Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Trên 2000 giáo dân và cả 100 linh mục đã đến trước Tòa Khâm Sứ cầu nguyện bất chấp lệnh cấm!

§ VietCatholic

VietCatholic News (Thứ Năm 24/01/2008 22:45)

HÀ NỘI -- Tuy dù không có trong chương trình mừng lễ Thượng thọ 90 tuổi và kỉ niệm 15 năm trong chức vụ hồng y của ĐHY Phaolô Giuse Phạm Đình Tụng mà chương trình chính thức là có thánh lễ vào lúc 10g sáng tại nhà thờ chính tòa Hà Nội, nhưng ngay từ 9 giờ sáng đã có hơn 2000 giáo dân, trong đó có đại điện của các anh chị em người sắc tộc (từ miền Hòa Bình kéo về Hà Nội), hơn 100 linh mục và đông đảo nữ tu, đã cùng với hội kèn tây, chiêng, trống, cồng, đoàn trắc, Thánh giá nến cao, cùng đi với các ca đoàn kéo nhau từ Nhà thờ chính tòa vòng qua Tòa Giám Mục và đến trước cổng tòa Khâm Sứ để cầu nguyện.

Đoàn người sốt sắng ca vang bài ca "Kinh Hòa Bình" cầu khẩn cùng Đức Mẹ Sầu Bi, "xin cho con đem yêu thương vào nơi oán thù, đem thứ tha vào nơi lăng nhục, đem chân lý vào chốn lỗi lầm... để con dọi ánh sáng vào nơi tối tăm, đem bình an đến chốn bất hòa"...

Đoàn người đông đảo đã làm kẹt khúc đường từ nhà thờ chính tòa tới tòa khâm sứ trên con đường Nhà Chung. Có rất đông công an nhân viên an ninh và các vị chính quyền của từ thành phố Hà nội cho tới quận Hòan Kiếm cũng có mặt, nhưng họ cũng chỉ nấp lửng bên bờ dậu, dưới bụi cây, hay trong góc tường, xó xỉnh mấy ngõ hẻm mà thôi.

Bên trong Tòa Khâm Sứ có nhiều công an chìm nổi canh chừng cẩn mật.

Tin phong phanh nghe được là có thể còn có nhiều màn ngoạn mục trong ngày hôm nay sau thánh lễ và chiếu tối trong Ngày Mừng Lễ Đức Hồng Y hôm nay. Nhiều người đang ngong ngóng một cái gì đó phải đến thì sẽ đến, nhưng không biết là sự gì. Thôi thì chúng tôi cũng như mọi người sẽ kiên nhẫn chờ đợi!

VietCatholic

Tags ·

Đọc nhiều nhất Bản in 25.01.2008. 08:07