Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Nhà cầm quyền ở Sơn La đã ngăn cản Lễ Phục Sinh ở Sơn La ra sao?

§ Sơn La

SƠN LA - Chúa nhật Phục sinh 2009, linh mục Nguyễn Trung Thoại đã lên Sơn La thăm giáo dân và làm mục vụ tại đó theo nhiệm vụ được phân công.

Đón linh mục, các giáo dân đã tập trung về nhà của một gia đình giáo dân thuộc tổ 4, Phường Quyết Thắng, Thành phố Sơn La – Nơi mà trong ngày lễ Giáng Sinh 2008 đã bị chủ tịch Phường Quyết Thắng ra “lệnh giới nghiêm”, cấm giáo dân và du khách vào khu vực.

90414SonLa10.jpg
90414SonLa11.jpg

Chính quyền đã huy động một nhóm mấy chục người, mang kính đen, mặt mũi dữ tợn do Chủ tịch Phường Nguyễn Văn Thuận cầm đầu ngăn cản linh mục Thoại và những giáo dân đi cùng vào thăm giáo dân và dâng lễ Phục sinh.

Việc này xảy ra ngay giữa ban ngày, trước tất cả bà con dân phố và những người dân đi qua khu vực này chứng kiến. Chứng tỏ chính quyền Sơn La bất chấp tất cả để đàn áp giáo dân trắng trợn.

Khác với những lần trước, lần này giáo dân đã can đảm đấu tranh. Cả trăm giáo dân đã bảo vệ linh mục Thoại vào được đến nhà giáo dân đó.

Tuy nhiên, đoàn “cán bộ” và nhóm xã hội đen dù không được mời vẫn kéo nhau vào nhà và ngăn cản để linh mục Thoại không thể làm lễ và mục vụ cho các giáo dân của mình.

Như vậy, sự bách hại và xâm phạm đời sống tín ngưỡng của giáo dân Sơn La vẫn không hề có sự thay đổi trái lại ngày càng bạo ngược hơn.

Những hình ảnh Lễ Phục Sinh sau đây ở Sơn La nói lên thực tế đời sống tôn giáo nơi này. Có lẽ những hình ảnh này là những hình ảnh một lễ Phục Sinh mà trên thế giới hiếm có.

Được biết, ngày 13 – 14/4-2009, đoàn cán bộ của Bộ Công an do Trung tướng Trần Đại Quang, Thứ trưởng Bộ Công an sẽ đến Sơn La để kiển tra tình hình an ninh trật tự tại đây. Những hình ảnh này, cũng xin cung cấp thêm cho Bộ Công an Việt Nam để họ hiểu rằng, những người dân nơi đó đang liên tục bị chính quyền phá rối trật tự, phá rối đời sống và xâm phạm nghiêm trọng quyền cơ bản của con người là tự do tín ngưỡng.


Sơn La

Tags ·

Đọc nhiều nhất Bản in 14.04.2009. 14:16