Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Thánh giá đã được xây thêm nơi tâm hồn giáo hữu!

§ Dân Quyền

Xứ Đồng Chiêm những ngày này người dân đang sống trong cảnh vô cùng căng thẳng do áp lực từ phía chính quyền gây ra. Kể từ sau vụ việc chính quyền thành phố Hà Nội dẫn cả trăm quân trang bị vũ khí đầy đủ bao vây Đồng Chiêm nhằm triệt hạ cây thánh giá của người Ki-tô giáo sáng ngày mùng 06/01 vừa qua. Họ hy vọng người Công giáo có thể dao động lòng tin của mình mà bỏ đạo hoặc suy giảm đức tin. Đồng thời cũng công khai mở lại đợt chống phá đạo của nhà cầm quyền cộng sản vào giáo hội Việt Nam, báo hiệu một thời kỳ khó khăn cho người Công giáo. Nhưng ngược lại, âm mưu đen tối đó không làm người Công giáo suy giảm đức tin, mà từ một cây thánh giá trên ngọn Núi Thờ bị triệt hạ, hàng triệu thánh giá mới dưng xây lại và in sâu kiên cố nơi tâm hồn những người Ki-tô giáo Đồng Chiêm nói riêng, trong nước và trên toàn thế giới nói chung.

Nhưng chính quyền cộng sản không phải đơn giản, bởi từ xưa đến nay, nói tới các âm mưu và thủ đoạn thì không thiếu. Sau khi đã thành công cách thô bạo việc phá bỏ thánh giá trên Núi Thờ thì tiếp sáu đó tiến hành hàng loạt các thủ đoạn khác nhằm gây khó khăn cho người Công giáo tại Đồng Chiêm.

Chúng tiến hành bao vây kiểm tra giấy tờ đối với những người qua lại trên đường nhằm ngăn chặn những người muốn tới thăm Đồng Chiêm và những người muốn đến cầu nguyện. Đưa công an mật vào theo dõi các hoạt động của người giáo dân vì sợ họ dựng lại thánh giá mới, tiến hành cắt điện cả xã nhiều ngày nay, ngăn chặn người dân kéo điện lên đỉnh Núi Thờ cầu nguyện.

Một số cán bộ còn hăm dọa dân sẽ cắt hết những chính sách xã hội ưu tiên nếu không theo họ mà bỏ đạo. Và sẽ tạo khó khăn về các thủ tục hành chính khi người dân cần tới. Nhưng giáo dân không sợ, họ nói: Từ trước đến giờ chính quyền không cho họ được gì mà họ vẫn sống.

Càng chèn ép họ nhiều mặt thì tinh thần và đức tin của họ càng kiên vững vì đã có dịp để đức tin họ thử lửa. Những người cộng sản từ xưa đến nay luôn hiều rằng mỗi khi động đến niềm tin tôn giáo là họ không thể nào tiêu diệt được và phải chịu thất bại. Nhưng những người cộng sản vẫn cố gắng làm việc đó. Bởi những người cộng sản họ không sống đức tin nên họ không có cái kinh nghiệm đức tin mãnh liệt như thế nào. Nên sau mỗi lần thất bại họ càng cay cú và làm mạnh tay hơn. Chình vì vậy mà Giáo hội Việt Nam phải tỉnh táo và sẵn sàng đón nhận lấy những đòn tấn công mới ngày càng mạnh hơn và thô bạo hơn, thủ đoạn hơn và dã man hơn của công sản.

Tôi đã thăm những nạn nhân bị đánh đập dã man sáng ngày mùng 6/01 vừa qua. Họ đã dũng cảm đứng ra để bảo vệ Thánh giá biểu tượng đức tin và tình yêu của người ki tô giáo. Nhìn nhưng vết thương khâu vá, bầm tím, sưng phù mà thương tâm và căm phẫn. Cộng sản đang tâm làm tổn thương thể xác và tâm hồn của những con người thánh thiện lam lũ tối ngày. Thật là man rợ, sơ khai.

Kì diệu là nơi những nạn nhân vẫn ánh lên niềm tin và hy vọng về một tương lai mới sẽ tốt đẹp hơn vì họ tin vào Thiên Chúa của mình. Mọi nỗi sợ hãi đã không làm cho họ nhụt chí. Ngược lại những khó khăn trước mắt càng khiến họ thêm can đảm và thêm hăng hái làm chứng cho đức tin. Trong nhưng ngày nằm dưỡng thương họ vẫn ao ước được nhìn thấy lại biểu tượng tình yêu của Chúa lại xuất hiện trên Núi Thờ của họ.

Nguyện xin mọi người cùng hiệp ý cầu nguyện cho các nạn nhân đang trong cơn thử thách biết vững tin hơn vào Chúa và Giáo Hội, những người giáo hữu xứ Đồng Chiêm được bình an, để họ xây dựng thánh giá biểu tượng tình yêu vô bờ bến nơi tâm hồn mình và không để cho một thế lực sự dữ nào có thể phá đổ được.

Dân Quyền

Đọc nhiều nhất Bản in 11.01.2010. 16:41