Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Tâm tình cùng Thái Hà

§ Trương Phú Thứ

Seattle ngày 30 tháng 8 năm 2008

Anh chị em giáo dân xứ Thái Hà rất qúy mến,

Từ xa xôi, cách nửa vòng trái đất, tôi gửi lời kính thăm anh chị em và kính chúc anh chị em an bình trong Chúa và Mẹ Maria.

Ngày hôm qua, hình ảnh anh chị em bị lực lượng công an cảnh sát của nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam bắt bớ đánh đập đã làm biết bao nhiêu người trên thế giới ngậm ngùi đau xót. Tấm hình chị Bùi Thị Kén, người dân tộc Mường, bị đánh vào đầu, mặt mũi bê bết máu đã xé nát lương tâm của hàng triệu triệu con tim nhân lọai. Dưới ánh sáng mặt trời, ngay giữa thủ đô của một quốc gia, bên cạnh sự hiện diện của ngọai giao đoàn, các tổ chức và giới truyền thông quốc tế mà sắt máu đã thay chỗ đứng của công lý, bạo lực đã chiếm chỗ ngồi của hòa bình. Anh chị em chỉ có lời kinh như là một nguyện vọng đòi hỏi bọn tham ô núp dưới bóng xã hội chủ nghĩa phải ngừng tay vơ vét. Anh chị em chỉ có tiếng hát như là một khí cụ để thực thi công bằng và lẽ phải. Thế nhưng quyền lợi phe nhóm và lòng tham vô đáy của bọn người cầm quyền đã xô đẩy anh chị em phải đứng lên tranh đấu cho công lý trong hòa bình.

Đã hơn mười năm rồi, anh chị em đã phấn đấu không mệt mỏi để đòi lại miếng đất hương hỏa của cộng đồng giáo dân xứ đạo Thái Hà. Anh chị em không chỉ đòi lại một miếng đất đã bị cướp đi một cách trắng trợn nhưng anh chị em còn đòi lại những lời kinh tiếng hát với bao kỷ niệm buồn vui còn vương vấn nơi cỏ cây trên mảnh đất mà cha ông chúng ta để lại cho con cháu. Anh chị em đã ngạo nghễ đứng lên nói cho thế giới biết khát vọng của những người bị coi là công dân hạng hai và cộng đòan giáo dân của anh chị em bị liệt kê vào danh sách những thế lực thù địch của đảng cộng sản Việt Nam.

Tiếng kêu của anh chị em đã vang vọng khắp nơi trên thế giới. Tấm hình chị Bùi Thị Kén bị công an cộng sản đánh vào đầu, mặt mũi bê bết máu đã làm cho biết bao nhiêu người yêu chuộng công lý và hòa bình trên thế giới có một cái nhìn rất xấu xa đối với nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam. Từ đó nhân lọai đã và sẽ sánh vai bước đi với anh chị em để cùng nhau nắm tay ca vang tiếng hát của yêu thương và bác ái. Bên cạnh anh chị em là vòng tay của nhân lọai. Đằng sau anh chị em là thế giới của hòa bình và công chính. Anh chị em hãy vững tin và mạnh dạn tiến lên. Cha ông chúng ta đã chiến đấu vô cùng dũng mãnh chống lại kẻ thù truyền kiếp từ phương bắc để lại cho con cháu một giang sơn gấm hoa thì mảnh đất này sẽ không bao giờ là nơi nuôi dưỡng của hận thù và sắt máu. Các Thánh Tử Đạo Việt Nam đã mang cả mạng sống mình ra vì Đức Tin nơi Thiên Chúa thì con cháu có phải cam go thách thức cũng sẽ sinh ra hoa trái xinh tươi.

Với tâm tình ngưỡng phục và yêu thương, tôi xin gửi lời chào và kính chúc bình an đến tất cả anh chị em giáo dân xứ Thái Hà rất qúy mến của tôi.

Trương Phú Thứ

Tags ·

Đọc nhiều nhất Bản in 30.08.2008. 16:54