Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

RFA: Hàng ngàn tín đồ Thiên Chúa Giáo tuần hành qua đường phố Hà Nội

§ RFA

RFA 25.01.2008 -- Hàng ngàn tín Thiên Chúa Giáo hôm nay tuần hành và cầu nguyện qua đường phố đông người ở Hà Nội, để yêu cầu nhà nước Việt Nam trả lại đất đai đã chiếm dụng của nhà thờ.

Hãng tin AP truyền đi từ Hà Nội nói đây là một cuộc biểu tình hiếm thấy. Hình ảnh từ Hà Nội cho thấy cuộc tuần hành quy tụ hằng trăm giáo sĩ và hằng ngàn giáo dân mặc lễ phục rực rỡ, với ban nhạc trổi những bài ca hùng tráng.

80125KhamSu2982.jpg

Hàng ngàn tín Thiên Chúa Giáo tuần hành trên đường phố Hà Nội, yêu cầu nhà nước trả lại đất đai của nhà thờ.
Xem tập hình Hàng 100 linh mục và 2000 giáo dân đã đến cầu nguyện trước Tòa Khâm Sứ 25.01.2008

Tin AP mô tả một vị linh mục trong áo giòng màu trắng mang một thánh giá lớn, dẫn đầu đoàn giáo dân với dàn nhạc theo sau, đi từ nhà thờ Thánh Joseph đến khu vực trước đây đặt văn phòng đại diện tòa thánh Vatican.

Khu đất này đã bị nhà nước chiếm dụng sau khi đánh đuổi thực dân Pháp khỏi Việt Nam vào năm 1954, nay giáo hội Thiên Chúa Giáo yêu cầu Hà Nội hoàn trả lại, vì nắm đầy đủ chứng từ về quyền sở hữu thuộc về mình.

Trong cuộc họp báo thường lệ tại Hà Nội hôm qua, ông Lê Dũng người phát ngôn bộ ngoại giao tuyên bố, tất cả đất đai thuộc về nhà nước, các tổ chức hay cá nhân chỉ được quyền sử dụng.

Ông Dũng cho biết ủy ban nhân dân Hà Nội sẽ căn cứ vào nhu cầu sử dụng đất dành cho nhà thờ và sẽ giải quyết vấn đề này theo luật định.

Đài Á Châu Tự Do

Tags ·

Đọc nhiều nhất Bản in 25.01.2008. 09:32