Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Vô cùng nghiêm trọng tại Tòa Khâm Sứ: công an đánh người trọng thương, giáo dân phá cổng vào cứu người!

§ VietCatholic

VietCatholic News (Thứ Sáu 25/01/2008 02:20)

HÀ NỘI -- Hôm nay tại nhà thờ chính tòa Hà Nội, giáo dân cả địa phận về tham dự Lễ mừng ĐHY Phạm Đình Tụng, có cả ĐHY Phạm Minh Mẫn, các Đức Giám Mục và linh mục thuộc nhiều giáo phận về đồng tế thánh lễ, mỗi giáo xứ trong giáo phận có 10 đại biểu, cộng thêm giáo dân Hà Nội dự lễ cỡ chừng 3000 người. Cuộc lễ hết sức nghiêm trang và sốt sắng.

80125muong1.jpg

Phụ nữ Mường bị rượt bắt và bị đánh!
Xem tập hình Công an đuổi, đánh, bắt người và cảnh giáo dân tiến vào sân Tòa Khâm Sứ

Trước thánh lễ như chúng tôi đã trình bầy (kèm theo hình ảnh) có chừng 2000 người đã đến hăng hái đến cầu nguyện trước Tòa Khâm Sứ.

Sau thánh lễ chúng tôi vừa được tin là cả từng 100 linh mục và cả trên 2000 giáo dân cùng giáo dân lại kéo sang Tòa Khâm Sứ cầu nguyện nữa, mặc dù trời mưa rất to và Hà nội đang phải chịu đợt rét đậm nhất trong năm.

Bây giờ là 1:30 trưa ngày 25/01/2008 (giờ Hà nội) và là 10:30PM tối ngày 24/01 (giờ Los Angeles) chúng tôi được tin khẩn cấp sau đây: Đang khi dân chúng đứng trước cổng Tòa Khâm Sứ cầu nguyện thì có mấy người giáo dân, đặc biệt là một phụ nữ người Mường leo cổng nhảy vào bên trong để dâng hoa cho Đức Mẹ thì bị bảo vệ đánh chảy máu đầu. Một số người khác vào theo quay phim chụp ảnh thì bị công an rượt đuổi và thu máy quay phim, máy chụp ảnh và điện thoại, giáo dân đứng ngoài thấy vậy liền chui vào đánh lại bảo vệ để cứu người ra.

Tình hình nguy cấp, thế là cuối cùng giáo dân phá cửa sắt ùa vào bên trong, dựng một cây Thánh giá bằng sắt cao chừng 4m.

Phóng viên của chúng tôi đã điện thoại cho biết hỉện tình đã trở nên cực kỳ căng thẳng. Trong những người bị đánh trọng thương nghe tin rằng có người tên là luật sư Lê Quốc Quân và một phụ nữ.

Một số giáo dân khác bị lực lượng an ninh đánh trọng thương, bà con đã phải đưa đi bệnh viện cấp cứu.

80125ThanhGia3101.jpg

Dựng Thánh Giá mới cao 4 mét
Xem tập hình Giáo dân dựng Thánh Giá trước Tòa Khâm Sứ ngày 25.01.2008

Cảnh tượng công an và bảo vệ rượt đuổi bắt người, những cảnh xô đẩy và đánh người ngoạn mục! Theo tin nhận được thì công an đã đánh người cách cực kì dã man.

Tại hiện trường Tòa Khâm Sứ cho đến lúc này 3 giờ chiều, nhiều linh mục và bà con giáo dân vẫn tiếp tục cầu nguyện, chưa dùng bữa trưa. Các Cha Quế (linh mục chính xứ Thạch Bích và đặc trách mục vụ cho người Mường ở vùng Hòa Bình) và các Cha Ly, Ruẫn và Phương cùng giáo dân nhất định ở lại hiện trường đòi công an phải trả lại máy quay phim, máy chụp và điện thoại mà họ đã tịch thu của giáo dân, nếu không trả lại nhất quyết không chịu về.

Hiện tình tại Tòa Khâm Sứ hiện rất còn đang vô cùng căng thẳng và bi đát... Cảnh sát liên tục tuấn đến Tòa Khâm Sứ nhiều vô kể...

Dân chúng phá cổng tràn vào cầu nguyện cùng Đức Mẹ

Máy hình và điện thoại di động của một trong những phóng viên chúng tôi cũng đã bị công an tịch thu! Tuy nhiên chúng tôi cũng đang liên lạc để thu thập những hình ảnh từ các người quen biết khác về những cảnh công an rượt đuổi bắt người và đánh đập dân chúng để trình bầy cho cả thế giới biết sự đàn áp trắng trợn những người dân hiền lành bị đánh đập chỉ vì họ cầu nguyện cho công lý.

VietCatholic

Tags ·

Đọc nhiều nhất Bản in 25.01.2008. 08:12