Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Ý kiến độc giả: Cần phải lên án báo đài Nhà nước đăng tin sai sự thật!

§ Hừng Đông

VietCatholic News (Thứ Hai 28/01/2008 01:02)

Tôi, một người giáo dân thấp cổ bé họng luôn luôn theo dõi sát sao sự việc ở Toà Khâm Sứ. Đó là nhờ hệ thống truyền thông của của VietCatholic và các phương tiện truyền thông khác qua Internet mà biết được những gì đang xẩy ra kèm với hình ảnh sống động.

Sau những biến động ngày Chủ Nhật 27-01-08 vừa qua tôi tự hỏi liệu chính quyền sẽ dùng cách nào để trấn áp giáo dân. Sau 17h ngày 27 tôi nghĩ chắc chính quyền sẽ không dám trấn áp thẳng tay với dùi cui súng ống, họ đủ khôn ngoan để hiểu rằng có hàng ngàn giáo dân đang hiện diện sẵn sàng hi sinh để bảo vệ tượng thánh. Và một cuộc đổ máu dưới ống kính máy quay máy ảnh và báo đài quốc tế là một giấy báo tử cho chính quyền. Thế chỉ làm tình hình tồi tệ thêm mà thôi.

Mấy ngày nay, các báo đài của nhà nước (tôi đảm bảo có sự chỉ đạo của Đảng "quang vinh") đã liên tiếp đăng tin bài xuyên tạc một cách trắng trợn về Toà Khâm Sứ. Thử hỏi mục đích của việc này là gì. Một thời gian báo đài im hơi lặng tiếng mà giờ đây lại đồng loạt đăng những tin tức sai sự thật đến mức không thể tưởng tượng nổi.

Tôi thiết nghĩ đây là đòn thâm độc của quỷ dữ đang rắp tâm chống phá giáo hội. Họ xử dụng những phương tiện truyền thông chính thống tung tin sai lệch gây dư luận xấu trong xã hội nhất là những người không được biết sự thật. Tạo ra làn sóng phản đối trong những người bị họ lừa bịp. Rồi nghe theo họ kích động lấy danh nghĩa người dân (cầm đầu có thể là tay sai của họ) đến Toà Khâm Sứ gây náo loạn đòi dỡ tượng thánh. Và như vậy là dùng dân để đánh dân còn chúng thì ngồi ngoài rung đùi ngư ông đắc lợi.Thật là nham hiểm.

Họ có thể lợi dụng tình hình đó nói đứng về phe "người dân","chính nghĩa" mà đàn áp những người "quá khích" đang cầu nguyện ôn hoà. Lý do "giúp" "dân" dẹp loạn.

Nếu vấn đề này không được làm sáng tỏ thì không chỉ bây giờ mà còn sau này rất nhiều người dân sẽ có cái nhìn sai lệch về người Công giáo.

Xin mọi người kịch liệt lên án phản đối báo đài nhà nuớc đăng tin sai sự thật và tuyên truyền cho mọi người xung quanh biết bộ mặt thật của chính quyền.

Hừng Đông

Tags ·

Đọc nhiều nhất Bản in 27.01.2008. 23:30