Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Sự Vu Khống Trắng Trợn

§ Dom. Phan Dũng

Thực tình, ban đầu tôi không hề có ý định viết bài này, Chỉ  muốn âm thầm hiệp thông cầu nguyện cho công lý và hoà bình sáng tỏ nơi quê hương Việt nam này và nhất là sáng tỏ trong vụ việc đòi lại công bằng cho những người công giáo lương thiện giáo xứ Thái Hà.

Tuy nhiên, đọc những bản tin vu khống nhục mạ trắng trợn của chính quyền thông qua các báo và đài truyền hình, nhiều luận điểm xuyên tạc, bôi nhọ đến danh dự đến hàng giáo phẩm, đến uy tín của đạo Công giáo, và nhất là xem thường người dân cả nước khiến tôi không thể không viết lên đôi lời để sự thật và công bằng phải được thực thi trong dân chủ chứ không phải bằng cách vu khống và ỷ quyền của các cấp đang thực hiện tại Giáo Xứ Thái Hà.

Một sự thật không thể có bất cứ một ai chối cãi khác đi được rằng, Khu đất đó là thuộc quyền sở hữu của Dòng Chúa Cứu Thế Thái Hà vì đã được cộng đoàn Công giáo bao gồm các Dòng Chúa Cứu thế và Cộng đoàn tại đây đóng góp để mua và xây dựng. Không cần phải trưng ra các lý lẽ nào khác nữa  vì đã có biết bao văn bản, nhân chứng, vật chứng được nêu ra rất rõ ràng, minh bạch về sở hữu thực của miếng đất ấy. Ở đây tôi chỉ nói đến những căn bản pháp lý, luân lý mà chính quyền đã cố tình vi phạm để chiếm đoạt tài sản của tôn giáo một cách trắng trợn.

+ Có rất nhiều các bằng chứng mà Giáo xứ Thái Hà đã trưng ra về sự vu khống nhằm thực hiện âm mưu đen tối của Chính quyền . Tôi không cần phải viết ra đây nữa vì như thế đã quá đủ để nhận ra chân lý và sự thật thuộc về ai. Tuy nhiên có một vài chi tiết mà tôi thấy cần phải viết ra để thấy hết những trò xuẩn ngốc mà các báo đài đang dàn dựng.

+ Chính quyền nói (Chỉ nói mà không bằng không cớ) rằng miếng đất ấy đã được Linh Mục Vũ Ngọc Bích ký bàn giao cho Nhà nước sử dụng: Chính quyền thừa biết rằng, tư cách cá nhân, không ai có quyền định đoạt tài sản của Nhà thờ vì đây là sở hữu chung. Nếu có văn bản ấy thì văn bản ấy cũng không có giá trị gì cả. Điều này tương tự như đồng thừa kế trong luật thừa kế như nhiều người đã từng biết, Chính quyền cũng biết, nhưng đã cố tình lờ đi. Lại nữa, Cưỡng chế ép buộc bàn giao như hàng ngàn cơ sở khác có phải là công bằng, là hợp pháp? Nếu Nhà nước muốn dân chủ, Đương nhiên phải giao trả tất cả các cơ sở tài sản khác mà hiện nay nhà nước vẫn tiếp tục sử dụng không hiệu quả, không đúng với mục đích ban đầu ấy về cho Giáo hội Công giáo Việt nam. Đừng cả vú lấp miệng em bằng những quy định, nghị định 23 trái với lương tâm và trái với lòng dân.

+ Có những luận điểm vu khống vô đạo trong báo Hà nội mới. “Còn về việc dẫm đạp lên ảnh Chúa, những người dân ở phường Quang Trung và lực lượng bảo vệ của Công ty may chứng kiến toàn bộ sự việc đã cho biết, một số giáo dân đã để ảnh Chúa xuống đất, rắc cát lên, gọi người của nhà thờ lại quay hình rồi vu khống là các lực lượng chức năng dẫm đạp lên”. Kẻ vu khống trắng trợn này không biết rằng. Lịch sử Việt nam đã có hàng chục ngàn con người công giáo đã dám từ bỏ mạng sống để tử đạo, từ chối việc bước qua thập giá chứ đừng nói đến việc tự ý chà đạp hình ảnh của Chúa và Mẹ . Hãy xem để biết rằng. hàng ngày vẫn có hàng ngàn, hàng chục ngàn con người vẫn ngày đêm cầu nguyện trong trật tự và an hoà tại Tà Pao, Tại Bạch lâm Gia kiệm, tại Lavang hay những nơi hành hương khác trên khắp đất nước Việt nam này, chưa có giây phút nào không có khói hương. Và kẻ đó cũng nên biết thêm rằng, Bây giờ và mãi mãi . Đại đa số giáo dân vẫn sẽ mãi mãi noi gương các Thánh tử đạo, Chấp nhận hy sinh chứ không bao giờ làm cái trò bỉ ổi ấy. Câu “ Đã sai trái lại còn lớn tiếng” đó lẽ ra phải dành cho những kẻ cướp đất để mưu lợi cá nhân mới đúng.

+ Cũng trong báo Hà nội mới. Thật nực cười khi viết. “Các Linh mục còn tự ý đem nước Thánh vẩy cả vào nhà dân để xác định phần đất của nhà thờ.” Điều này chứng minh cho việc, kẻ bôi nhọ này không hiểu biết, thiếu kiến thức và là kẻ ngang ngược. Không biết từ khi nào Hội Thánh Công Giáo dùng nước Thánh để xác định chủ quyền của một phần tài sản hữu hình nào đó của Giáo hội. Chứng minh một điều rằng kẻ vu khống kia lòi cái đuôi dốt khi bịa chuyện hãm hại người khác.

+ Mỉa mai hơn, con người này tiếp tục cái giọng điệu ương gàn bướng bỉnh. “Có một sự thật hiển nhiên mà phía nhà thờ không dám nói đến. Nhà Nước ta đã tạo điều kiện cho các tôn giáo cùng phát triển, đồng hành cùng dân tộc, giáo dân sống tốt đời đẹp đạo, cả nước hiện có 56,125 chức sắc và nhà tu hành. Trong đó Công giáo có 42 Giám mục, 2700 Linh mục, và 11,282 tu sỹ. Giáo hội Công giáo có 6 đại chủng viện và hàng ngàn chủng sinh, cả nước có hơn 22 nghìn cơ sở thừa tự, trong đó có nhiều cơ sở được xây mới khang trang đẹp đẽ.”

Không biết Nhà nước đã tạo điều kiện như thế nào, nhưng chỉ điểm sơ sơ những công trình xây dựng, đất đai, bệnh viện, trường học, trại trẻ mồ côi, viện dưỡng lão, dòng tu, thậm chí một số nghĩa trang đã bị cưỡng bức trưng dụng trong cả nước sau ngày thống nhất  cho đến bây giờ, cái thì xuống cấp trầm trọng, cái thì hoang phế đìu hiu, cái thì được mua bán sang nhượng bất hợp pháp, cái thì sử dụng không đúng với mục đích từ thiện ban đầu, thậm chí còn đi ngược lại điều thiện như vụ chiếm đoạt tu viện để biến thành chốn ăn chơi truỵ lạc của các quan,  Con số các cơ sở còn mất mát đó chắc chắn chẳng dưới vài ngàn. Số tài sản chiếm đoạt này đại đa số vẫn chưa trả lại cho Giáo hội Công giáo, để có thể “Tạo điều kiện” cho Giáo hội Công giáo Việt nam thực hiện những điều tốt đẹp cho người dân và cho đất nước.

Còn con số chủng sinh, linh mục và Giám mục ư. Nhà nước đào tạo ra con số chủng sinh và Giám mục, Linh mục đó sao? Hay Nhà Nước khuyến khích người dân đi tu? Không có bàn tay của Nhà Nước, con số đó sẽ còn gấp bao nhiêu lần ấy chứ, thế đã ăn thua gì. Có còn ai lạ gì chuyện bắt bớ, chuyện nhà nước đã từng vu khống để giải tán các dòng tu trước đây, cũng như chuyện cứ rầy rà chuyện cấp phép truyền chức khiến cho bao Thầy phải thiệt thòi.

Còn việc xây dựng các cơ sở khang trang đẹp đẽ ư. Nhà nước tạo điều kiện bằng cách nay hạch hoẹ thế này, mai hạnh hoẹ thế khác để kiếm chác, để khó dễ, có Ngôi Nhà thờ nào, có cơ sở nào xây cất mà không lãnh vài cú phạt thế này thế kia cho dù tất cả giấy má đầy đủ theo quy định, điển hình như công trình xây hầm ngầm cũng của Dòng Chúa Cứu Thế Sài gòn. Đó là cái cách mà xưa nay Chính quyền tạo điều kiện như thế đó. Vì thế cũng chẳng lạ gì khi Thái Hà đang lâm vào cảnh ngộ như hôm nay cũng như các cơ sở khác mà cũng còn đang bị đặt trong trạng thái có thể bị áp bức bất cứ lúc nào. Phải nói lại cho đúng rằng. Đã phá bĩnh lại còn muốn tranh công.

+ Cách thức mà Chính quyền đang sử dụng tại Giáo Xứ Thái Hà như dùng truyền thông để bóp méo sự thật, Dùng quyền lực để áp bức, dùng những phần tử lưu manh để khiêu khích… đã quá xa xưa vì những trò này ngày trước cũng thường được sử dụng để đấu tranh với địch mà, ngày nay phải đem mài khí giới với Bà con mình cả thôi, kẻo nó cùn nhụt hết. Chính quyền đã quá xem thường người dân cả nước, đặc biệt trong vấn đề truyền thông, Thời đại internet mà còn cố tình bưng bít sự thật chỉ càng làm cho bộ mặt thật ngày càng sớm được phơi bày. Những hình ảnh, những đoạn Clip đã vạch trần mọi dối trá nham hiểm của những tên cướp ngày này, vậy mà vẫn cứ một mực điên cuồng cố chấp để hòng lừa bịp mọi người nữa sao.! Đến bao giờ mới thôi cái trò thù địch với Giáo hội Công giáo nói riêng và các tôn giáo khác nói chung.

Để kết luận: Có lẽ tôi phải thốt lên. Giá mà: Chính quyền cũng biết bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ của mình tại Hoàng sa như Giáo Xứ Thái Hà nhỉ. Giá mà Chính quyền cũng biết thu lại tất cả những tài sản tham nhũng sờ sờ ra đó để trả lại cho khổ chủ nhỉ…. Và hàng ngàn cái giá nữa như vậy.

Dom. Phan Dũng

Tags ·

Đọc nhiều nhất Bản in 23.08.2008. 11:27