Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Mẹ hiện ra tại Garabandal, Tây ban Nha (phần 3)

§ Hồng-Việt

Thông điệp mới

Ngày 1/1/1965, Conchita đựơc Mẹ hiện ra và cho biết rằng ngày 18/6, kỷ niêm 4 năm Me hiên ra với các em, Mẹ sẽ ban cho một thông điệp nữa. Tính ra chừng 6 tháng trước ngày Cochita cho biết Mẹ sẽ ban thông điệp mới.

Ngày 18/6, hơn 2 ngàn người tụ tập tai Garabandal-gồm người Pháp, Ðức, Anh, Ý, Mỹ, Bồ đào Nha là những người đã cùng với nhiều nhóm người khác trên toàn nước Tây ban Nha. Người Tây ban Nha có ít người hơn có lẽ do tai sự hiện ra này không đươc quảng bá sâu rộng. Người Pháp là nhóm lớn nhất. Có các nhà báo, đài truyền hình từ Ý và NO-DO của Tây ban Nha. Khởi hành từ nhà em lúc 11:30 tối, Conchita đi bộ qua đồi thông để tới một chỗ gọi là Cuadro. Tai đó em đã ngất trí khoảng 16 phút. TLTT Micae đã hiện ra với em và trao một thông điệp của Mẹ, đươc công bố ngay sáng hôm sau, nội dung như sau:

Thông điệp của Mẹ tới toàn thế giới qua sự chuyển giao của Tổng Lãnh Thiên Thần (TLTT) Micae. Thiên thần nói,

Vì thông điệp Mẹ ngày 18/10 không đươc tỏ lộ cho toàn thế giới và chưa đươc thực thi, Mẹ cho các con hay đây là thông điêp cuối cùng của Me. Trước đây chén đã đầy tràn. Bây giờ nó đã trào dâng. Nhiều hồng y, giám mục và linh mục đang trên con đường mất linh hồn và cũng lôi cuốn theo nhiều linh hồn khác nữa. Thánh thể không còn được kính tôn. Chúng ta phải tránh cơn thịnh nộ của Thiên Chúa bằng sự cố gắng cải thiện đời sống. Nếu chúng ta xin sự thứ tha với một tâm hồn thành khẩn, Ngài sẽ tha thứ cho chúng ta. Ta, Mẹ của các con, qua lời của TLTT Micae, muốn các con hãy cải thiện đời sống. Các con đã lãnh nhận sự cảnh báo cuối cùng. Mẹ yêu thương các con rất nhiều và không muốn các con bị Trừng phạt. Hãy cầu xin cách thành tâm, Thiên Chúa và Me sẽ ban cho. Các con hãy hy sinh nhiều hơn. Hãy suy gẫm tới cuộc Tử nạn của Chúa Giêsu.

Từ thông điệp này mỗi người thấy rõ sự thất vọng của Mẹ về sự không quan tâm lắm tới thông điệp của Mẹ ngày 18/10/1961. Mẹ đã tỏ lộ ra lòng Mẹ bao la tới các linh mục và sự cần thiết đặt sự tôn kính Thánh Thể cho đúng chỗ- ngay trung tâm nhiệm mầu của đức tin chúng ta. Thúc giục chúng ta dâng nhiều hy sinh, Mẹ khuyên hãy suy ngằm sự thương khó của Chúa.

Mẹ cho biết đây là thông điệp cuối cùng của Me. Vì vậy Me muốn các con hãy lắng nghe lời cầu khẩn của Mẹ trước khi lời cảnh báo và phép lạ xảy ra. Chính ví lý do này mà Me muốn loan truyền sứ điệp khẩn này rộng rãi hơn.

Cha Luis Marie Andreu

Môt người khác được thị kiến Ðức Trinh Nữ ở Garabandal là một linh mục dòng Tên, 38 tuổi, cha Luis Marie Andreu. Vào ngày 8/8/1961, cha Luis là một trong những người có mặt tại Ðồi Thông, bất thình lình ngài được ơn đặc biệt tham dự vào hiện tượng tại Garabandal. Cha được nghe để nói to, “phép lạ! phép lạ!”. Không những cha được thấy Ðức Trinh Nữ mà còn đươc tỏ cho biết về phép lạ cả thể sắp tới. Các em trong cơn ngất trí đã nghe Mẹ nói với ngài:” Chẳng bao lâu nữa con sẽ về với Me.” Mặc dù ngài chẳng bao giờ có những dấu chứng bệnh hiểm nghèo, ngài chết vào đêm đó với tràn niềm vui. Những lời cuối đời của ngài:

“Ôi diệu huyền và ngọt ngào thay Mẹ chí thánh chúng ta có ở trên thiên đàng … cha thật là hạnh phúc … thật là ân huệ Mẹ đã ban cho cha. May phúc thay chúng ta có một người Me như Mẹ trên thiên đình. Không có lý do gì để lo sợ sự sống siêu nhiên. Các em đã tỏ cho chúng ta một cách để chúng ta cùng thi hành với Me. Cha tin một cách chắc chắn rằng những gì đang xảy ra với các em là có thật. Tai sao Ðức Trinh Nữ đã chọn chúng ta? Ðây là ngày hạnh phúc nhất đời cha.”

Với những lời này, cha guc đầu xuống và qua đời. Me cho biết, “vào ngày sau khi phép lạ xảy ra xác cha sẽ được thấy không bị hư nát.”

Mẹ Chí Thánh tỏ ra để ý và quan tâm đặc biệt tới các linh mục, nhiều lần đã xin các ngài tới Garabadal. Mẹ cho các em ơn có khả năng nhận ra các linh muc ngay cả các ngài mặc quần áo thường như giáo dân, tỏ lộ trạng thái linh hồn của các ngài. Mẹ dậy cho các em biết linh mục cao quý hơn các thiên thần bởi vì qua chức linh mục, các ngài có thiên lực để biến bánh và rượu thành Mình và Máu Chúa sau lời nguyện Thánh thể.

Hiện ra lần cuối

Vào ngày thứ bay 13/11/1965, Conchita đươc Mẹ hiện ra lần cuối tại Garabandal. Em tiết lộ những chi tiết trong một lá thư được dịch ra như sau:

“Một ngày kia trong nhà thờ Mẹ cho tôi biết nơi mà tôi được thấy Mẹ vào ngày thứ bẩy 13/11 ở đồi thông. Ðây là lần hiện ra đặc biệt để Mẹ hôn những vật đạo sau đó tôi phân phát đi. Tôi nóng lòng trong ngày này để đến gặp Mẹ và Chúa Hài Ðồng Giêsu là Ðấng đã vun trồng đời tôi, hạt giống của Thiên Chúa hoan lạc. Trời thì mưa tầm tã nhưng đó không phải là vấn đề với tôi. Tôi đã lên Ðồi Thông với nhiều chuỗi tràng hạt trong tay mà người ta đã cho tôi để phân phát. Ðang khi đi lên tôi tự nhủ, hối hận về những thiếu sót, và mong xin không tái phạm nữa, vì điều này đã làm cho tôi lo lắng đến trước nhan Mẹ Thiên Chúa trước khi tẩy sạch nó.

Khi vừa tới đồi thông tôi lấy ra những chuỗi tràng hạt thì liền nghe một tiếng nói ngọt ngào của Me, mà nó đăc biệt hơn tiếng của các người khác, gọi tên tôi. Tôi liền thưa:

- Con đây.

Ngay lúc đó tôi liền thấy Mẹ đang bồng Chúa trên tay. Mẹ mặc như thường lệ và tươi cười. Tôi thưa Mẹ:

- Con đã mang tới những chuỗi tràng hạt này để Mẹ hôn.

Mẹ trả lời:

- Mẹ thấy rồi.

Trước đó tôi đang nhai sing-gôm nhưng ngừng nhai vừa thoạt thấy Me và dấu nó sau răng. Mẹ liền nói:

- Conchita, sao con không bỏ sing-gôm đi và dâng hiến việc này như của lễ hy sinh vì sự vinh quang của Con Me?

Tôi thật hổ thẹn, liền lấy nó ra và vứt xuống đất. Mẹ nói tiếp:

- Con có nhớ Mẹ nói trong ngày lể bổn mạng của con rằng con phải chịu nhiều đau khổ trên trái đất này không? Bây giờ Me nhắc lại cho con. Hãy tin tưởng vào Chúa và Mẹ.

Tôi liền thưa:

- Ôi Mẹ của chúng con, con thật bất xứng lãnh nhận những ân sủng qua Mẹ, bây giờ Mẹ còn đến để giúp con vác thánh giá nhỏ con đang có nữa

Mẹ trả lời:

- Conchita, Mẹ không đến để cho một mình con nhưng cho tất cả các con của Mẹ, với ước muốn là mang các con gần lại với trái tim của Chúa và Mẹ.

Mẹ hỏi về những đồ vật tôi mang tới,

- Hãy đưa ra để Me hôn chúng.

Tôi liên đưa tất cả đồ vật lên Mẹ. Tôi cũng mang theo một tương chịu nạn nhỏ để Mẹ hôn kính. Sau khi hôn rồi Mẹ dậy tôi,

- Hãy để nó trong tay Chúa Hài Nhi đi.

Tôi đã làm việc này nhưng Chúa không nói chi cả. Tôi thưa,

- Cây Thánh giá này sẽ mang theo với con khi con vào dòng tu.

Nhưng Chúa cũng vẫn thinh lặng. Sau khi hôn mọi thứ Me nói tiếp,

- Qua nụ hôn này, Con Ta sẽ làm muôn điều kỳ diệu. Phân phát chúng tới người khác…

Và dĩ nhiên tôi sẽ làm việc đó

Sau khi hôn kính các đồ vật, Mẹ muốn tôi cho Mẹ biết tất cả những lời cầu xin của người khác mà tôi đã nhận lời. Mẹ nói:

- Conchita, hãy nói, hãy nói cho Mẹ biết về các con của Mẹ. Mẹ bao bọc chúng dưới tà áo Mẹ.

Tôi liên thưa:

- Tà áo Mẹ quá nhỏ và sẽ không đủ chỗ cho mọi người chúng con.

Mẹ mỉm cười về những lời tôi nói.

- Conchita, Con có biết tại sao Mẹ không đích thân tới ngày 18/6 để trao cho con mệnh lệnh cho thế giới không?

- Bởi vì nó làm đau lòng Mẹ nếu để chính Me công bố thông điệp này, nhưng Mẹ phải nói cho các con vì lợi ích của các con, nếu các con thi hành thông điệp này, vì vinh quang Thiên Chúa. Mẹ yêu thương các con rất nhiều và mong muốn ơn cứu độ của các con; để quây quần các con chung quanh Thiên Chúa Cha, Chúa Con, và Chúa Thánh Thần. Conchita, chẳng lẽ con không đáp lại à?

Tôi liền thưa:

- Nếu con luôn luôn đươc diện kiến Mẹ, thì con xin vâng. Nếu không, thì con không làm đựơc vì con là kẻ bất xứng.

Mẹ trả lời

- Hãy làm hết sức của con và Mẹ sẽ trợ giúp con, cũng như các con gái cưng của Mẹ, Loli, Jacinta va Maricruz.

Mẹ tiếp:

- Ðây là lần cuối con được thấy Mẹ tại đây nhưng Mẹ luôn ở với các con của Mẹ.

Mẹ hỏi tôi:

- Conchita, tại sao con không thường xuyên thăm viếng Con Mẹ trong phép Thánh Thể? Tại sao con đã để chính con bị lôi cuốn bởi sự lười lĩnh và đã không thăm viếng Ðấng mà luôn mong chờ con ngày đêm?

 Khi tôi lãnh nhận những điều trên, trời mưa rất lớn. Mẹ và Chúa không hề bị ướt. Tơi đã không biết trời mưa khi diện kiến các Ngài nhưng khi cuộc thị kiến chấm dứt thì tôi đã bị ướt đẫm. Tôi cũng thưa với Mẹ:

- Thật là niềm hạnh phúc khi con được thấy Mẹ. Tai sao Mẹ không mang con về với Mẹ ngay bây giờ?

 Me trả lời:

- Hãy ghi nhớ lời Mẹ dặn trong ngày lễ bổn mạng của con. Khi con tới trước tòa Chúa con phải cho Ngài thấy đôi bàn tay con tràn đầy những việc lành con làm cho tha nhân và vì vinh quang Thiên Chúa; ngay bây giờ đôi tay con chưa có gì cả.

Ðó là tất cả mọi điều, tôi đã được những giây phút hạnh phúc bên Mẹ Thiên Quốc, người bạn quý nhất của tôi, và Chúa Hài Nhi. Tôi không còn đươc diện kiến các Ngài nữa nhưng vẫn cảm thấy các Ngài bên tôi. Các Ngài đã gieo trong linh hồn tôi niềm an bình lớn lao, nguồn vui sướng và ước muốn chiến thắng con người đầy khuyết điểm của tôi để rồi tôi có thể yêu, với tràn sức mạnh, trái tim Chúa Giêsu và Mẹ Maria, các Ngài yêu chúng ta quá đi thôi.

Conchita kết thúc rằng:

Ðức Trinh Nữ Maria cho tôi biết rằng Chúa Giêsu không muốn Trừng phạt để làm phiền não chúng ta nhưng để giúp và hoán cải chúng ta bởi vì chúng ta đã quên lãng Ngài. Sự cảnh báo sẽ đươc gửi tới để thanh lọc chúng ta cho biến cố phép lạ, trong đó Ngài sẽ tỏ ra tình yêu khôn lường của Ngài, và để chúng ta thi hành thông điệp Mẹ.

Với sự hiện ra này của Mẹ, đã chấm dứt các cuộc hiện ra tai Garabandal. Một điều quả quyết chắc chắn rằng vào ngày thứ Năm lúc 8:30 tối phép lạ sẽ xảy ra. Ðiều này sẽ đánh dấu sự khởi đầu của một thời điểm mới trong lich sử về ơn cứu độ nhân loại.

(hết)

Hồng-Việt

• Mẹ hiện ra tại Garabandal, Tây ban Nha, phần (1) | (2) | (3)
Photo Galleries

Tags ·

Đọc nhiều nhất Bản in 03.02.2008. 14:23