Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Bước đi theo con đường của Chúa

§ Đài Chân Lý Á Châu

Mary Khubi là một cô gái 17 tuổi, đã từng trải qua cuộc nội chiến tại Libăng từ 1975-1992. Một hôm cô và những người trong gia đình cô bị những người Hồi Giáo cực đoan đến lôi ra khỏi nhà và bắt phải quỳ gối xuống trước mặt họ. Lãnh tụ của nhóm Hồi Giáo cực đoan đã từng gieo rắc khủng bố trong làng kề súng vào từng người trong gia đình cô Mary. Sự thù hận đối với các tín hữu Kitô như đang bốc cháy trong ánh mắt của hắn. Hắn đe doạ nếu không chịu cải đạo sang Hồi giáo, tất cả các người sẽ bị bắn.

Cô Mary biết rằng chính Chúa Giêsu cũng đã từng bị đặt trước một sự chọn lựa: "Hoặc là từ bỏ chương trình cứu rỗi thế gian? Hoặc là bị treo trên thập giá?" và Ngài đã trọn thập giá. Cô Mary cũng tiếp bước đi theo con đường của Chúa Giêsu. Cô nói với những người Hồi giáo cực đoan: "Tôi là một tín hữu Kitô. Lời của Chúa luôn nói với tôi: Không được chối bỏ đức Tin! Tôi quyết vâng lời Ngài. Các ông cứ bắn tôi đi."

Hôm đó những người trong làng nghe vọng lại những tiếng nổ chát chúa từ một thung lũng bên cạnh. Hai ngày sau, hội Hồng Thập Tự đã đến làng. Cô Mary là người duy nhất trong gia đình còn sống sót. Nhưng viên đạn đã cắt đứt dây thần kinh toạ khiến hai cánh tay của cô hoàn toàn tê liệt. Người ta có thể kéo hai cánh tay của cô về bất cứ hướng nào, nhưng cô không thể làm chủ được hai cánh tay của mình nữa. Nhờ vậy chính trong tình trạng này mà cô đã nghe được tiếng nói khác của Chúa. Cô biết rằng Chúa đang có một chương trình dành riêng cho cô.

Cô thường nói với những ai đến an ủi mình như sau: "Mỗi người đều có một ơn gọi. Tôi không thể lập gia đình và cũng chẳng dùng đôi tay để làm được bất cứ việc gì nữa. Do đó tôi sẽ dâng cả cuộc đời còn lại để cầu nguyện cho những người Hồi giáo, là những người đã cắt cổ cha tôi, nguyền rủa và đâm chém mẹ tôi, cũng như muốn giết tôi. Cuộc sống của tôi sẽ là một lời cầu nguyện cho họ."

#524 Sức mạnh của lời cầu nguyện Nghe trực tiếp | Download

Đài Chân Lý Á Châu

Tags ·

Đọc nhiều nhất Bản in 16.01.2008. 02:57