Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

“Quần chúng nhân dân” tại Thái Hà?!

§ Ngọc Huỳnh

Từ sáng 19/9/2008, bỗng xuất hiện tại linh địa Đức Bà ở Thái Hà khoảng chừng 100 thanh niên nam nữ, mặc đồng phục áo xanh, mũ tai bèo. Chúng ngang nhiên đi lại trong linh địa với dáng vẻ bề ngoài nhố nhăng và… thiếu văn hoá. Nhiều lần chúng chửi bới và xúc phạm các giáo dân đang cầu nguyện, hòng tạo nên xô xát hay cãi cọ trong linh địa. Nếu có xô xát hay cãi cọ, chắc chắn những lực lượng công an sẽ được điều động đến cùng với dùi cui điện và có thể cả chó nghiệp vụ nữa, để “quét sạch” những giáo dân đang cầu nguyện tại linh địa…

Rõ ràng là có những người đang cố tạo cớ để trấn áp giáo dân tại Thái Hà.

Nhưng chẳng có giáo dân nào bị mắc mưu đám đoàn viên cộng sản lưu manh kia.

Buổi tối, khi cộng đoàn giáo dân cầu nguyện chung tại linh địa sau thánh lễ chiều, thì đám thanh niên đoàn viên cộng sản cố ý chặn đường đoàn rước, rồi ca hát những bài nhạc đỏ nhạt nhẽo và vô duyên, cốt ý chọc tức giáo dân.

Được biết, người ta trả cho mỗi thanh niên trong đám đoàn viên cộng sản kia 70.000 đồng/ngày, để chúng gây rối giáo dân cầu nguyện tại Thái Hà. Và chiều nay, khi đến thị sát hiện trường, Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng đã tươi cười ghé vào thăm đám đoàn viên thanh niên ấy.

Chiều tối, nhiều giáo dân cho biết là các chị, các bà bán rau, bán cá, bán hàng rong tại chợ PCT bị buộc phải đóng giả giáo dân để gây rối tại Thái Hà. Những người này bị yêu cầu tạo nên cãi vã, xô xát và bạo động ngay trong những đoàn hay nhóm cầu nguyện. Nếu không tham gia gây rối, họ sẽ bị mất chỗ bán hàng ở chợ và sẽ phải vất vả rất nhiều để ổn định cuộc sống.

Nếu đúng như vậy, thì hoá ra là sau khi đã dùng đám thanh niên cộng sản quấy phá mà không thành công, người ta phải dùng đến hạ sách, là ép buộc những người buôn bán nhỏ phải trở thành những kẻ đi gây rối trật tự.

Không biết Thái Hà còn phải chịu đựng những cách hành xử ma mãnh như thế này đến bao giờ.

Ngọc Huỳnh

Tags ·

Đọc nhiều nhất Bản in 20.09.2008. 23:36