Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Thái Hà ngày 2.9.2008: 'Sự lạ' nhiều người xin lãnh ơn hoà giải

§ Thái Hà

THÁI HÀ -- Chiều và tối nay, 2.9.2008 vẫn có nhiều người từ khắp nơi tới viếng linh địa Đức Bà. Nhiều người sau khi ra viếng linh địa đã vào xin lãnh ơn hoà giải. Chúng tôi thấy có 5 toà giải tội luôn có các cha túc trực để giải tội cho những giáo dân muốn lãnh ơn hoà giải.

Thánh lễ tối nay đông hơn hẵn so với những ngày thường khác không chỉ về phía giáo dân mà còn có nhiều linh mục đồng tế. Chúng tôi thấy có 22 linh mục đồng tế, nghe nói là các linh mục Dòng Chúa Cứu Thế ở khắp nơi trên đất nước Việt Nam về Thái Hà để hiệp thông và cầu nguyện với Thái Hà trong lúc khó khăn. Ngoài ra còn có khoảng 10 thầy DCCT và các nữ tu Dòng Mến Thánh Giá Hà Nội cùng hiện diện trong thánh lễ cầu nguyện cho công lý và hoà bình trong ngày 2.9.

Sau thánh lễ, đoàn đồng tế và giáo dân tiếp tục tiến ra linh địa Đức Bà cầu nguyện. Hôm nay chúng tôi nhận thấy công an tại linh địa ít hơn so với những ngày trước đây. Nhưng đội ngũ quay phim chụp hình của cộng sản thì được tăng cường nhiều hơn, họ cứ săm soi theo đoàn rước và ghi hình những người tới linh địa Đức Bà cầu nguyện.

Thái Hà

Tags ·

Đọc nhiều nhất Bản in 02.09.2008. 16:31