Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Thơ Hiệp Thông của Đức Giám Mục Lạng Sơn

§ +GM Giuse Đặng Đức Ngân

Langsonlogo.jpg

Lạng sơn, ngày 19 tháng 09 năm 2008

THƠ HIỆP THÔNG

Kính gửi: Đức Cha Giuse NGÔ QUANG KIỆT
Tổng Giám Mục Hà-Nội.

Trọng kính Đức Tổng Giuse,

Chúng con thật sửng sốt và bồn chồn trước những tin tức được xem, và thông báo khẩn cấp của Tòa Tổng Giám Mục Hà-Nội, về khu đất Tòa Khâm sứ 42 phố Nhà Chung Hà-Nội: nơi đã từng in dấu ấn của Đức Tin, Tình yêu mến và Hiệp nhất của Giáo hội Công Giáo, của Cộng đồng Dân Chúa với mọi tầng lớp xã hội qua dòng lịch sử. Hiện nay, mảnh đất đó đang thuộc dạng tranh chấp về quyền sở hữu mà Tòa Tổng Giám mục Hà-Nội đã yêu cầu trả lại và đang chờ được giải quyết thỏa đáng.

Những diễn biến từ sáng tới giờ tại khu đất Tòa Khâm sứ 42 phố Nhà Chung, Hà-Nội, làm cho cộng đồng giáo dân Công giáo Việt-Nam lo lắng, và mong chờ một hướng giải quyết tích cực trong tinh thần Phúc Âm.

Với tư cách là Chủ chăn Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng (cũng là con cái của Giáo phận Hà-Nội, nơi con đã sinh ra, lớn lên và trưởng thành), con xin thay mặt Linh mục đoàn, Nam nữ Tu sĩ, và toàn thể Cộng đồng Dân Chúa Giáo phận Lạng sơn-Cao Bằng xin được bày tỏ tinh thần hiệp thông với Đức Tổng, quý Cha, quý Tu sĩ Nam nữ, quý Chủng sinh và toàn thể quý Ông bà Anh chị em Tổng Giáo phận Hà-Nội. Trong tinh thần Phúc Âm và Đức Ái Kitô giáo, chúng con xin đồng hành với Tổng Giáo phận Hà-Nội, để Hiệp thông trong Nguyện cầu.

Xin tình thương của Thiên Chúa qua lời cầu của Mẹ Maria, luôn ban trên Đức Tổng, quý Cha, quý Tu sĩ Nam nữ, quý Chủng sinh, quý Ông Bà Anh chị em Tổng Giáo phận Hà-Nội ơn Khôn ngoan, Sức mạnh, Can đảm, Nhẫn nại và Bình an.

Hiệp nhất trong Chúa Giêu Kitô,

(đóng dấu và ký tên)

+ Giuse Đặng Đức Ngân
Giám mục Giáo phận Lạng Sơn

+GM Giuse Đặng Đức Ngân

Tags ·

Đọc nhiều nhất Bản in 19.09.2008. 21:56