Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Ý kiến độc giả: Một Thỉnh Cầu Khẩn Cấp

§ Hồng Linh

Truớc tình hình nguy khốn tại Tổng Giáo Phận Hà Nội, đặc biệt là tại Tòa Khâm Sứ, khi mà các lực luợng Công An đuợc trang bị đầy súng đạn và chó nghiệp vụ đang khởi công san bằng Tòa Khâm Sứ, là biểu tượng cho sự hiệp thông của Giáo Hội Công Giáo Việt Nam và Tòa Thánh La-Mã, chúng tôi, trong tâm tình giáo dân chia sẻ nỗi đau buồn với Đức TGM Ngô Quang Kiệt cùng những gian lao bi tráng mà cộng đoàn Dân Chúa Tổng Giáo Phận Hà Nội đang phải gánh chịu, xin khẩn thiết thỉnh cầu:

1. Xin mỗi một và tất cả các Cộng Đoàn Dân Chúa khắp nơi, trên mọi miền Đất Nuớc cũng như ở hải ngoại, dâng lên Thiên Chúa lời khẩn nguyện tha thiết nhất để xin cho con dân Việt Nam tránh đuợc Cuộc Tắm Máu khốc liệt trong lịch sử Giáo Hội Công Giáo Việt Nam đang sắp xảy đến.

2. Xin mỗi một Nhà Thờ trong tất cả mọi Giáo Phận của Đất Nuớc, từ Vương Cung Thánh Đuờng Đức Bà thuộc Tổng Giáo Phận Sàigòn cho đến các nhà thờ đơn nghèo ở mọi miền hẻo lánh xa xôi, đổ vang lên một Hồi Chuông để nhắc nhở mọi nguời tín hữu giáo dân dâng lên lời nguyện đặc biệt cho Tổng Giáo Phận Hà Nội trong giây phút khốn khó này. Xin tất cả mọi nơi gióng lên “Tiếng Chuông Bi Hùng” để hiệp thông cầu nguyện với Giáo Hội trong cơn lâm nguy, như tiếng than van khi nhiệm thể Chúa Kitô bị chà đạp.

Và từ đây hàng tuần vào những giờ ấn định, chúng ta sẽ đổ lên hồi chuông này như là lời nguyện hiệp thông của toàn thể cộng đồng Dân Chúa Việt Nam.

3. Xin tất cả mọi cộng đoàn giáo dân khắp nơi trên toàn thế giới có nghi thức cầu nguyện đặc biệt trong Thánh Lễ Chúa Nhật để cầu cho Giáo Hội Việt Nam và cách riêng Tổng Giáo Phận Hà Nội.

4. Chúng con khẩn khoản xin Đức Cha Chủ Tịch HĐGM Việt Nam gửi kháng thư cho Nhà Cầm Quyền Việt Nam; và xin Quý Đức Cha thuộc ba Tổng Giáo Phận của GH Việt Nam công khai lên tiếng kêu gọi giáo dân hiệp thông cầu nguyện cũng như thông tin cùng các HĐGM khắp nơi, đặc biệt ở Á Châu để nhờ hỗ trợ.

5. Chúng con cũng khẩn khoản van nài Đức Hồng Y JB Phạm Minh Mẫn, là Vị Lãnh Đạo của Giáo hội Công Giáo gửi kháng thư cho Nhà Cầm Quyền Việt Nam và công khai lên tiếng thông báo cho Tòa Thánh Vatican và Hồng Y Đoàn hoàn vũ về vụ việc đàn áp tại Hà Nội và nhờ Tòa Thánh can thiệp giúp đỡ. Xin Đức Hồng Y lên tiếng kêu gọi tất cả các giáo xứ thuộc TGP Sàigòn tổ chức các buổi canh thức và cầu nguyện để hiệp thông cùng TGP Hà Nội trong những ngày tháng biến động này.

6. Xin Quý Cha Xứ mọi nơi dùng mọi nỗ lực phổ biến thông tin chính xác cho giáo dân bằng mọi cách, qua thông báo và hình ảnh, nhất là những nơi xa xôi không có phương tiện mạng internet. Xin anh chị em giáo dân khắp nơi gửi thỉnh cầu về các Tòa Giám Mục địa phương của mình, để xin các Đức Cha lên tiếng kêu gọi giáo dân hiệp thông cầu nguyện cho Giáo Hội Việt Nam trong cơn nguy nan này. Xin các đoàn thể Công Giáo Tiến Hành khắp nơi khởi xướng các buổi cầu nguyện nơi cộng đoàn địa phương.

7. Xin mọi nguời thành tâm thiện chí của các tôn giáo bạn và đặc biệt quý vị làm công tác truyền thông mọi ngành vui lòng trợ giúp để đưa ánh sáng Sự Thật của Công Lý và Hòa Bình đến đất nuớc Việt Nam.

Trân trọng,

Viết tại Paris, ngày 21/9/2008
Hồng Linh

Tags ·

Đọc nhiều nhất Bản in 21.09.2008. 13:39