Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Phái đoàn Chính quyền Hà Nội tới Tòa Giám Mục chúc Tết Đức Hồng Y và Đức Tổng Giám Mục

§ Thanh Tâm

HÀ NỘI 22.01.2008 -- Vào buổi chiều ngày hôm nay, 22 tháng 1 năm 2007, một phái đoàn hùng hậu của Chính quyền gồm Ông Phạm Lợi, Phó chủ tịch Uỷ ban trung ương MTTQ Việt Nam, Bà Ngô Thị Thanh Hằng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, Ông Hoàng Công Khôi, Chủ tịch UBND Quận Hoàn Kiếm, có bà trưởng ban Dân Vận của Đảng Uỷ Hà nội, củng với các vị lãnh đạo ban ngành chính quyền thành phố Hà Nội đã tới Tòa Giám Mục Hà Nội để chúc Tết Đức Hồng Y Phạm Định Tụng và Đức Tổng Giám Mục Ngô Quang Kiệt.

80122KhamSu38.jpg

Xem tập hình Chính quyền Hà Nội đến Tòa Giám Mục chúc Tết ĐHY Tụng và TGM Kiệt

Đức Tổng Giuse Ngô Quang Kiệt đã thân mật tiếp phái đoàn chính quyền và trao đổi những lời chúc mừng nhân dịp Tết "Con Chuột" sắp tới. Về phía Tòa Giám Mục chúng tôi thấy có sự hiện diện của Linh mục Chu Văn Minh, giám đốc Đại Chủng Viện Hà Nội, Linh mục Nguyễn Xuân Thủy, Quản lý Giáo phận và là Trưởng Ban Bác Ái Xã Hội, và Linh mục Lê Trọng Cung, Chánh văn phòng Tòa Tổng Giám Mục.

Trong cuộc gặp gỡ hôm nay, Ông phó chủ tich UBTƯ Mặt trận Tổ quốc Việt nam đã trình bầy cho Đức Tổng về những thành tựu to lớn về kinh tế - xã hội, nhất là vấn đề đại đoàn kết toàn dân, đồng thời, đại diện cho đoàn, ông chúc mừng Đức Tổng nhân dịp đầu năm mới 2008.

Theo nguồn tin riêng của chúng tôi thì một trong những vấn đề nóng bỏng là vụ đất đai Tòa Khâm Sứ và Thái Hà... đã không được đề cập thực sự trong dịp này, tuy nhiên các vị trong phái đoàn chính phủ cũng có nói qua là hy vọng có chuyện gì vướng mắc sẽ đối thoại để tháo gỡ.

Cuối buổi tiếp, mặc dù rất yếu nhưng Đức Hồng Y Phạm Đình Tụng cũng hiện diện cùng với phái đoàn, và các vị đại diện chính quyền đã chúc mừng Đức Hồng Y nhân dịp mừng thượng thọ sắp tới và kỷ niệm 60 năm linh mục.

Thanh Tâm

Tags ·

Đọc nhiều nhất Bản in 22.01.2008. 11:12