Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

RFI: Giáo dân Thái Hà đánh động dư luận quốc tế về việc bị đàn áp

§ Thanh Phương & Trọng Nghĩa

RFI 3/9/08 -- Giáo dân Thái Hà đánh động dư luận thế giới về việc chính quyền Việt Nam chưa tôn trọng nhân quyền và tự do tín nguỡng của người Công giáo. Trả lời đài RFI cha Vinh Sơn Phạm Trung Thành, giám tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam đề nghị chính quyền nên thực hiện một số điều để làm giảm căng thẳng tình hình.

Theo hãng tin Công giáo AsiaNews của Ý ngày 2/09/2008, bức thư đã được gởi đến tổng thống Mỹ George Bush, thủ tướng Anh Gordon Brown và thủ tướng Úc Kevin Rudd, nội dung nêu bật tình trạng đàn áp mà giáo dân Thái Hà phải chịu trong những ngày qua. Họ hy vọng là bức thư sẽ đánh động dư luận thế giới về việc chính quyền Việt Nam chưa tôn trọng nhân quyền và tự do tín nguỡng của người Công giáo.

Trong những ngày cuối tháng tám vừa qua, công an Hà Nội đã dùng dùi cui điện và hơi cay để giải tán các giáo dân và linh mục giáo xứ Thái Hà, vốn vẫn tập trung cầu nguyện để đòi lại khu đất bị chiếm dụng. Nhiều giáo dân đã bị thương trong cuộc đàn áp và một số người hiện vẫn còn bị giam.

Nghe (4:06) | Download (964 Kb)

Trả lời phỏng vấn đài RFI, cha Vinh Sơn Phạm Trung Thành, giám tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam đề nghị chính quyền nên thực hiện một số điều để làm giảm căng thẳng tình hình.

Thanh Phương & Trọng Nghĩa

Tags · ·

Đọc nhiều nhất Bản in 03.09.2008. 23:37