Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Tại Sao?

§ Anthony Đính

Suốt thời gian qua khi đọc và xem các tin tức về Thái Hà và Toà Khâm Sứ tôi luôn hỏi Tại Sao?

Tại Sao chuyện tranh chấp đất đai giữa Giáo xứ Thái Hà, Dòng Chúa Cứu Thế và Công ty may Chiến thắng đáng lẽ Chính quyền phải đứng ra giải quyết để phân biệt đúng sai, đàng này lại bênh vực cho Công ty may Chiến thắng, rối hình sự hoá vụ việc ?

Tại sao giáo dân và các linh mục cầu nguyện trong ôn hoà mà lại phải tập trung nhiều cảnh sát như thế ? Tại sao mấy người giáo dân gỡ mấy viên gạch không đáng giá là bao để bảo vệ chính tài sản của họ lại qui vào tội phá hoại tài sản ? Tại sao khi giáo dân bị xịt hơi cay các cảnh sát nhìn nhau cười (xem bài “ai xịt hơi cay”) còn các Cha đứng lên dàn xếp lại bị cho là kích động quần chúng gây rối trật tự? Tại sao công an lại phải mạo danh giáo dân để nói những lời gian dối trên truyền hình ? Tại sao lại phải mạo danh giấy tờ để nói rằng đó là chữ ký của Cha Bích (ba chữ ký khác nhau)? Tại sao Đức Tổng Giuse Ngô Quang Kiệt đi thăm các gia đình nạn nhân đang bị bắt là một cử chỉ đẹp thì lại bị lên án?

Tại sao khi kẻ xấu dùng dầu mỡ và mắm tôm hắt lên tượng Đức Mẹ, cảnh sát biết những vẫn tỉnh bơ ?

Tại sao một vị Thủ tướng của một đất nước mệnh danh là “độc lập-tự do-hạnh phúc” mà một lời hứa danh dự cũng không có ?

Tại sao lại phải điều động cả hàng trăm cảnh sát đủ loại, chó nghiệp vụ, vòng gai kẽm sắt để bao vây và bảo vệ cho xe cộ và công an phá một khu đất, chuyện chưa hề có trong lịch sử ? Tại sao việc xây dựng là công việc dành cho những công nhân đằng này lại huy động cả cảnh sát ? Tại sao dự án được gọi là “công viên cây xanh” lại được duyệt nhanh như thế ?

Tại sao lại phong toả không cho các linh mục, tu sỹ, và chủng sinh kể cả những nữ tu dòng mến thánh giá không thể ra vào để đi học và cũng không thể về lại nhà mình ? Tại sao lại không đê cho các phóng viên ngoại quốc được tự do ghi hình ?

Xin nhường câu trả lời cho bạn đọc.

Anthony Đính

Tags ·

Đọc nhiều nhất Bản in 20.09.2008. 14:16