Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Xin được đồng hành cùng giáo dân Thái Hà

§ Nguyễn Thu

Sài Gòn, ngày 12.09.2008

Kính thưa quý cha, quý thày, quý ông bà anh chị em giáo xứ Thái Hà.

Từ ngày hôm qua, đọc bản tin “Thái Hà tiếp tục bị bắt bớ”, rồi những lời dọa dẫm của các vị chức quyền nhà, lòng con cảm thấy thật đau buồn. Đau buồn vì thương cho anh chị em mình ở Thái Hà, đau buồn cả vì thấy những con người có thể sống như không bao giờ phải chết như thế.

Mấy hôm nay vào nơi làm việc, con cảm thấy có vài dấu lạ: có những người đảng viên hình như tránh ánh mắt con. Vì sao vậy? Phải chăng vì họ là người còn chút lương tri nên cảm thấy xấu hổ trước một người anh em của Thái Hà? Hay họ là những người “mù thông tin”, để rồi tránh ánh mắt con vì tội nghiệp cho con trước sự sỉ nhục trên các phương tiện truyền thông suốt bao ngày nay? Hay gì gì nữa?

Con tin đó là sự xấu hổ của người còn chút lương tri.

Ồ! Là gì thì cũng chứng tỏ một điều: họ hiểu con là anh em của Thái Hà, vì con là người Công Giáo.

Sáng sớm nay đi làm, mà lòng cứ mong chờ về để viết cho Thái Hà lá thư.

Lá thư mang trọn tâm tình người anh em ở xa, đang chờ trông tin tức của Thái Hà hàng ngày, thậm chí hàng giờ. Con theo dõi rất sát mọi tin tức Thái Hà trên net.

Kính thưa quý cha, quý thày và quý ông bà anh chị em. Từ ngày xảy ra chuyện Tòa Khâm Sứ, rồi Thái Hà, con thấy mình gắn bó với Chúa hơn nữa. Sự việc càng xảy ra, con càng thấy rõ rằng chúng ta khó lường được hết những âm mưu, gian trá trong cuộc đời. Bởi vậy chỉ có Chúa mới dẫn dắt chúng ta thoát khỏi những gian trá khó lường ấy.

Thoạt đầu, con nghĩ về những sỉ nhục, khốn khó các thành viên giáo xứ Thái Hà đang phải hứng chịu. Tại sao vậy? Con nhìn về Chúa và hỏi “Tại sao vậy?

Jesus-Gethsemane.jpg

Rồi bất chợt, hình ảnh Chúa Giêsu gục đầu trong Vườn Giệtsimani hiện ra. Phải chăng Chúa khổ nhọc dường ấy vì nhìn thấy tội lỗi con người?

Vậy phải chăng mọi khốn khó, sỉ nhục quý cha, quý thầy, quý ông bà anh chị em đang hứng chịu, là để hiệp thông cùng thày Giêsu, đền bù phần nào tội lỗi cho những con người đang chọn cuộc sống không xứng đáng?

Vì lẽ công bằng, tội lỗi phải đền bù.

Con tin Chúa Giêsu vẫn đang nói với chúng ta ngày hôm nay “Thầy đây, các con đừng sợ!”. Trong lời cầu nguyện hàng ngày, con và biết bao anh chị em khắp nơi, xin đồng hành cùng Thái Hà trong quá trình Thái Hà được gọi làm chứng cho chân lý và công lý.

Xin Chúa ban nhiều hồng ân, sức mạnh, sự khôn ngoan cho mỗi thành viên giáo xứ Thái Hà thân thương của giáo hội Công Giáo Việt Nam.

Thương kính.

Một giáo dân tại Sài Gòn.

Nguyễn Thu

Tags ·

Đọc nhiều nhất Bản in 12.09.2008. 00:57