Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Thái Hà ngày 2.9.2008 Ngày Lên Đền

§ Thái Hà

THÁI HÀ -- Với hiện tượng lạ xảy ra trong mấy ngày qua tại linh địa Đức Bà Thái Hà, ngay từ sáng sớm hôm nay, rất đông người đến tham dự thánh lễ tại nhà thờ Thái Hà và sau đó ra cầu nguyện tại linh địa.

Trong giờ cầu nguyện buổi sáng sau thánh lễ thứ nhất, lúc mọi người đang cầu nguyện thì sự lạ lại xẩy ra. Hào quang trên đầu Đức Mẹ liên tục đổi màu. Sự lạ này xẩy ra ngắt quãng. Người ta chụp hình, quay phim và không ngừng gọi điện cho nhau. Vì vậy, mỗi lúc người ta kéo đến một đông.

Lúc 7 giờ 40’, khoảng đất phía trước tượng Đức Bà đã hết chỗ, người ta phải đứng tràn ra ngoài đường. Một lúc sau, phía ngoài đường cũng kín, người ta phải đứng hai bên tượng đài. Những người đến sau phải đứng phía sau tượng Đức Mẹ. Từ sau 8 giờ, người ta vẫn ồ ạt kéo nhau đến, và đến 9 giờ, thì có khoảng 3000 lượt người đến cầu nguyện tại linh địa.

Mỗi lần thấy hào quang trên đầu Đức Mẹ đổi màu và quay và tia sáng từ trời chiếu xuống tượng chịu nạn, thì người ta vỗ tay reo mừng, rồi lại đọc kinh, hát vang tán dương Mẹ và cầu nguyện cho công lý hoà bình được thể hiện trên đất nước. Đứng xung quanh Đức Mẹ lúc này không chỉ những người có Đạo mà còn có rất đông lương dân. Đặc biệt, các chú công an và những người được chính quyền sai đến bảo vệ trật tự cũng ngước mắt theo dõi chăm chú.

Và dĩ nhiên, sự kiện không phải xảy ra với tất cả mọi cặp mắt. Tuy nhiên, với tình thương, quyền năng và sự quan phòng của Thiên Chúa, qua Đức Maria, Ngài vẫn luôn có mặt nơi những cặp mắt, tâm hồn và cõi lòng của những ai tin yêu và cậy trông Ngài.

Cũng sáng nay, vì có rất nhiều người từ xa đến Thái Hà, họ khao khát được tham dự Thánh lễ, nên ngoài thánh lễ theo giờ bình thường, các linh mục trong Tu Viện phải dâng thêm hai Thánh lễ (lúc 8 giờ 30 và 10 giờ) để đáp ứng nhu cầu tâm linh của giáo dân đến hành hương. Đặc biệt, có các linh mục ngồi tòa giải tội vì rất đông giáo dân muốn được lãnh ơn hòa giải.

Như vậy, Đức Mẹ vẫn luôn chứng tỏ Mẹ là người mẹ luôn thương yêu và dõi theo con cái của Mẹ. Chỉ có điều người ta có nhận ra được sự hiện diện nhiệm mầu của Thiên Chúa và của Mẹ hay không.

Thái Hà

Tags ·

Đọc nhiều nhất Bản in 01.09.2008. 23:50