Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Thư chung của giáo phận Bắc Ninh kêu gọi hiệp thông với giáo phận Hà Nội

§ Lm Giuse Trần Quang Vinh

Giáo Hội Công Giáo Việt Nam
Giáo Phận Bắc Ninh
TC số 08.1

THƯ CHUNG HIỆP THÔNG CẦU NGUYỆN

Kính gửi: Các Cha, các nam nữ Tu Sĩ, các Chủng Sinh, các Ban Giáo xứ, Các Ban Hành Giáo cùng toàn thể giáo dân trong giáo phận.

Kính chào các Cha và toàn thể anh chị em

Như chúng ta đã biết: Trước lễ Giáng Sinh vừa qua, tại Tòa Tổng Giám Mục Hà Nội, đông đảo bà con giáo dân cùng các Linh Mục Hà Nội đã cầu nguyện trước khu vực “Khâm Sứ” (Đất thuộc Nhà Chung Hà Nội), để xin lại khu vực này. Chính Quyền cũng đã vào cuộc…

Nhưng cho tới hôm nay, vẫn chưa được giải quyết, mà ngày nào cũng có đông đảo bà con giáo dân đến thắp đèn, hương hoa, cầu nguyện trước tượng Đức Mẹ tại cây đa trong khu vực, có những buổi đông kín đường, làm tắc nghẽn giao thông.

Khu vực “Khâm Sứ” chưa được giải quyết, thì giáo xứ Thái Hà Hà Nội (Dòng Chúa Cứu Thế HN) lại xẩy ra tranh chấp đất đai giữa giáo dân và công ty may “Việt Thắng”; Bà con giáo dân đã phải dựng lều, căng màn ngủ đêm canh giữ. Sự việc càng ngày càng căng thẳng, khiến các Đấng phải trấn an và cầu nguyện, chờ Chính Quyền, là Cha là Mẹ phân xử cách công minh, vì “ con nào cũng là con”.

Để hiệp thông với Giáo Phận Hà Nội, chúng tôi xin toàn thể giáo phận làm tuần 7 ngày cầu nguyện cho giáo phận Hà Nội: xin Chúa nhờ lời chuyển cầu của Đức Trinh Nữ Maria rất thánh hướng dẫn và soi sáng để các nhà hữu trách sớm giải quyết hợp lý và công bằng vụ việc, tránh đi những diễn tiến xấu hơn trong khi đất nước chúng ta đang đà phát triển và có uy tín trên thế giới, thủ đô Hà Nội chúng ta đang chuẩn bị mừng “Nghìn năm Thăng Long”.

Nhân dịp này chúng tôi cũng xin được lưu ý, trong giáo phận nhà cũng có nhiều xứ, họ cũng đang bức xúc, đề nghị chúng tôi, và đã có đơn với Chính Quyền về đất đai của nhà Chung, nhà Thờ trước đây bị lấn chiếm. Xin anh chị em hãy cầu nguyện, trong khi chờ Chính Quyền giải quyết tránh mọi lời nói, hành động làm tổn thương đến tình đoàn kết dân tộc.

Chúc anh chị em an khang đón Tết Mậu Tý tràn đầy phúc lộc và hy vọng.

Bắc Ninh ngày 10.01.2008
Linh Mục Đại Diện
(ký tên & đóng dấu)
Giuse Trần Quang Vinh

Lưu ý: Bắt đầu làm tuần 7 ngày từ ngày 18 – 25/01/2008 (Tuần cầu cho các Kitô hữu hợp nhất).
- Trước kinh Vực Sâu giờ kinh tối, đọc 1 kinh Lạy Cha, 1 kinh Kính Mừng, một kinh Sáng Danh. (Thêm điều gì tùy sáng kiến mỗi Cha)

Lm Giuse Trần Quang Vinh

Tags · ·

Đọc nhiều nhất Bản in 12.01.2008. 03:21