Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Sẽ Thắp Nến Cầu Nguyện Tại Giáo Xứ St Maria Goretti, San Jose

§ Thúy Dung

San Jose 15/01/2008 -- Một cuộc thắp nến cầu nguyện đông đảo tại giáo xứ St. Maria Goretti, San Jose sẽ được tổ chức vào chiều thứ Bẩy 19/1 để cầu nguyện cho Giáo Hội Công Giáo tại Việt Nam trong chiến dịch đòi lại công lý tại Tòa Khâm Sứ, tại Thái Hà và tại Hà Đông.

hanoicn100108.jpg

Ban tổ chức cho biết, bên cạnh đó, một cuộc vận động xin chữ ký của anh chị em giáo dân để gởi thư phản kháng đến 100 Thượng Nghị Sĩ và 435 Dân Biểu Hoa Kỳ sẽ được tổ chức bắt đầu ngay từ ngày 16/01/2008 là ngày Tự Do Tôn Giáo của Hoa Kỳ.

Chúng tôi cũng nhận được tin của các linh mục quản nhiệm các cộng đoàn Việt Nam cho biết khắp nơi trên toàn cõi Hoa Kỳ, các cộng đoàn Công Giáo Việt Nam sẽ cử hành ngày Tự Do Tôn Giáo của Hoa Kỳ dưới hình thức các thánh lễ và các buổi cầu nguyện cho tổng giáo phận Hà Nội nói riêng và Giáo Hội Việt Nam nói chung.

Trong ngày Tự Do Tôn Giáo, một số linh mục Việt Nam đang coi các xứ đạo Hoa Kỳ cho biết là các ngài sẽ tường trình cho anh chị em giáo dân Hoa Kỳ những gì đang diễn ra tại Việt Nam và xin họ nâng đỡ cho Giáo Hội tại Việt Nam bằng việc ký tên vào các thư phản kháng gởi cho chính phủ, lưỡng viện Quốc Hội Hoa Kỳ, và Hội Đồng Giám Mục Hoa Kỳ.

Tưởng cũng nên nhắc lại, tổng thống Bush, vẫn còn đang ở Ả rập Saudi, đã công bố ngày 16/1/2008 là ngày Tự Do Tôn Giáo.

Tuyên bố được Tòa Bạch Ốc đưa ra có đoạn viết:

Thomas Jefferson đã xem tự do thờ phượng là một trong những hồng ân lớn lao của Hoa Kỳ. Ông nói rằng ‘ở nhiều nước tự do này bị coi như không thích hợp với một nhà nước vững mạnh, nhưng kinh nghiệm của chúng ta cho thấy tự do ấy là sự nâng đỡ tốt nhất của chúng ta’.”

Tổng thống Bush nhận xét:

Trong một thời đại trong đó có một con số chưa từng thấy các quốc gia tôn trọng tự do cá nhân, chúng ta lại phải chứng kiến sự dai dẳng lỳ lợm của việc chà đạp tôn giáo. Tự do tôn giáo không thuộc về bất cứ một quốc gia nào nhưng thuộc về thế giới, và Chính Quyền của tôi tiếp tục ủng hộ tự do tôn giáo trong nước cũng như ở hải ngoại. Trong ngày Tự Do Tôn Giáo và trong suốt năm, chúng ta nhìn nhận tầm quan trọng của tự do tôn giáo và vai trò thiết yếu của nó trong việc truyền bá tự do và bảo đảm phẩm giá con người”.

Thúy Dung

Tags · ·

Đọc nhiều nhất Bản in 18.01.2008. 02:59