Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Tình hình hôm nay xem ra có nguy cơ trở nên căng thẳng tại Thái Hà

§ An Dân

Nguồn: chuacuuthe.com

Giáo Xứ Thái Hà sáng 7.1.2008 -- Chúng tôi đến hiện trường từ sáng sớm. Chúng tôi nhận thấy vẫn có hai xe của cảnh sát án ngữ trên đường Hoàng Cầu. Về phía giáo dân, có mấy bà cụ đang ngồi đọc kinh, bên cạnh là chăn chiếu, mùng mền. Không biết có phải các cụ già đã ngủ lại đó đêm qua không? Khuôn mặt người nào cũng thư thái, mạnh mẽ, nổi rõ những nếp nhăn do những vất vả của thời cuộc và do năm tháng tuổi già.

Chúng tôi gặp một số cụ thì được biết, tối qua, tình hình yên ổn. Một vài cán bộ an ninh quanh quẩn, tới lui, dáng điệu mệt mỏi. Các bà cho biết có một cán bộ an ninh quận, như người này tự giới thiệu, đã “lấy tính mạng mình” để cam kết với các cụ là sẽ ngưng thi công. Khoảng 1giờ00, đêm ngày 7/1/2008, một số giáo dân rời khỏi khu vực. Một số khác ở lại canh chừng, chỉ vì, như các cụ nói, không tin Chính quyền nữa.

Sáng nay, một chuyện chưa từng có đã xảy ra tại khu vực. Khi chúng tôi đang chuyện trò với một số giáo dân tại nhà thờ Thái Hà, thì bất ngờ, tất cả mọi loa phóng thanh công cộng, xung quanh khu vực nhà thờ Thái Hà, chậm rãi đọc lại các điều khoản trong bộ Luật Đất đai.

Nhiều người có mặt nhận định, chính quyền Cộng sản đang muốn lái hướng dư luận, nhất là muốn tranh thủ sự ủng hộ của người dân trong khu vực. Người khác lại cho rằng, chắc chắn trong ngày hôm nay, chính quyền sẽ lại tiếp tục xây dựng theo như chủ trương đã định trước...

Chúng tôi không biết lý do là gì, chỉ biết rằng vào khoảng 9giờ00, thì các công nhân lại tiếp tục thi công dưới sự bảo hộ của hai xe cảnh sát. Các giáo dân lại kéo đến... Tỉnh hình lại căng thẳng. Các giáo dân chỉ yêu cầu chính quyền tôn trọng pháp luật và yêu cầu các công nhân đang thi công ngưng mọi công việc. Nhưng hình như, tình hình xem ra càng xấu đi.

Ngay lúc này, 11giờ00, giờ Hà Nội, đang có rất nhiều công an cùng với dùi cui vừa tới hiện trường trên các xe chuyên dụng. Có rất nhiều các khuôn mặt quen thuộc. Lúc này, số giáo dân tại hiện trường rất ít...

Xin mọi người tiếp tục cầu nguyện cho giáo xứ Thái Hà, cho Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội.

Chúng tôi sẽ thông tin ngay khi có thể.

An Dân

Tags ·

Đọc nhiều nhất Bản in 07.01.2008. 01:50