Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Những tính toán sai lầm của chính quyền Hà Nội

§ Đức Hải

HÀ NỘI - Ở trang nhất báo Hà Nội Mới ra ngày hôm nay (10.9.2008) có bài viết của Anh Quang với nhan đề “Vụ việc Thái Hà có lợi cho ai?” Ở đầu bài báo, tác giả đặt câu hỏi: “Liệu những người chủ tâm gây ra vụ việc nghiêm trọng này trong nhà thờ Thái Hà có nhận thức hết hậu quả tai hại từ hành động nguy hiểm của họ hay không? Vì sao đến nay, họ vẫn bất chấp tất cả, không chịu nghe theo lẽ phải, ngang nhiên coi thường kỷ cương phép nước, phớt lờ dư luận …?

Những câu hỏi này thiết tưởng cần được đặt ra cho chính giới chức cầm quyền Hà Nội thì mới phải. Có lẽ bây giờ các vị này cũng đang bối rối vì những động thái thiếu khôn ngoan của mình thời gian qua.

Hậu quả của những can thiệp thô bạo của một số lãnh đạo nhà nước trong vụ việc tranh tụng đất nhỏ bé ở Thái Hà bây giờ đã trở nên quá to tát và tai hại.

Chưa xác định được rõ chủ quyền sở hữu đích thực, hợp pháp của mảnh đất là ai, vậy mà công an quận Đống Đa đã vội vàng khởi tố vụ án đập tường và bắt giam một số người! (Những văn bản pháp lý mà UBND thành phố Hà Nội trưng ra để đưa ra phán quyết về mảnh đất, trái ngoe nhau đến mức những người am hiểu pháp luật một chút cũng dễ dàng nhận thấy được).

Hơn nữa, giáo dân đang cầu nguyện ôn hoà thì chính quyền đã vội vàng mang dùi cui và hơi cay đến để đàn áp! Đặc biệt, chỉ đạo sai lầm của nhà chức trách Hà Nội là huy động toàn bộ hệ thống truyền thông nhảy vào cuộc để vùi dập và bóp méo sự thật về sự kiện Thái Hà.

Đã vậy, những phóng viên của nhà nước được huy động để làm việc này dương như là những người cẩu thả, làm cho qua chuyện. Cụ thể đọc bài báo của Anh Quang sáng nay, nhiều người bảo nhau: Không biết anh nhà báo này có phải là của nhà thờ Thái Hà gài vào hay không?!

Những thông tin sơ đẳng nhất về diễn biến sự kiện Thái Hà tối qua, anh nhà báo này cũng còn nắm không chắc. Anh đã phóng đại con số linh mục đồng tế tại nhà thờ Thái Hà lên đến 600, thực chất thì chỉ có khoảng gần 70. Chính vì huy động những phóng viên, nhà báo thiếu hiểu biết, làm việc tắc trách, cẩu thả, nên giới lãnh đạo Hà Nội bây giờ mới phải trả giá đắt: hệ thống truyền thông sai lệch, một chiều của nhà nước từ trước đến nay bị vạch trần, dân chúng dường như mất tin tưởng vào đường lối chỉ đạo của nhà nước!

Trước sức ép của quần chúng nhân dân trong nước và nước ngoài như hiên nay, liệu những người chủ tâm gây ra vụ việc nghiêm trọng này trong bộ máy lãnh đạo nhà nước có nhận thức hết hậu quả tai hại từ hành động nguy hiểm của họ hay không? Vì sao đến nay, họ vẫn bất chấp tất cả, không chịu nghe theo lẽ phải, ngang nhiên coi thường kỷ cương phép nước, phớt lờ dư luận …?

Đức Hải

Tags ·

Đọc nhiều nhất Bản in 10.09.2008. 12:35