Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Mẹ hiện ra tại Garabandal, Tây ban Nha (phần 2)

§ Hồng-Việt

Hiện tượng lạ

Ngay sau khi Mẹ hiên ra chấm dứt, các cuộc đi xuất thấn bắt đầu. Các em đi qua toàn ngôi làng- lên xuống các cầu thang, ra vào các nhà, mọi giờ của ban ngày cũng như đêm, tránh đươc những chướng ngại vật không một chút do dự, những vật này chỉ tránh được khi trông thấy thôi. Thường xuyên các em chạy rất nhanh xuống sườn núi dốc, ngay cả lúc chạy giật lùi, nên đã gây nên nhiều khó khăn cho nhiêu người không theo kip các em. Thân thể các em hình như không còn lệ thuôc vào sức hút của trái đất nũa, nhưng do trợ giúp của sự di chuyển thần linh. Trong khi chạy nhanh như vây, một số đồ trao gửi cho các em bị mất. Tuy vậy, sau khi thị kiến Mẹ, các em xin Mẹ chỉ cho biết các đồ vật này ở đâu và Mẹ cho các em biết kiếm chúng ở chỗ nào.

Phép lạ Thánh Thể

Phía trên làng là một đồi dốc có một chụm 9 cây thông. Các em kể: “Môt hôm, có một thiên thần với một bình bánh thánh xuất hiện với các em ở vùng cây thông”. Thiên thần nói các em đoc kinh cáo mình rồi sau đó cho các em chịu mình Thánh Chúa. Sự kiện này xảy ra nhiều lần trong những ngày cha chính xứ bên thành phố Cosio không thể tới làng Garabandal đuợc. Ðã quay phim đươc những cuôc rươc lễ này với những luồng sáng lớn. Những cử động của đôi môi và lưỡi của các em đã mang lại sự chính xác của những cuộc chịu mình thánh Chúa này. Mùng 2/5/1962, thiên thấn báo cho Conchita biết rằng Thiên Chúa muốn làm một phép lạ để mọi người thấy mà tin. Họ sẽ thấy bánh thánh trên lưỡi em lúc rước lễ và em phải thông báo sự việc này 15 ngày trước khi xảy ra. Ngày 18/7/1962, thành phố ngập tràn những khách hiếu kỳ. Vào nửa đêm, Conchita vẫn còn ở nhà và quây quần bởi đám đông thì cô đuợc ngất trí và đi ra đường. Cách nhà một quãng ngắn, em quỳ xuống ở giữa đám đông. Nhiều ánh đèn chiếu thẳng vào cô. em lè lưỡi ra để mọi người thấy không có gì cả. Môt lúc sau, một mình thánh trắng tinh đựoc đặt trên lưỡi cô và ở đó mấy phút liền. Một người thươngn gia ở Barcelona tên là Don Alejandro Damians, đứng cách cô khoảng gần một thước đã quay đươc đoạn phim này. Trong đoạn phim có tất cả 79 khúc hình lạ thường. Ông ta đã đệ trình lên đức giám muc Santander viêc này với cả đọan phim quay được. Số người chứng kiến những dip này càng ngày càng đông: những người này đến từ những nền văn hoá và xã hội khác nhau.

Don Benjamin Gomez, một người nông dân ở Potes đã viết: “Tôi đứng cách em chừng một sải tay. Tôi thấy rất rõ lưỡi em không có gì cả và em không hề chuyển đông. Bỗng nhiên, bánh thánh xuất hiện trong lưỡi em. Hình mầu trắng, bóng và sáng rực. Giống như tuyết trắng khi mặt trời chiếu rọi vào với một luồng cực sáng. Khuôn mặt em đươc biến đổi thành đẹp đẽ trong cơn xuất thần của thiên giới. Mặt em như thiên thần, tôi có thể xác nhận rằng em hoàn toàn bất động. Trong tư thế bất động này, em được chịu mình Thánh Chúa. Chúng tôi có đủ thời gian để thấy tường tận hiện tượng kỳ diệu này không chút gì hoài nghi cả, chúng tôi là những người được chứng kiến viêc này. Tôi là kẻ không tin trươc đó và không phải là người công giáo dễ tin những viêc nhảm nhí tưởng tượng. Chính tôi không quan tâm mấy về Chúa trước đó ngoài việc xúc phạm đến Ngài. Vào tháng tư tôi đã đi xưng tội sau 23 năm bỏ bê công việc cáo giải này”

Phép lạ thánh thể thực sự là một xác nhận về việc hiện ra của Mẹ Chí Thánh tại Garabandal và sự hiện thực của các thông điệp Mẹ. Nhưng vẫn còn những phép lạ lớn hơn sẽ xảy ra.

Một phép lạ vĩ đại hơn sẽ tới …

Conchita cho biết rõ rằng Ðức Mẹ đã hứa cho một phép lạ vĩ đại hơn tại Garabandal để mọi người tin vào sự hiện ra và tuân theo các mệnh lệnh.

“Sự trừng phạt mà chúng ta lãnh chịu vì tôi lỗi của thế giới thì rất lớn, thì phép lạ phải là một phép lạ cả thể, vì thế giới cần đến nó” Nó sẽ xảy ra vào ngày thứ Năm, là ngày lễ của một vị thánh yêu mến Thánh thể, vào lúc 8g30 tối, và sẽ kéo dài chừng 15 phút. Nó sẽ trùng hợp với một dịp tổ chức lớn của giáo hội. Người bệnh tật tới Garabandal vào ngày đó sẽ được lành bệnh, kẻ không tin sẽ được trở lại đạo. Một dấu lạ sẽ vĩnh viễn tồn tại ở nơi “đồi thông” này như là một bằng chứng của lòng yêu thương vô bờ của Mẹ tới chúng ta.

Conchita cho biết: “Dấu này sẽ tồn tại, có thể đươc nhìn thấy, chụp hình và truyền hình đi nhưng không thể đụng tới được. Chứng tỏ rõ ràng dấu lạ không phải của thế giới này nhưng bởi Thiên Chúa”

Conchinta đươc Ðức Mẹ cho phép tuyên bố tám ngày trước khi phép lạ xảy ra. Với phuơng tiện truyền thông và di chuyển hiện đại, 8 ngày sẽ đủ để cho người ta tu tập tai nơi đó. Ngày phép lạ xẩy ra sẽ là cơ hội cuối cùng Thiên Chúa ban cho chúng ta và cũng là cố gắng cuối cùng của Me chí thánh đến để cứu thế giới từ sự trừng phạt đã được thông báo.

Trước đó, Conchita đã cho biết: “Ðức Trinh Nữ không cho phep tôi tiêt lộ gì về phép lạ mặc dù tôi đã biết là phép lạ gì. Tôi cũng không được phép tiết lộ ngày sẽ xảy ra mặc dù tôi biết ngày đó cho tới khi tám ngày trước khi phép lạ đươc thưc hiện.” Trước khi phép lạ xảy ra Mẹ cho biết rằng nhân loại sẽ nhận đươc mot sự cảnh báo từ trời cao.

Sự cảnh báo

Conchita viết: “Sự cảnh báo sẽ tới trực tiếp từ Thiên Chúa và sẽ tỏ hiện cho toàn thế giới và cho mọi người trên khắp mọi nơi. Nó sẽ như việc rãi bày tội lỗi chúng ta ra và sẽ đươc nhìn thấy cũng như được cảm nhận bởi mọi người, người tin cũng như không tin đều như nhau, bất kể họ thuộc về tôn giáo nào. Nó sẽ được nhìn thấy và cảm nhận mọi nơi trên thế giới và cho mọi người”

Nó sẽ xuất hiện trên trời, không ai có thể cản đươc nó xảy ra. Chúng ta mong muốn đươc chết hơn là trải qua sự cảnh báo này. Nó sẽ không giết hại chúng ta. Nó sẽ là một sự chỉnh đốn của lương tâm chúng ta. Nó sẽ tạo nên một sự sợ hãi kinh hoàng và nó tỏ chiếu bên trong chúng ta những hậu quả do tội lỗi của riêng mỗi người. Nó sẽ là một cảnh báo của sự trừng phạt sẽ tới. Bằng cách này, thế giới sẽ đươc thanh luyện để sửa soạn nhận thêm những hồng ân cao cả do phép lạ này.

Jacinta đươc Mẹ cho biết “Sự cảnh báo sẽ tới ở thời điểm tận mạt nhất” Ngày tháng không đươc tiết lộ tới các thị nhân, tuy nhiên Mari-Loli biết được năm nào; và cô cho biết phép lạ sẽ xảy ra cùng năm với lời cảnh báo.

Sự Trừng phạt

Nếu chúng ta không thi hành các mệnh lệnh, sự Trừng phạt đã được thông báo bởi Mẹ sẽ đươc thi hành tới toàn thế giới sau phép lạ. Trong một cuộc ngất trí các em được nghe thấy tiếng cầu nguyện cho các trẻ thơ vô tội và các em đã khóc. Từ ngày biết đươc về sự Trừng phạt, các em gia tăng sự hy sinh. Các em cầu nguyện rất nhiều cho những kẻ tội lỗi và các linh mục. Các em thuờng nói rằng nếu linh mục không chu toàn nhiệm vụ của mình nhiều linh hồn sẽ bị hư mất.

Conchita còn viết: “Tôi không thể tiết lộ sự án phạt đó là gì, ngoại trừ trưc tiếp có bàn tay can thiệp của Thiên Chúa, không thì án phạt này rất khủng khiếp và đầy run sợ. Tất cả những người Công giáo nên đi xưng tội trước cơn Trừng phạt này xảy ra và những người khác phải ăn năn tội mình. Khi đươc thi kiến sự Trừng phạt này, tôi rung cảm niềm sợ sệt lớn lao mặc dù đang được diện kiến Me. Sự Trừng phạt, nếu xảy ra, sẽ tới sau phép lạ.”

Khi Mẹ nói với các em về sự Trừng phạt, nét mặt Mẹ tỏ lộ nhiều sự sầu não. Các em cho biết: “Chúng tôi chưa hề thấy Mẹ quá cấp bách như thế khi Mẹ nói ‘Chén đã đầy tràn’ trong một sư rất bi thương”

(còn tiếp)

Hồng-Việt

• Mẹ hiện ra tại Garabandal, Tây ban Nha, phần (1) | (2) | (3)
Photo Galleries

Tags ·

Đọc nhiều nhất Bản in 03.02.2008. 14:22