phái nào là Phò Sự Chết, do đó, chúng ta đừng để bị ru ngũ bởi những giọng điệu chánh trị rẻ tiền mà bán đứng "Lương Tâm" Công Giáo và nền tảng Đạo Đức và Luân Lý tôn trọng Sự Sống của người Việt chúng ta trong bất kỳ mọi hoàn cảnh nào đi chăng nữa!

Anthony Lê

Tags ·

Đọc nhiều nhất Bản in 26.10.2008. 19:24