Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Thư ngỏ của Đức GM Thái Bình: "Xin hoàn toàn ủng hộ và hợp nhất với Đức TGM Hà Nội"

§ +GM FX Nguyễn Văn Sang

Thư ngỏ của ĐC FX Nguyễn Văn Sang, Giám mục giáo phận Thái Bình
Gửi Đức Cha Giuse Ngô Quang Kiệt, Tổng Giám Mục giáo phận Hà Nội

80103DCSang.jpg

Thái Bình, ngày 04 tháng 01 năm 2007

Kính gửi: Đức Cha Giuse Ngô Quang Kiệt,
Tổng Giám Mục giáo phận Hà Nội,
40 Nhà Chung - Hoàn Kiếm - Hà Nội.

Kính thưa Đức Tổng Giám Mục,

Một vài tuần trước Lễ Giáng Sinh 2007, Giám mục, các linh mục, các nam nữ tu sỹ và anh chị em giáo dân giáo phận Thái Bình chúng con đã được nghe những tin tức về khu đất mà trước đây Tòa Khâm Sứ đã hiện diện và làm việc. Song do bận mải công việc mục vụ lễ Giáng Sinh cũng như tổng kết Ba Năm Thánh của giáo phận và công bố Năm Thánh Hồng Đào của giáo phận (năm mà người tín hữu Thái Bình sống đức tin cách trưởng thành), nên mãi đến nay chúng con mới có thể dâng kính Đức Tổng Giám Mục những phát biểu sau đây:

* Xin hoàn toàn ủng hộ và hợp nhất với Đức Tổng Giám Mục, các Đấng Bậc và anh chị em giáo dân trong giáo phận Hà Nội, đã cùng cầu nguyện với nhau để đạt được ý định về đất đai đã cho Tòa Khâm Sứ mượn trước đây.

* Với tư cách là nguyên Giám mục phụ tá giáo phận Hà Nội, chính xứ Nhà Thờ Chính Tòa Hà Nội, Giám đốc Đại Chủng Viện Hà Nội, tuyên uý các dòng nữ Mến Thánh Giá và dòng Dòng Thánh Phaolô thành Chartes ở Hà Nội mấy chục năm, và là con dân của đất Hà Thành, biết rõ các vấn đề, các sự kiện, các hoàn cảnh chung quanh việc đất đai này, nên con hoàn toàn ủng hộ Đức Tổng Giám Mục, các linh mục, các nam nữ tu sỹ và anh chị em giáo dân giáo phận Hà Nội, cầu nguyện sốt sắng để đạt được mục tiêu Đức Tổng Giám Mục đã đề ra.

* Xin hoan nghênh tinh thần tự chế và trưởng thành của anh chị em giáo phận Hà Nội, đã cầu nguyện trong bình an, vui tươi, thảnh thơi và thoải mái, không oán ghét, chua cay, giận dữ, … xứng đáng là những môn đệ Chúa Kitô, yêu thương tất cả mọi người.

* Đánh giá cao tinh thần của Thủ tướng Việt nam Nguyễn Tấn Dũng, đã tới thăm và thị sát tình hình. Mong rằng cử chỉ này sẽ đưa đến việc giải quyết vấn đề cách tích cực và ổn thỏa.

* Đánh giá cao tinh thần tự chế của các cơ quan, các cấp chính quyền, nhất là các nhân viên an ninh, đã bình tĩnh kiểm soát tình hình, không dùng lời nói, cử chỉ và hành động xúc phạm đến tình cảm tôn giáo thiêng liêng của đồng bào Công giáo hiện diện.

Mong rằng sự việc sẽ được giải quyết êm thấm trong tinh thần đối thoại giữa các bên như lời Thánh Phaolô: “Thực hiện chân lý trong tình thương” . Và giáo phận Thái Bình chúng con sẽ lấy đó làm gương để xin hoàn lại các đất đai, ruộng vườn, cơ sở tôn giáo đang bị sử dụng trái phép.

Để kết luận, chúng con xin kính chúc Đức Tổng Giám Mục bình an, mạnh khoẻ trong Năm Mới, và cùng các bên hữu quan giải quyết các vấn đề khúc mắc, đem lại sự vui mừng hạnh phúc cho toàn dân, trong đó có những người Công giáo Việt Nam.

Kính thư

+ F.X. Nguyễn Văn Sang
Giám mục giáo phận Thái Bình

+GM FX Nguyễn Văn Sang

Tags ·

Đọc nhiều nhất Bản in 03.01.2008. 19:13