Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Thông cáo của Thái Hà về việc nhà cầm quyền Hà Nội triệt phá thánh giá ở Đồng Chiêm

§ Lm Phêrô Nguyễn Văn Khải, DCCT

THÔNG CÁO

(V/v liên quan đến giáo xứ Đồng Chiêm, Tổng Giáo phận Hà Nội)

Từ 2 h sáng ngày 6/1/2010, lợi dụng lúc các cha phụ trách giáo xứ Đồng Chiêm đang tĩnh tâm tại Toà Tổng Giám Mục, nhà cầm quyền Hà Nội đã đưa cảnh sát, quân đội phong tỏa giáo xứ Đồng Chiêm, đập phá và triệt hạ thánh giá trên Núi Thờ.

Cảnh sát và quân đội đã dùng chó nghiệp vụ, quả nổ nghiệp vụ, lựu đạn cay, lựu rít khói màu, dùi cui, roi điện, để tấn công giáo dân trong khi họ đang phản đối hành vi ám muội, phi pháp của chính quyền bằng cách đọc kinh, khiến cả giáo xứ hoảng loạn, hàng trăm người bị dính hơi cay, khói mầu, dùi cui, roi điện.

Có 2 nạn nhân bị công an đánh trọng thương và họ đã dùng bạo lực đưa 2 nạn nhân này đến bệnh viện Hà, cho các bác sĩ ở đây khám qua quýt các vết thương rồi bỏ lơ các nạn nhân ở đấy cho đến chiều ngày mùng 6/1/2010, thì đẩy các nạn nhân ra khỏi bệnh viện đang khi tính mạng nguy kịch.

Hiệp thông trong đức tin và đức mến của những người con cái Chúa và trong tư cách là những người đã chịu chung thân phận bị bách hại, Giáo xứ Thái Hà-DCCT Hà Nội tuyên bố:

Hiệp thông với những đau thương, mất mát của giáo xứ Đồng Chiêm, giáo xứ Thái Hà-DCCT Hà Nội cũng sẽ tổ chức cầu nguyện cho giáo xứ Đồng Chiêm và các nạn nhân vào các thánh lễ 12 h và 19 h thứ bẩy ngày 9/1/2010 và vào các thánh lễ 5 h 30, 8 h, 10 h, 16 h, 18 và 20 ngày Chúa nhật 10/1/2010.

Chúng tôi  trân trọng kính mời quý linh mục, tu sĩ, giáo dân và mọi người thiện chí đến tham dự các thánh lễ cầu nguyện trên đây tại Nhà thờ Thái Hà, số 180/2 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội.

Lm Phêrô  Nguyễn Văn Khải CSSR  
Phát ngôn viên GX Thái Hà-DCCT Hà Nội

Đọc nhiều nhất Bản in 08.01.2010. 19:17