Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Tại Thái Hà vẫn có hai nhóm giáo dân thường trực canh giữ và cầu nguyện

§ VietCatholic

VietCatholic News (Thứ Bảy 12/01/2008)

HÀ NỘI 12.01.2008 -- Đêm hôm qua đến 23 h xe công an vẫn còn quần đi quần lại trong khu vực giáo dân cầu nguyện cạnh khu đất. Số đi xe máy. Số đi xe càn. Số đi xe lada mang biển số tỉnh khác.

Giáo dân ngủ tại lề đường vẫn đông. Phần đông đã nằm yên trong chăn màn. Chỉ còn vài người ngồi ở nói chuyện rì rào nhè nhẹ. Công an đứng nhìn giáo dân ngủ và quan sát mọi người qua lại.

Sáng nay giáo dân cầu nguyện ít hơn vì ngày thứ bẩy người ta hay đi lễ trưa và chiều. Tại hiện trường vẫn có hai nhóm thường trực canh giữ và cầu nguyện. Chưa kể số người chạy đi chạy lại.

Lúc khoảng gần 10 h, chúng tôi thấy công an đông khác thường. Ở cổng bệnh viện mặt trước lối vào khu đất tranh chấp có xuất hiện cảnh sát cơ động mang áo chống đạn và nhân viên an ninh mặc thường phục. Chúng tôi thấy không khí có vẻ nghiêm trọng khác thường.

Hôm nay thứ bấy 11 h có giờ hành hương kính Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp. Lúc này nhà thờ đã đánh chuông lượt thứ nhất. Giáo dân bắt đầu đến xin khấn. Chúng tôi đi vào sân nhà thờ thì thấy một cha mang tu phục đang đứng tiếp ông Nguyễn Đức Nhanh Giám đốc Công an Hà Nội, và ông Sỹ, Phó Giám đốc cùng đông đảo cán bộ tuỳ tùng mà một số chúng tôi đã quen mặt bên phố Nhà Chung. Khoảng 15 phút tất cả đoàn cán bộ đi ra phía đầu nhà thờ, rồi ra bãi xe của giáo xứ, rồi lên xe đi về.

Chúng tôi không biết các ông vào nhà thờ làm gì mà đi cả đoàn gần chục người mà toàn là những người phụ tránh ngành an ninh của thành phố như thế?

Chúng tôi vừa nhận được tin nhắn: “Em lái taxi, em chở cán bộ công an, em nghe họ nói chuyện qua điện thoại rằng giáo xứ Thái Hà tổ chức biểu tình và họ đang họp và đưa quân đến để khống chế người dân và Giáo xứ”.

Chúng tôi hy vọng điều ấy là sai. Vì lúc này chúng tôi đang ở nhà thờ Thái Hà. Ở đây chỉ có mấy chục người dân đang nằm vật vạ ở hè đường đọc kinh cầu nguyện. Ở đây không có biểu tình. Ngay người đứng đầu ngành công an của Hà Nội đang ở đây cũng biết điều ấy.

Anh bạn lái taxi có quá lo chăng? Hay các nhân viên công an cấp dưới cầm đèn chạy trước ô tô? Hay....?

VietCatholic

Tags ·

Đọc nhiều nhất Bản in 12.01.2008. 12:24