Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Sơ lược buổi làm việc giữa các linh mục DCCT Thái Hà và UBND quận Đống Đa

§ Vũ Quang Ninh

Little Saigon Radio 27/8/2008 -- Mục "Câu Chuyện Trong Ngày"

Trong buổi làm việc, các linh mục đã đưa ra đề nghị tóm lược như sau:

• Đề nghị chính quyền quận hãy đến nhà thờ Thái Hà tiếp xúc, trao đổi và giải thích với giáo dân nhằm giải toả những bức xúc của giáo dân.

• Đề nghị các phái đoàn của chính quyền khi xuống Thái Hà thì vui lòng báo trước cho giáo xứ biết, cụ thể là cho các linh mục ở nhà thờ được biết để giáo xứ chuẩn bị tiếp đón.


Download (1.7 Mb)

• Đề nghị truyền thông nhà nước thực hiện đúng chức năng và vai trò của mình là phản ánh sự thật, làm phương tiện mưu tìm công lý chứ không làm công cụ để phục vụ tham vọng của một số thế lực.

• Đề nghị chính quyền cho báo chí, đài truyền hình, đài phát thanh cải chính các nội dung đã xuyên tạc, vu cáo, mạ lỵ các linh mục, tu sĩ và giáo dân. Vì các nội dung ấy đã xúc phạm đến toàn bộ các linh mục tu sĩ DCCT và xúc phạm đến toàn thể Giáo Hội Công giáo nói chung. Nếu không cải chính chúng con sẽ kiện các phương tiện truyền thông ra toà án.

• Đề nghị chính quyền giải đáp các điểm mâu thuẫn về mặt pháp lý giữa các văn bản và ngay trong cùng một văn bản mà UBND TP gửi cho Giáo xứ. Yêu cầu nhà nước đưa ra các bằng chứng pháp lý xác đáng chứng minh việc quản lý nhà đất của nhà thờ Thái Hà là hợp pháp.

• Đề nghị chính quyền đối thoại trên cơ sở tôn trọng pháp luật: Chính quyền làm rõ tính hợp pháp trong việc lấy đất của giáo xứ. Tính pháp lý của vấn đề mới là quan trọng nhất. Yêu cầu nhà nước chứng minh nhà nước quản lý đất của nhà thờ Thái Hà cách hợp pháp qua từng thời kỳ lịch sử trên các bằng chứng pháp lý.

Tuy nhiên ông chủ tịch và các cán bộ của quận Đống Đa đã không đưa được câu trả lời cho các linh mục và ông chủ tịch quyết định kết thúc buổi làm việc.

Qua bản tường trình sơ lược về buổi làm việc giữa các linh mục DCCT Thái Hà và UBND quận Đống Đa, quý vị và các bạn có một khái niệm về việc đòi hỏi hợp tình hợp lý của giáo dân Thái Hà.

Vũ Quang Ninh

Tags · ·

Đọc nhiều nhất Bản in 27.08.2008. 15:38