Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Xung Quanh Chuyện Dấu Lạ Ở Thái Hà

§ Thiên Ân

Cả đêm qua trời mưa tầm tã. Sáng ra, chưa kịp điểm tâm, tôi nhận được cú điện thoại của người bạn thân thời học phổ thông rủ đi uống cà phê. Tôi định từ chối, nhưng rồi nể bạn, tôi vội thay đồ, lên xe, phóng tới cái quán mà anh đang chờ. Mở đầu câu chuyện, tôi đặt lên bàn tờ báo Hà Nội Mới (ra ngày 4/9/2008):

- Cậu đọc đi.

- Có chuyện gì mới vậy? – Bạn tôi ngạc nhiên hỏi.

Tôi thủng thẳng nói với bạn mình :

- Chẳng có chuyện gì mới cả, vẫn là cái chuyện đòi lại đất của giáo dân Thái Hà. Cả tháng nay, mấy tay phóng viên này cứ nhai đi nhai cái sự thật bị chính chúng nó xuyên tạc và cứ lặp đi lặp lại mãi cái luận điệu ngang phè, chẳng ai muốn nghe.

Bạn tôi khẳng khái nói :

- Thật tình lẽ phải đâu có nơi mấy vị lãnh đạo chính quyền đâu! Nếu có, họ đã dập chết giáo dân các cậu từ lâu rồi, chứ làm gì mà để sự việc dây dưa, kéo dài tới 12 năm trời như vậy.

Ngồi lướt qua bài báo, bạn tôi thốt lên:

- Ơ, bài này hình như tớ đã đọc trên mạng cách đây mấy ngày nay rồi. Đúng là chúng nó hết chuyện để nói, đành phải nhai lại thật rồi! Mà viết kiểu này thì chẳng khác nào chúng nó quảng cáo hộ cho nhà thờ về sự lạ xảy ra ở linh địa Đức Bà còn gì! Chỗ chí cốt, thân tình, tớ hỏi thật cậu, có đúng là có những dấu lạ xảy ra ở đó như mấy tay phóng viên này quảng cáo không? – Bạn tôi vừa nói vừa hỏi dồn.

- Thật ra, những thời điểm trong ngày xảy ra sự lạ lại là những thời điểm tớ đang ở cơ quan làm việc, nên tớ chưa có điều kiện chứng kiến. Nhưng cả tuần nay, từ sáng đến tối, dân chúng tuốn về đấy đông như trảy hội, thì tớ tin rằng có cái gì rất lạ đã thu hút người ta. Mà ngay trong gia đình họ hàng nhà tớ cũng đã xảy ra sự lạ đấy, ông ạ. Bà con họ hàng nhà tớ ở tận Hàm Long, vậy mà ngày nào cũng xuống đấy cầu nguyện. Mấy ông anh nhà tớ vốn trước đây rất khô khan, lại còn dính vào cờ bạc số đề nữa chứ, ấy vậy nghe nói từ khi chứng kiến được sự lạ gì gì đó ở đấy, mấy bố nhà ta đã đổi đời: thay vì mỗi sáng mỗi tối ngồi bù khú rượu chè cờ bạc với nhau, các bố nhà ta bây giờ rủ nhau xuống Thái Hà cầu nguyện!

Chuyện trò với nhau chưa được bao lâu, nhấp những giọt cà phê còn lại, chúng tôi chia tay, mỗi người đi đến nơi làm việc của mình.

Thiên Ân

Tags ·

Đọc nhiều nhất Bản in 04.09.2008. 17:35