Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Văn phòng của luật sư Lê Trần Luật đã bị cưỡng chế, và bị lấy đi các máy tính

§ Phong Thương

HÀ NỘI (25/2/2009) - Song song với việc dây dưa, kéo dài thời gian, gây mọi trở ngại để trì hoãn vụ phúc thẩm các giáo dân Thái Hà, cũng như vụ các giáo dân kiện các cơ quan truyền thông nhà nước loan tin sai sự thật về phiên toà ngày 8/12/2008; Nhà nước Việt Nam bắt đầu có những động thái mới quyết liệt hơn, lần này là đánh vào bản thân Luật sư Lê Trần Luật - người nhận bào chữa cho các giáo dân. Cái cách mà họ làm với luật sư Luật thì cũng không khác cách mà họ đã từng làm trước đây với những người mà chính quyền cho rằng “khó bảo”.

Lưu ý: Đoạn cuối của video này là cảnh bắt Luật sư Phan Thanh Hải, tịch thu máy chụp hình ...


Sau khi dùng truyền thông dọn đường dư luận (Báo Công an Tp. HCM ngày 24/2/2009), sáng ngày 25/2/2009, trong khi luật sư Luật đang ở Hà Nội để hướng dẫn các giáo dân khiếu nại đài truyền hình VIệt Nam thông tin sai sự thật, thì tại văn phòng của ông, công an Tp. Hồ Chí Minh đã tổ chức cưỡng chế tài sản, tịch thu nhiều máy tính, thiết bị thuộc sở hữu của ông.

Kịch bản này y trang như kịnh bản mà nhà nước đã làm với anh Nguyễn Hoàng Hải ( tức bloger Điếu Cày).

Bất bình trước hành xử của cơ quan công an, nhiều người dân có mặt chứng kiến đã có ý kiến phản đối. Không có một lời giải thích nào trên tinh thần tôn trọng ý kiến quần chúng nhân dân, bằng vũ lực sẵn có, cơ quan công an TPHCM đã khoá tay, bắt một số người lên xe đặc chủng chở đi.

Điều đáng nói là vụ việc cưỡng chế xảy ra khi luật sư Lê Trần Luật đang công tác tại Hà Nội và nhất là nó đã chẳng theo bất kỳ một trình tự thủ tục pháp lý nào.

Qua vụ việc này, một lần nữa chứng minh rằng nhà nước Việt Nam sẽ tiếp tục dùng vũ lực và các trò quen thuộc để trấn áp công lý- sự thật. Thật đáng buồn cho dân tộc Việt Nam khi chính quyền mà họ đang sống cùng, luôn ưa thích sử dụng cái gọi là “công cụ bạo lực để bảo vệ thành quả cách mạng”, đè bẹp những phản kháng đòi chính nghĩa từ những người dân bé nhỏ.

Hãy chờ xem động thái tiếp theo của nhà cầm quyền là gì, nhưng dù là gì thì những việc làm này đang gây quan ngại cho các tổ chức nhân quyền, cho cộng đồng quốc tế và nhất là càng ngày càng đánh mất lòng tin nơi cộng đồng dân tộc - những người yêu công lý và sự thật, khoét lại vết thương đau đáu của người Công Giáo về quyền sở hữu đất đai của họ.

Phong Thương

Tags ·

Đọc nhiều nhất Bản in 25.02.2009. 13:59