Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Phát biểu của Cha Giám Tỉnh khai mạc thánh lễ cầu nguyện tối 28/08/2008 tại DCCT Saigon

§ Lm Vinhsơn Phạm Trung Thành, DCCT

“Kính thưa anh chị em,

Trong giây phút này, đứng giữa anh em của tôi, những tu sĩ DCCT về từ khắp các miền đất nước, các Bề Trên của 22 nhà và cộng đoàn trên toàn quốc. Chung quanh chúng tôi 180 tu sĩ hiện diện trong ngôi đền thờ này. Chúng tôi đang ở giữa anh chị em, rất nhiều các Bề Trên và tu sĩ của các dòng tu, rất nhiều các thân nhân bằng hữu và cả một cộng đoàn dân Chúa đang hiện diện hiệp nhất với chúng tôi.

Con thay mặt cho anh em con, hết lòng cám ơn các Đức cha, đặc biệt Đức TGM Hà Nội, Giuse Ngô Quang Kiệt là một người cha, người thầy, người đồng hành với chúng con như Đức Giêsu năm xưa đã đồng hành với 2 môn đệ về Emmau. Mấy ngày nay, các Đức cha đã thăm hỏi, an ủi, khuyến khích cầu nguyện và chúc lành cho chúng con.

Con cũng cám ơn các Bề Trên của các Dòng tu, các tu hội và các tu đoàn tông đồ. Trong tình hiệp nhất huynh đệ, trong nỗi khát khao chân lý và công bằng, các Bề Trên đã thăm viếng, chia sẻ, khích lệ và hiệp thông với chúng con trong lời cầu nguyện.

Con cũng tỏ lòng biết ơn cha Bề trên Tổng quyền Dòng Chúa Cứu Thế tại Rôma, Hội đồng Quản trị Trung ương, các Tỉnh dòng bạn, nhất là các đơn vị trong miền Úc châu và Á châu. Những lá thư chia sẻ, khuyến khích và những lời hứa nguyện cầu nâng đỡ chúng con rất nhiều.

Kính thưa anh chị em, trong bầu khí hiệp nhất, huynh đệ của Hội Thánh, chúng ta hãy cử hành thánh lễ tạ ơn này một cách sốt sắng để tạ ơn Thiên Chúa vì muôn vàn ơn huệ Người đã ban cho chúng ta, nhất là qua biến cố tại Thái Hà, làm cho chúng ta đối diện với Tin Mừng một cách rõ rệt hơn: “Các con không thuộc về thế gian này”, “Thế gian sẽ thù ghét và bắt bớ các con”. Qua biến cố tại Thái Hà, chúng ta gắn bó hơn, nên một hơn với người nghèo, người bị bỏ rơi, người bị áp bức, người bị oan sai,… Qua biến cố tại Thái Hà, chúng ta thấy rõ hơn bộ mặt của thế gian này, bộ mặt giả trá, gian dối và cường quyền.

Tạ ơn Chúa, cầu nguyện cho nhau, cầu nguyện cho các nạn nhân và cầu nguyện cả cho những người làm khổ chúng ta nữa. Kính mời anh chị em chúng ta cử hành thánh lễ.

Lm Vinhsơn Phạm Trung Thành, DCCT

Tags ·

Đọc nhiều nhất Bản in 28.08.2008. 11:15