Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Ý kiến độc giả: Nguyện luôn đứng sát cạnh bên Đức TGM Hà Nội

§ Paul Mai Linh

VietCatholic News (Chúa Nhật 03/02/2008 13:57)

Trong suốt hơn một tháng qua, nhất là những ngày gần đây, con luôn luôn theo dõi sát tình hình diễn biến ở Toà Khâm Sứ Hà Nội, có những lúc tưởng chừng tim sắp ngừng đập. Trước hết con xin cúi đầu khâm phục Đức Tổng Giám Mục Hà nội, và xin hết lòng ca ngợi anh chị em Công Giáo Hà Thành và những vùng lân cận, tiếc rằng giờ này con không có mặt tại nơi nóng bỏng đó để cùng chia lửa với Đức Tổng và quý anh chị em đáng kính.

Có những bài con đọc mà không cầm được nước mắt, đúng là con cháu các Thánh Tử Đạo Việt Nam, rất kiên cường, hiên ngang trong tư thế là người chủ thục sự, và sự thật là thế.

Có những lúc chúng con rất bất mãn vỉ thái độ và cách hành xử của chính quyền, nhưng chúng con không làm gì được và chỉ đành im lặng cầu nguyện và bày tỏ thái độ trong ôn hoà như ý kiến của Đức Tổng là rất khôn ngoan. Chúng ta chỉ biết cầu xin với Thiên Chúa, chắc chắn Ngài sẽ nhậm lời và ra tay làm phúc cho Danh Thiên Chúa được cả sáng.

Toàn thể anh chị em Giáo Lý Viên chúng con đã hưởng ứng Thắp nến cầu nguyện cho Giáo Hội trong những ngày qua, và chúng con sẽ tiếp tục cho đến lúc nào hoàn thành công việc mới thôi. Kính thưa Đức Tổng và Cộng Đoàn dân Chúa, những người đang tham gia cách này, cách khác cho Giáo Hội, nhất là Địa Phận Hà Nội, chúng con xin một lòng trung thành và bênh vực cho quyền lợi của Giáo Hội Mẹ Hiền được bảo đảm, đây là lần đầu con gởi bài, không biết có đến đươc Đức Tổng và anh chi em đáng kính không? Nếu đến được, chúng con sẽ tiếp tục gởi để bày tỏ lòng hiệp thông trong Chúa Kitô.

Một lần nữa Kính chúc Đức Tổng và Cộng đoàn Dân Chúa Ở Hà Nội sức khoẻ dồi dào để tiếp tục cầu nguyện, cho dù có thể con đường tương lai còn gặp nhiều trắc trở và khó khăn, nhưng vì niềm tin vững mạnh là có Chúa ở cùng chúng ta, nên nhất định chúng ta sẽ đạt được những thành quả tốt đẹp.

Paul Mai Linh

Tags ·

Đọc nhiều nhất Bản in 03.02.2008. 12:58