Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Vài khuôn mặt công an Hà Nội

§ Nguyễn An Việt

Nguồn: chuacuuthe.com

HÀ NỘI -- Hình ảnh những công an và cảnh sát quận Đống Đa và Hà Nội đang bảo vệ những kẻ đi cướp đất và trấn áp bà con công giáo Xứ Thái Hà làm tôi thật đau lòng và phẫn uất. Những công an và cảnh sát là những người bảo vệ công lý thì lại đứng ra tiếp tay với những kẻ cướp đất và bán đất của Nhà Dòng và giáo xứ. Tệ hại hơn nữa công an lại là những người có chia phần trong đó.

congan9832.jpg

"Chống trộm cướp" cho giáo dân Thái Hà

Ở Hà Nội này chẳng ai lạ gì các đồng chí công an. Nhiều khi công an và kẻ cắp cũng như nhau. Công an phưòng thì ăn đủ các thứ hối lộ. Những gia đình mở hàng quán phải “bồi dưõng” thưòng xuyên cho công an. Nếu không thì các đồng chí hạch hỏi và phạt tiền về nhiều khỏan. Thế nhưng công an lại dung túng những những kẻ làm ăn phi pháp, những tên côn đồ và mafia ở Việt Nam. Vụ sàn nhảy New Century ở Phố Tràng Thi là một điển hình. Trụ sở Công An Quận Hoàn Kiếm cũng nằm trên cùng phố với vũ trường này, chỉ đi bộ khoảng 1 phút đối với người già như tôi. Vũ trường này mở nhạc rock đến 2, 3 giờ sáng rung cả nhà cửa của những hộ chung quanh trong đó có hai dãy nhà của Tòa Tổng Giám Mục Hà Nội. Nhà Chung và các hộ làm đơn khiếu nại những không hề có trả lời và có biến chuyển. Nghe nói chủ vũ trưòng có ô dù ở quận và sở công an.

Gia đình tôi mở cửa hàng tại nhà, hàng tháng phải nộp tiền chính thức cho công an phưòng cho trật tự và an toàn, nhưng ban đêm khi bọn nghiện quậy phá cửa nhà, tôi gọi công an phường, thì không có đồng chí nào đến cả.

congan9830.jpg

Trung tá Dược, phòng PA 38

Còn đến các đồng chí công an tôn giáo, như Sơn và Dược của phòng (PA 38 Sở Công An Hà Nội) thì thật sự là những công cụ nhà nước đặt để theo dõi giáo hội nhất là các linh mục để chèn ép và làm suy yếu giáo hội. Trung tá Vũ Thanh Sơn (có một nốt ruồi to gần ria mép) là ngưòi có thái độ hung hăng, ăn nói càn rỡ, kẻ cả. Đồng chí này thưòng làm khó dễ, tra hỏi các cha Dòng Chúa Cứu Thế. Đồng chí thưòng lai vãng rình mò nhiều nhất ở xứ Thái Hà, Toà Tổng Giám Mục và xứ Hàng Bột. Xin đưa hình đồng chí Sơn lên mạng để bà con được biết và cầu nguyện cho đồng chí Sơn. Chắc chắn, đồng chí Sơn cũng phải sơ múi trong vụ đất cát ở Thái Hà thì mới gửi con đi học ở Singapore được, chứ lương tháng có hơn 3 triệu DVN (200 đô la) thì chỉ sống sung túc mà thôi. Ngoài Sơn và Dược còn có đồng chí Lâm theo dõi chủng viện, và đồng chí Ngọc theo dõi Nhà Thờ Chính Tòa.

Còn nữa, liên quan đến vụ chiếm dụng đất đai tại Thái Hà, ai chẳng biêt cán bộ Minh, Trưởng Công an Phường Quang Trung, nơi có nhà thờ Thái Hà. Ông này nổi tiếng là người tham nhũng và vô lễ với đồng bào trong Phường, đặc biệt là trong thời gian qua với người Công giáo Thái Hà. Ngay sáng nay, 07.01.208, trong khi các công an viên khác chỉ thi hành chức vụ theo lệnh trên vào tỏ ra vui vẻ và thông cảm với những đấu tranh của dân, thì ông Trưởng Công an này lồng lộn nhu trâu điên, liên tục chửi bới và có những hành vi bất nhã với giáo dân đang cầu nguyện ở đây. Hỏi tại sao? Bà con ai cũng biết ông này có phần ăn lớn trong vụ toa rập với Công ty May Chiến Thắng bán trái phép đất đai là tài sản của nhà thờ Thái Hà. Xin bà con xem hình ông Trưởng Công an Phường công an đang làm xấu mặt đất nước này.

congan9831.jpg

Những điều tôi nói trên đây là một trong muôn vàn nỗi khổ của dân Hà Nôị với công an, đặc biệt là của những người công giáo. Điều đó nói lên Giáo hội có tự do hay không rồi. Sau đây mời mọi người nghe đoạn Thánh Kinh, đoạn Thánh Vịnh mà các tu sĩ đọc trong Kinh Nhật Tụng, nói về kẻ gian ác như sau:

Xin đừng bắt con đồng số kiếp với tội nhân,
chung vận mạng với phường khát máu.

Tay chúng gây tội ác tầy trời,
riêng tay mặt đầy quà hối lộ.

Quanh con cả đàn bò bao kín,
thú Ba-san ùa đến bủa vây:

Há mồm đe dọa gớm thay,
khác nào sư tử xé th
ây vang gầm.

Xin mọi người tiếp tục cầu nguyện cho giáo dân xứ Thái Hà và giáo dân Hà Nội chúng tôi.

Nguyễn An Việt

Tags ·

Đọc nhiều nhất Bản in 07.01.2008. 09:59