Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

S.O.S. Các Thánh Giá ở nghĩa địa ở Đồng Chiêm đang tiếp tục bị phá hoại!

§ Đồng Chiêm

ĐỒNG CHIÊM - Lúc 23h 25 tối ngày 16/1/2010 - Một số giáo dân vẫn tiếp tục vây quanh chân Núi Thờ dù trời đã rất khuya và rét lạnh vì họ cho rằng những kẻ phá Thánh Giá vẫn lẩn trốn đâu đó. Một số ở trong làng đã chỉ đích danh những kẻ lạ mặt đến tăng cường và đã cố tình ăn nằm tại Giáo xứ mấy hôm nay chính là chủ mưu vụ này.

Người dân đã hết sức cảnh giác bởi giáo xứ Đồng Chiêm bao năm nay không hề được đầu tư, cứu trợ dù đây là một vùng dân nghèo, đường xá khó đi lại, nhân dân sống trong cảnh đói khổ. Gần đây, chính quyền ra điều kiện là phải dỡ Thánh giá trên Núi Thờ thì sẽ đầu tư làm đường, làm công trình phúc lợi cho họ. Nhưng giáo dân thà không có đường, thà vất vả mà không chịu "quá khóa". Vì thế họ không bao giờ được nhận cứu trợ hoặc đầu tư.

Bỗng nhiên hôm nay có tin chính quyền cấp cho mỗi hộ 15 kg gạo, lòng tốt đột ngột của chính quyền đã làm cho người dân cảnh giác. Thì đêm nay lực lượng những người "tốt bụng" này lại đã lên đập Thánh Giá tiếp theo. Có lẽ nhà cầm quyền nghĩ rằng với mấy kg gạo thì giáo dân có thể bán Chúa của mình? Chắc chắn họ đã nhầm về giáo dân ở đây.

Lúc 23h ngày 16/1/2010 - Trong khi những kẻ dấu mặt phá Thánh Giá trên Núi Thờ, thì công an, chính quyền giữ chân các linh mục, tu sĩ ngay trong nhà xứ bằng trò "kiểm tra hộ tịch, hộ khẩu".

Hiện giáo dân hết sức căm phẫn kẻ đã phá Thánh giá, nhưng đêm tối nên việc truy tìm những kẻ đó hết sức khó khăn. Giáo dân đang bừng bừng phẫn uất và tình hình đang rất sôi động.

Thánh Giá bằng tre lớn nhất đã bị đập nát, quăng vương vãi khắp nơi trên đỉnh Núi Thờ, những kẻ giấu mặt lén lút đập phá đã trốn biệt vào hang núi nào đó và giáo dân tìm rất khó khăn vì đỉnh núi trơn và trời ẩm mưa.

Đây là một hành động tiếp theo, chúng tỏ rõ ràng ý định triệt phá bằng được biểu tượng đức tin Công giáo, hoàn toàn không có bất cứ lý do nào về tài sản, đất đai hoặc một lý do nào khác.

Những hành động này bóc trần bản chất sự việc tại Đồng Chiêm và lộ rõ mưu đổ của nhà cầm quyền cho những ai đang mơ hồ hoặc cố tình mơ hồ về mục đích của nhà cầm quyền ở sự việc đập phá Thánh Giá ở Đồng Chiêm.

Chiều nay ngày 16.1.2010 lúc 20g10 tối (giờ Việt Nam) có một lực lượng đã lên núi Thờ tiếp tục phá những cây Thánh Giá còn lại của giáo dân Đồng Chiêm trên Nghĩa địa và những thánh giá bằng tre, gỗ tại đây.

Đông đảo giáo dân Đồng Chiêm đã tập trung phản đối, nhưng lực lượng được chỉ đạo đã bất chấp sự phản đối phá bằng được các Thánh giá của giáo dân.

Việc phá Thánh giá đã được dự đoán từ mấy hôm nay, nên hiện nay giáo dân đã tập trung rất đông quanh Núi Thờ.

Hiện nay, những kẻ phá Thánh giá đã chạy trốn trong các hốc đá của Núi Thờ, giáo dân đang vây quanh chân núi để tìm những kẻ phá Thánh Giá.

Chưa rõ những diễn biến tiếp theo, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin này.

(Nguồn: chuacuuthe.com)

Đồng Chiêm

Đọc nhiều nhất Bản in 18.01.2010. 02:20