Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Nhà nước bị oan? (sic!)

§ Hiền Trâm

Tôi là một người Công Giáo; tuy không sốt sắng, nhưng thực sự tôi thuộc về Giáo Hội. Tôi sinh ra và lớn lên từ miền Bắc của Việt Nam. Mặc dù còn ít tuổi (mới ngoài 20 tuổi) và ít học thức (chỉ học hết lớp 12), nhưng cũng có thể nhận ra được những mánh khoé của kẻ gian và những mưu mô thâm độc của kẻ xấu. Hơn nữa, Giáo Hội Việt Nam của tôi, Giáo phận của tôi, Giáo xứ của tôi, …, đã chịu quá nhiều sự bách hại quá dã man (nhiều linh mục và giáo dân của Giáo Phận đã bị giết và tù đày, …) của Nhà Nước Cộng Sản Việt Nam thì tôi chẳng khó khăn gì để nhận ra bộ mặt gian trá của Cộng Sản. Vì thế, tôi cảm thấy cần phải lên tiếng để chia sẻ với mọi người về những mánh khoé của Nhà Nước Việt Nam.

Trên trang web VietCatholic News và trên trang web memaria.org, tôi đọc được khá nhiều bài viết của tác giả Thợ Gặt nào đó với những bài viết có tựa đề là: Vào Vai Nhà Nước Để Nhận Định. Tác giả Thợ Gặt đã ngầm chuyển tải tới người đọc những ý tưởng tốt lành để bao che tội ác của Nhà Nước. Tôi không bao giờ ngây thơ để tin vào mấy cái trò mê hoặc đó.

Trong bài viết “Lại Tiếp Tục Vào Vai Nhà Nước Để Nhận Định”, tác giả Thợ Gặt có viết:

“Sau sự kiện Toà Giám mục rước Thánh giá về và quận Hoàn Kiếm đóng cổng Toà Khâm sứ lại, hình như sự vụ không tiến lên một bước nào. Có vài hiện tượng lạ như linh mục Trương Bá Cần viết bài trên Công Giáo và Dân tộc số 1644 và 1645, rồi Hoà thượng Thích Trung Hậu gửi văn thư cho Thủ tướng yêu cầu phải cho Giáo hội Phật giáo Việt nam tham gia vào việc giải quyết vụ Toà Kham sứ. Nhiều bài viết phê phán gay gắt hai hiện tượng này, cho đó là do Nhà nước giật dây. Theo tôi biết thì có thể oan cho Nhà nước. Nhà nước Việt Nam thừa khôn ngoan chính trị. Họ có thể sai lầm nhiều thứ nhưng không sai lầm ngớ ngẩn với hai vật thể lạ này.”

Với nhiều kinh nghiệm xương máu với Cộng sản, tôi xin cam đoan là Nhà nước không oan trong chuyện này. Tại sao ư? Qua nhiều kinh nghiệm, tôi thấy Nhà nước có lối hành xử sau đây:

1. Khi có chuyện gì quá khó khăn trong, họ nói là: “Xin mọi người hãy an tâm và chờ đợi! Đã có ban ngành đang họp để giải quyết”. Nhưng thực ra, chẳng có ban ngành nào cả. Họ nói thế để kéo dài thời gian và làm cho mọi người mệt mỏi mà bỏ cuộc.

2. Khi có chuyện gì sai lầm, cấp trên luôn đổ tội cho cấp dưới, cấp dưới đổ tội cho cấp trên.

3. Khi có sự việc quá khó khăn mà phải giải quyết ngay, họ sẽ tung ra những con tốt để thí cờ; sau đó tuỳ hoàn cảnh mà giải quyết. Phương cách này được thực hiện như sau:

a. Cấp trên sẽ ra lệnh cho cấp dưới bằng cách nói miệng. Mặc dù không có văn bản, nhưng cấp dưới không thể không thi hành.

b. Sau khi “con tốt thí” hoàn thành được nhiệm vụ, nếu có kết quả tốt thì cấp trên sẽ khen thưởng cho những “con tốt thí” đã làm được việc. Nhưng nếu thất bại, cấp trên sẽ ra văn bản (lúc này mới có văn bản) khiển trách những kẻ làm xấu bộ mặt Nhà nước. Lúc này, những “con tốt thí” không thể cãi lại được, vì không có chứng cứ gì cả. Thật khốn thay cho những “con tốt thí” quá ngu đần; đến lúc sáng mắt ra thì biết kêu ai !?!

Trở lại việc nhận định ông Trương Bá Cần và Hoà thượng Thích Trung Hậu của Thợ Gặt, tôi tin là Nhà nước không oan trong chuyện này. Có thể thời gian gần đây, Nhà nước sẽ đem “đấu tố” hai người này, vì tội danh “làm mất sĩ diện của Nhà nước vốn khôn ngoan và thương dân” (sic!). Vậy tôi xin mọi người cần tỉnh táo với giọng văn muốn xoa dịu tình hình, để to son vẽ phấn cho bộ mặt thối nát của Cộng sản.

Lạy Chúa, xin cho chúng con được sống trong hoà bình và công lý./.

Hiền Trâm

Tags ·

Đọc nhiều nhất Bản in 28.02.2008. 16:37