Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Tin Tiếp Theo Về Vụ Khủng Bố Giáo Dân Giáo Xứ Thái Hà – Hà Nội...

§ Nguyễn An Ninh

Nguồn: chuacuuthe.com

Lúc này, tình hình tại khu vực vẫn tiếp tục căng thẳng. Hàng rào giây thép gai vẫn hiện hữu như thách thức công luận.

Các nhân viên an ninh mặc sắc phục đã rút hết, và như một số cảnh sát nói chuyện với nhau mà chúng tôi ghi nhận được đó là: “Bảo anh em mặc sắc phục tí nữa hẵn ra, không nó chụp ảnh thì chết”.

thaiha15.jpg

Tập Hình Giáo dân xứ Thái Hà (Hà Nội) thức trắng để phản đối

Nhiều giáo dân bức xúc chỉ vào hàng rào giây thép gai nói: “Ôi thủ đô Hà Nội, trái tim Đất nước thân yêu của tôi mà lại có một hàng rào thép gai thế này sao!!! Thủ đô văn minh, sao lại kém văn minh thế này....”

Lúc này, 5giờ chiều – giờ Hà Nội, anh chị em tín hữu vẫn bám trụ, vẫn không ngớt dâng lời cầu nguyện cho công lý được tôn trọng, cho sự thật được sáng tỏ, nhất là cho các cấp Chính quyền mau chóng trả lại khu đất này cho Dòng Chúa Cứu Thế, cho giáo xứ Thái Hà, bởi Nhà Dòng đã bị các cơ quan Nhà nước chiếm dụng quá nhiều đất và các cơ sở vốn là tài sản, do mồ hôi xương máu của biết bao lớp người.

Tổng số đất mà Nhà Dòng sở hữu từ 1928 cho tới nay hơn 60.000m2. Hiện nay, Nhà Dòng vẫn lưu giữ được các tập hồ sơ giấy tờ chứng nhận quyền sở hữu của Dòng. Các khu vực bị chiếm dụng và nay đang được các cơ quan Nhà nước sử dụng, gồm: Bệnh viện Đống Đa, Chữ thập đỏ quận Đống Đa, UBND phường Quang Trung, kho bạc Nhà nước quận Đống Đa...; một số khu vực mà nhà nước cho rằng đang tranh chấp gồm: phần đất Công ty Cổ phần May Chiến Thắng vừa bán cho các tập thể cá nhân, khoảng 16.000m2; hồ Ba Giang 18.000m2... Diện tích đất mà mà Nhà Dòng và giáo xứ Thái Hà được sử dụng cho tất cả các công việc mục vụ và sinh hoạt chỉ còn 2.700m2. Một con số không thể tin nổi, nhưng nó đang xảy ra tại giáo xứ Thái Hà Hà Nội...

Liên quan tới chuyện bán đất tại Công ty Cổ phần May Chiến Thắng, chúng tôi vừa có thêm một thông tin quan trọng, đó là hiện đang có một số cá nhân không biết từ đâu xuất hiện, TỰ XƯNG LÀ CHỦ CỦA MẢNH ĐÂT NÀY. Sau khi được hỏi thì họ cho biết: “Khi Công ty Cổ Phần May Chiến Thắng, không thể bán được đất cho các Công ty, thì đã chia lô bán cho họ. Họ còn nói đã mua khu đất từ Phường Quang Trung. Họ vừa kéo nhau ra phường Quang trung để kiện lại Phường...

Không biết có phải vì thế không mà Chính quyền quận Đống Đa, phường Quang Trung đã huy động một lực lượng nhân viên đông đảo như vậy, và đã hành xử một cách mạnh tay với các cụ già như vậy không?

Chúng ta hãy chờ xem.

Giáo Xứ Thái Hà Lâm Nạn và Đang Tích Cực Cầu Nguyện

Đất của giáo xứ Thái Hà-DCCT Hà Nội đang bị lấn chiếm trái phép: người ta xây dựng trộm trong ngày chủ nhật. Cảnh sát bảo hộ cho hành vi này. Đưa cảnh sát tới và giăng dây thép gai bảo vẹ khu đất, ngăn chặn giáo dân tiến vào.

Lúc này 17 h 30, ngày 06.01.2007, công an, cảnh sát cơ động 113, giáo dân Thái Hà, các cán bộ chính quyền mặt trận, giờ này tất cả đang vây quanh khu đất mà công ty may Chiến Thắng chiếm dụng trái phép.

thaiha46.jpg

Giáo dân đang cầu nguyện. Cầu nguyện đông đảo lần thứ hai trong buổi chiều. Chưa kể số giáo dân ngồi thường xuyên bên lề đường.

Cảnh sát cơ động mang dùi cui, lưỡi lê đã về. Còn rất nhiều cuộcn dây thep gai lớn đang để trong ngoài khu đất. Còn vài chục công an va cảnh sát tại hiện trường.

Giáo dân cầu nguyện ôn hòa. Lúc nãy chúng tôi thấy bóng một linh mục đi ra đường gặp giáo dân, công an cảnh sát. Khoảng 15 phút thì ngài đi vào.

Lúc này 17 20, lễ bắt đầu 1úc 16 h vừa kết thúc. Tất cả lại đang ra cầu nguyện. Khoảng 2000 người.

Từ tối qua trong khi giáo dân Thái Hà đang cầu nguyện ở bên Tòa Khâm Sứ thì ở nhà Công ty May Chiến Thắng cho xây dựng trên phần đất chiếm dụng của nhà thờ.

Chúng tôi sẽ thông tin tiếp sau.

Nguyễn An Ninh

Tags ·

Đọc nhiều nhất Bản in 06.01.2008. 08:55