Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Tiếng kèn vang Linh Địa Đức Bà

§ CTV CSsR

Thái Hà 22.5.2009 -- Đấy là tiếng kèn của đoàn hành hương La Phù ở Thái Hà.

Đoàn khoảng 300 người do cha Antôn Trần Công Ý dẫn đầu. Đến Thái Hà lúc 16 h. Đoàn rước từ nhà thờ qua Đền Giêrađô, dọc phố Đức Bà, ngang qua Linh địa Đức Bà, vòng ra phía đường Nguyễn Lương Bằng, trở về nhà thờ Thái Hà.

Dọc đường người đổ ra xem, nghe rồi trầm trồ về đoàn rước hùng tráng, đẹp đội hình. Tại Linh Địa, khi đội kèn vừa kết thúc bài này, lập tức có một số người đang dạo trên Linh Địa lại cổ vũ đoàn cử tiếp bài khác. Sau khi dâng hoa kính Đức Mẹ, đoàn tham dự thánh lễ do cha Trần Công Ý chủ tế, cầu nguyện cho công lý-sự thật và hoà bình, rồi lên đường trở về lại La Phù ngay trong buổi tối.

Được biết La Phù hiện có khoảng 2000 nhân danh, là một giáo xứ cổ kính, đạo đức, thuộc xã Tân Minh, Thường Tín, Hà Tây, nằm bên bờ Nhuệ giang, cách Hà Nội khoảng 25 km về hướng nam. Nhiều giáo dân La Phù xưa nay vẫn thường hành hương cá nhân về Thái Hà vào thứ bảy hàng tuần.

Hiện nay, mỗi tối thứ Bẩy tại nhà thờ giáo xứ đều có buổi thắp nến hiệp thông với Thái Hà cầu nguyện cho công lý-sự thật-hoà bình. Hệ thống tăng âm của giáo xứ hàng ngày vẫn thường phát các băng ghi âm và các bài hát liên quan đến cuộc làm chứng ở Thái Hà-Toà Khâm Sứ.

Bảng tin của giáo xứ có nhiều tin tức, hình ảnh thời sự, sống động, phong phú liên quan đến những sự kiện quan trọng của Đất Nước và Giáo Hội, đặc biệt là về việc làm chứng cho công lý và sự thật. Các bài viết, hình ảnh từ lấy từ các trang mạng công giáo được cha xứ gạch chân, ghi chú cả lời bình bên cạnh.

Cha xứ thật là một mục tử can trường và chu đáo./.

Giáo xứ La Phù viếng linh địa Đức Bà


CTV CSsR

Tags ·

Đọc nhiều nhất Bản in 23.05.2009. 00:41