Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Thông cáo của TGM Thái Bình về vụ Tòa Khâm Sứ cũ

§ TGM Thái Bình

Theo các phương tiện truyền thông, chúng tôi được biết hiện nay có vài sự kiện đang xảy ra trên mảnh đất thủ đô Hà Nội.

A– Vụ tranh chấp đất đai ở Giáo xứ Thái Hà chưa ngã ngũ và một số anh chị em giáo hữu ở khắp nơi đã về cầu nguyện ở Linh đài Đức Mẹ. Trước sự kiện này, chúng ta dâng lời cầu nguyện để tình hình bớt căng thẳng mà đi đến sự êm ấm. Mọi người có tự do đi đến bất cứ nơi nào để cầu nguyện theo Lời Chúa dạy và Giáo Hội hằng khuyến khích. Không ai có quyền cấm đoán, kể cả Giám Mục và linh mục địa phương.

B– Ngày 19/9/2008, một sự kiện náo động trời đất và lòng người: Khu đất Tòa Khâm Sứ cũ chưa được giải quyết như lời chính quyền đã hứa và bảo đảm với Tòa Thánh Vatican cũng như Tòa Giám Mục Hà Nội, thì sáng nay có số đông lực lượng công an và cảnh sát cơ động đã cho máy ủi, máy xúc… đến dỡ bỏ hàng rào, đổ đất, đào nền gần khu tượng Đức Mẹ Sầu Bi, gây lo ngại cho giáo dân Hà Nội nói riêng và cộng đồng dân Chúa nói chung. Đức Giám Mục Giáo phận Thái Bình đã gửi thư hiệp thông đến Đức Tổng Giám Mục Giuse Ngô Quang Kiệt – Tổng Giám Mục Hà Hội.

Nay xin mọi người trong Giáo phận Thái Bình cũng thuộc Giáo tỉnh Hà Nội sốt sáng cầu nguyện để mọi việc được giải quyết tốt đẹp, tránh những điều đáng tiếc xảy ra. Kèm theo thông cáo này là bức thư ngỏ của Đức Tổng Giám Mục Hà Nội gửi tới các vị lãnh đạo nhà nước để xin can thiệp giúp đỡ (các cha có thể đọc thư này trong nhà thờ cho mọi người cùng rõ).

Kết luận: Chúng ta là con cái của Giáo Hôị Công Giáo trên khắp hoàn cầu, cách riêng là Giáo Hội Việt Nam, được thấm nhuần Giáo Lý “các thánh cùng thông công” trong Kinh Tin Kính. Vậy, xin mọi người hãy hiệp thông với Đức Giám mục, các linh mục và nam nữ tu sĩ cũng như hiệp thông với Đức Tổng Giám Mục Hà Nội và các đấng bậc trong Tổng Giáo phận.

Phải đọc thông cáo này trong các ngày lễ và Chúa nhật. Sau đó mọi người đọc một kinh Lạy Cha, Kính Mừng và Sáng Danh và cầu nguyện như ý nói trên.

Thái Bình, ngày 19 tháng 9 năm 2008
Tòa Giám Mục Thái Bình

Tags ·

Đọc nhiều nhất Bản in 20.09.2008. 08:21