Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Bà Therese Neumann: nhà thần bí và được in năm dấu thánh (3)

§ phenomenontoday.com

Những đặc sủng bà Therese Neumann nhận được.

Ngoài hiện tượng đôi khi bà ở hai nơi trong một lúc, cùng những điều khác thường nêu trên, bà Therese còn nhận được nhiều đặc sủng, dưới đây là một vài trường hợp:

- Chữa lành bệnh: Một người đàn ông đã phải chịu đau khổ nhiều năm vì chứng bại liệt toàn thân, ông được vợ đưa tới gặp bà Therese. Bà hết lòng khuyến khích họ, đặc biệt bà nhấn mạnh đến cả hai lợi ích của sự đau khổ và lời cầu nguyện. Trước khi vợ chồng ra về, bà đề nghị họ cùng với bà làm tuần chín ngày và dâng các đau khổ của mỗi người để cầu cho bệnh nhân. Đến ngày thứ bảy của tuần chín ngày, người chồng được hoàn toàn khỏi bệnh.

Liền sau đó, hai vợ chồng trở lại Konnersreuth để cám ơn bà Therese. Họ tặng bà một tượng Thánh Giá bằng đá cẩm thạch Thụy Điển rất qúi. Thánh Giá này hiện được gắn trên ngôi mộ bà Therese ở nghĩa trang địa phương.

- Biết chuyện quá khứ và tương lai: Năm 1930, người em trai của bà Therese là Ferdinand tới Thụy Sĩ để chiếu cho một số bạn hữu xem cuốn phim thu hình về lần xuất thần hôm thứ Sáu của bà, nhưng anh đã bị tổ chức Nazi, Đức Quốc Xã theo dõi. Anh bị bắt giam vô cớ, cuốn phim bị tịch thu và hủy đi. Sau đó ít lâu, một người hỏi bà về số phận của cuốn phim đó, bà liền trả lời: "-, cuốn phim đó đã bị xóa bỏ đi hết rồi."

Năm 1941, ông Freiherr von Aretin, một học giả, một nhà văn và cũng là người bạn thân của bà Therese, viết thư cho bà để xin được gặp bà vào tháng Bảy. Bà hồi thư khuyên ông đừng tới trước ngày 15 tháng Tám. Ông không hiểu lý do rời lại. Độ một tuần lễ sau, bà, cha Naber và một bác sĩ lái xe tới Eichstatt để tham dự Thánh Lễ mở tay của một tân Linh Mục. Khi trở về, bà bị chứng tai biến mạch máu não và bị bán thân bại liệt phía bên phải. Các bác sĩ đã tận tình cứu chữa nhưng vô hiệu. Vào ngày lễ Đức Mẹ Hồn Xác lên Trời 15 tháng Tám, một vài Linh Mục bạn của cha Naber tỏ ý muốn được gặp bà Therese. Bà Therese đồng ý, và cha Naber chở bà tới nhà xứ. Đến 12 giờ trưa, bà xuất thần, tay trái bà vươn tới trước, phần thân thể phía trái nhấc lên khỏi gối. Bà mỉm cười hướng về phía trước như thể bà đang đối diện với đấng nào đó. Rồi bất thần bà ngã lại trên gối, cùng lúc đó chứng tai biến mạch máu não được khỏi hẳn. Bà giải thích rằng, bà đã thấy Đức Mẹ được hộ tống bởi hai thiên thần và Đức Mẹ đã chữa lành bệnh cho bà. Và giờ thì ông Freiherr đã hiểu!

Một lần, bà Therese tới thăm cha Michael Rackle, trong cuộc đàm đạo, bà nói có ngày cha sẽ là Giám Mục giáo phận Eichstatt. Ít năm sau, Giám Mục Leo của giáo phận đó qua đời và Linh Mục Conrad von Preysing được phong Giám Mục cai quản giáo phận Eichstatt. Mọi người có vẻ đều cho lời tiên đoán của bà Therese là không đúng, nhưng ba năm sau Đức Thánh Cha cử đức Giám Mục von Preysing cai quản giáo khu Berlin, sau đó ít lâu ngài được tấn phong Hồng Y. Và cha Michael Rackl trở thành Giám Mục địa phận Eichstatt.

- Một ngày vào tháng Hai 1948, bà Therese có chuyện phải làm ở Tirschenreuth. Đó là một ngày rất lạnh, cho nên bà thuê xe taxi để đi. Khi trở về, xe taxi bất ngờ bị hết ga nên không thể chạy tiếp. Bác tài rất bối rối lo âu vì xe phải nằm ụ giữa đường vào lúc thời tiết giá lạnh. Rồi Chúa hiện ra và nói với bà biểu bác tài cứ đề máy chạy tiếp. Không còn cách nào khác, bác tài đành thử đề máy, và kết quả là xe đã đưa bà về tới nhà mà không cần chút ga nào. Sau đó thì xe không thể tiếp tục cho đến khi xe được vô ga!

- Sau cùng là ơn cảm hóa người tội lỗi và đưa nhiều người trở lại với đạo Công Giáo. Danh sách những người trở lại này thì rất nhiều, đây chỉ xin nêu một thí dụ: Anh Bruno Rothschild, một người Do Thái ngụ ở Vienna. Tình cờ anh đọc được một bài viết về bà Therese Neumann và anh quyết định đến Konnersreuth xem sao. Anh nhờ một linh mục Công Giáo viết thư giới thiệu với Cha Naber để xin được gặp bà Therese. Ước muốn của anh được đáp ứng. Trong vòng mấy tuần lễ đi đi về về từ Vienna tới Konnersreuth, anh thực sự bị đánh động bởi tất cả những gì anh được chứng kiến, sau cùng anh xin được trở lại đạo Công Giáo, cho dù có sự phản đối dữ dội của gia đình, cha mẹ anh tuyên bố sẽ từ bỏ và truất quyền thừa kế của anh, nếu anh theo đạo Công Giáo. Không những thế, anh còn xin đi tu và trở thành một linh mục Công Giáo nhiệt thành!

Những món quà huyền nhiệm bà Therese Neumann nhận được đã ảnh hưởng đến rất nhiều người thuộc mọi cấp bậc trong xã hội. Thí dụ, vào những năm 1920 và 1930, Giám Mục Schrembs thuộc giáo phận Cleveland, Ohio rất thường xuyên tới thăm bà Therese, và nhiều lần ngài công khai xác nhận rằng bà Therese đã từng nói cho ngài về nhiều trở ngại trong địa phận của ngài. Bà nói ra từng chi tiết chính xác của những trở ngại đó và góp ý để ngài điều chỉnh. Theo đức giám mục Schrembs, thì bà Therese trong nhiều dịp, đã nói với ngài những điều mà chỉ có ngài và Chúa biết được mà thôi. Ngay cả lần thứ nhất tới thăm bà, bà lập tức cho biết ngài là ai và từ đâu tới! Bà góp ý với ngài về việc điều hành giáo phận. Ngài tỏ vẻ rất xúc động khi đề cập đến những vấn đề này.

Mỗi ngày có nhiều vị chức sắc trong giáo hội và xã hội tới thăm bà, gồm Hồng Y, Giám Mục, Linh Mục, Tu Sĩ, bác sĩ, luật sư, giáo sư, chính khách. Đó là chưa kể mỗi ngày có đến hàng trăm người từ khắp nơi trên thế giới đến để mong được gặp hay ít ra được nhìn thấy bà. Nhất là vào những ngày thứ Sáu, ngày bà được thông phần khổ nạn của Chúa, thì số người hiện diện lên từ 5000 đến 7000 người, đôi khi 15,000 người. Từ sau 1945, số lính Mỹ tới Konnersreuth ước lượng có tới nửa triệu. Trong lúc bà ngất trí thông phần khổ nạn của Chúa, thì người ta phải xếp hàng hai để lên bậc thang dẫn đến căn phòng của bà, mọi người đi từ từ, nhưng không được ngừng lại.

Mặc dù bà rất yêu mến mọi người, nhưng sự kiện đông đảo người đến mỗi ngày trong suốt hơn 36 năm, đã trở nên gánh nặng cho bà và gia đình. Bà luôn nhấn mạnh rằng người ta nên siêng năng đến viếng Mình Thánh Chúa trong nhà thờ địa phương của họ, như thế họ sẽ được ơn ích nhiều, hơn là đến Konnersreuth.

Bà Therese cũng viết rất nhiều thư mặc dù việc này có gây nhiều đau đớn cho bà, do Vết Thương nơi lòng bàn tay gây nên. Giữa năm 1952 và 1962, bà đã viết tổng cộng 1500 lá thư. Thư gửi đến cho bà đến từ khắp nơi trên thế giới. Khi ở trong trạng thái bình thường, bà mở thư ra và nhìn vào chữ ký, lập tức bà biết được nội dung lá thư, dù nó được viết bằng ngôn ngữ gì. Nếu thư được đặt bên cạnh trong lúc xuất thần, bà lập tức hiểu biết nội dung lá thư mà không cần mở phong bì ra.

Dự án cuối cùng và cái chết của bà Therese Neumann.

Một thời gian ngắn sau khi linh mục tiến sĩ Rudolf Graber được phong giám mục giáo phận Regensburg, ngài viết cho bà Therese một lá thư xin bà cầu nguyện và dâng các đau khổ cho dự án lập một nhà dòng mới, chủ yếu cầu nguyện theo ý chỉ của ngài và cho các nhu cầu của địa phận.

Bà Therese rất vui mừng với dự án này. Bà không những cầu nguyện, dâng hy sinh, mà bà con vận động mọi người hỗ trợ để dự án này sớm thành tựu. Lòng nhiệt thành với công việc của bà đã giúp cho dự án được tiến triển rất tốt đẹp. Nhưng khi dự án xây dựng nhà dòng mới gần thành tựu, thì tình trạng sức khỏe của bà đột nhiên bị suy giảm trầm trọng. Do đó, cha Naber đã dâng Thánh Lễ tại bàn thờ riêng của bà (tất nhiên là cha đã về hưu). Cha Naber, với tư cách là cha linh hướng của bà, hỏi nếu sức khỏe của bà không tốt lại, thì sự thể sẽ như thế nào. Bà trả lời: "Thứ Ba tuần sau sẽ có giải quyết."

Thì ra thứ Ba tuần sau chính là lần rước Thánh Thể cuối cùng của bà. Đó là lần rước Thánh Thể huyền nhiệm: Mình Thánh Chúa xuất hiện trên lưỡi bà! Chính Chúa Giesu trao Mình Thánh cho bà chịu. Thế rồi bà lâm cơn hôn mê hoàn toàn. Lúc đó là 10.30 sáng. Bà Marie em bà thấy vậy liền điện thoại cho cha Naber. Khi ngài bước vào phòng, thì bà Therese đã về với Chúa rồi.

Linh mục Schumann, cha xứ họ đạo Konnersreuth ban bí tích cuối cùng cho bà. Không ai trong phòng tin bà Therese đã chết thật sự. Trong đời bà, bà đã chết đến trên trăm lần, nhiều lần trong những lần đó, người ta cho là bà đã lìa bỏ thế gian về với Chúa, và nến cũng đã được thắp lên. Nhưng lần này, sau khi chờ vài tiếng đồng hồ mà bà vẫn không tỉnh lại, họ liền mời ba bác sĩ tới xét nghiệm. Các bác sĩ xác nhận là bà đã chết, hôm đó là ngày 18-9-1962.

Tin bà Therese Neumann qua đời đã lan truyền khắp châu Âu và toàn thế giới. Các bác sĩ được yêu cầu trông chừng và xét nghiệm thân thể bà, bắt đầu từ thứ Ba 18 tháng Chín cho đến thứ Bảy trước khi thi thể bà được đưa vào quan tài và đóng lại. Xác nhận của các nhà khoa học trong lần xét nghiệm lần cuối trước khi an táng là: không có mùi vị của sự chết, không có dấu của sự chết, và thân thể bà vẫn mềm mại, dù không còn thở nữa, nhưng môi bà vẫn tươi và ướt. Cũng trong ngày thứ Bảy này, các bác sĩ còn muốn khám nghiệm bên trong cơ thể bà, nên họ đã dùng một dụng cụ dài để đâm qua các bộ phận bên trong, kết quả: không có dấu hiệu của sự thối rữa, của sự chết, máu và các mô vẫn trong tình trạng tốt.

Đám tang của bà Therese đã diễn ra rất trọng thể. Nhiều Giám Mục, chức sắc trong Giáo Hội, viên chức chính quyền và trên 10,000 người tham gia đám tang bà Therese Neumann.

Sau cái chết của bà Therese, có rất nhiều đơn thỉnh nguyện được gửi tới Đức Giám Mục giáo phận Regensburg để xin tiến hành cuộc điều tra về sự kiện ở Konnersreuth. Những yêu cầu như vậy không chỉ đến từ nhiều vị trong hàng giáo phẩm và Linh Mục Tu Sĩ, nhưng còn đến từ rất nhiều giáo dân trên khắp thế giới nữa. Hồng Y Bea Sj. không lâu sau ngày qua đời của bà Therese, trong một số dịp đã yêu cầu là việc điều tra nên được tiến hành sớm. Thủ tục điều tra về trường hợp bà Therese đã được chính thức bắt đầu vào năm 1971. Giám Mục Rudolf Graber của giáo phận Regensburg đã cử Linh Mục tiến sĩ Carl Strater Sj. cầm đầu phái đoàn điều tra.

Tới nay, Tòa Giám Mục Regensburg đã nhận được hàng chục ngàn thỉnh nguyện thư xin tiến hành thủ tục phong chân phước cho bà Therese Neumann.


Đọc: phần (1) - (2) - (3) & (4)

phenomenontoday.com

Đọc nhiều nhất Bản in 02.10.2006. 00:57