Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Ý kiến độc giả: Xin hãy sống thật với chính mình và với con cái của chính mình

§ Phạm Văn Trung

VietCatholic News (Thứ Năm 31/01/2008 12:19)

Xin cho tôi, một người ở TP.HCM, có vài lời phát biểu với các vị biên tập của báo Hà Nội Mới, báo An Ninh Thủ Đô, đài truyền hình Hà Nội.Tôi đã theo dõi việc Tòa Khâm Sứ từ những ngày đầu, trên nhiều trang Web khác nhau: không chỉ VietCatholic mà còn Google Catholic, cả các trang của Giáo Hội Phật Giáo, các blogs cá nhân… với rất nhiều ý kiến kác nhau và cả những cảm xúc, ngôn từ, lời lẽ, … từ nóng nảy phản đối, cay cú chửi bới, ganh ghét thóa mạ, đến đồng tình ủng hộ, động viên khuyến khích… Tôi không lấy làm lạ về các chuyện đó, vì làm sao trước một ấn đề mà ai ai cũng có chung một cách nhìn duy nhất được?... Nhưng dù có khác về cách nhìn nhận vấn đề, thì điều mà mọi người cần phải có: đó là tôn trọng sự kiện đúng như chúng là, đúng như chúng đã xảy ra, không được bóp méo sự kiện, vì làm như thế là gian trá, lươn lẹo, lừa đảo và nhất là vô lương tâm.

Chính vì thế tôi không đồng tình với những thông tin sai lệch mà báo Hà Nội Mới, báo An Ninh Thủ Đô, đài truyền hình Hà Nội đăng tải về những việc liên quan đến Tòa Tổng Giám Mục và bà con giáo dân Hà Nội, là những người đang ôn hòa cầu nguyện một cách hoàn toàn tự nguyện cho những gì là sự thật.

Tôi tha thiết đề nghị các biên tập viên của báo Hà Nội Mới, báo An Ninh Thủ Đô, đài truyền hình Hà Nội sử dụng cây bút của mình có lương tâm đi tìm lẽ phải, có trách nhiệm trước độc giả của thời đại thông tin bùng nổ, của thời đại toàn cầu hóa, vì một chuyện cỏn con ở bên nửa kia trái đất vừa xảy ra chưa lâu thì bên nửa này đã có thể biết rõ ràng rồi.

Xin quí vị đừng tự bịt mắt bịt tai của chính mình! Đừng tự huyễn hoặc mình rồi cố giết chết lương tâm của chính mình để nói ra những điều sai trái. Tôi nghĩ, chính con cái của quí vị là những người đầ u tiên lãnh những hậu quả khó lường, về những sự dối trá đó, trong chính gia đình của quí vị.

Hãy đi đến tận nơi, hãy hỏi thăm từng người đang cầu nguyện tại Tòa Khâm Sứ, hãy quan sát thật kỹ, hãy ghi âm, hãy ghi hình: bị bắt buộc bằng cách nào, áp lực nào, vũ khí nào, đe dọa nào... mà sao người ta cầu nguyện tự tin, sốt sắng, thành tâm, lâu dài, đoàn kết, nhiệt tình đến thế? Nếu bị bắt buộc, với ngần ấy người, họ lại không hề có một động thái nào vùng lên à? Đức Giám Mục Nguyễn văn Sang cũng bị bắt buộc và bị chia phiên phải cầu nguyện sao? Mà Ngài là ai, đã làm gì tốt lành cho công việc này thì hẳn Quí vị phải biết rồi! Còn vị đại diện của sứ quán Hoa Kỳ cũng đến đó cầu nguyện thì sao? Tôi còn thấy cả hình chụp một thanh niên nước ngòai ngồi đọc kinh rất tự nhiên bên cạnh một cô bạn. Họ cũng bị người Việt chúng ta bắt buộc và phân công sao? Thế thì chúng ta đã có thể điều khi n họ rồi. Quí vị không nhận ra mình đang nói ngược sao? Ngược rồi!

Chính quí vị đang bị bắt buộc bóp chết tâm hồn của chính mình để bẻ cong ngòi bút, trở thành bồi bút cho một lối tư duy một chiều phiếm diện, mưu mô đầy ác ý.

Xin hãy dừng bút ngay lại, hãy sống thật với chính mình và với con cái của chính mình. Và hãy nghĩ đến ông bà tổ tiên của quí vị đang linh thiêng trên bàn thờ, đang cầu mong quí vị sống thật là người, mọi nơi mọi lúc, nhất là trong dịp Tết truyền thống đầy tình tự dân tộc này.

Tôi còn có thể tin vào lương tâm của quí vị được không? Mong thay!

(Saigòn ngày 31.1.2008)

Phạm Văn Trung

Tags ·

Đọc nhiều nhất Bản in 31.01.2008. 15:55