Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Người Công Giáo trên thế giới nghĩ gì về những cuộc biểu tình cầu nguyện của người Công Giáo Việt Nam?

§ Nguyễn Việt Nam

VietCatholic News (Thứ Bảy 12/01/2008)

Tin tức về những buổi cầu nguyện tại Tòa Khâm Sứ, tại Thái Hà, tại Hà Đông, và tại Dòng Chúa Cứu Thế Sàigòn đã được nhanh chóng truyền đi khắp thế giới. Thế giới Công Giáo và cả bên ngoài Công Giáo đã bầy tỏ sự quan tâm và tình liên đới với Giáo Hội Công Giáo tại Việt Nam. Chẳng phải ngẫu nhiên mà chỉ vài giờ sau đêm canh thức cầu nguyện cho công lý và hòa bình tại Dòng Chúa Cứu Thế Sàigòn, tin tức này đã được đăng trên trang nhất của Asia-News bằng cả ba ngoại ngữ Anh, Ý và Hoa ngữ.

VietCatholic xin giới thiệu với quý cha và anh chị em vài phát biểu có tính chất tiêu biểu của những người Công Giáo trên thế giới mà chúng tôi nhận được qua các thông tấn xã Công Giáo và qua email của các linh mục, tu sĩ và anh chị em giáo dân trên thế giới.

“Giáo Hội Việt Nam trong trái tim và trong lời cầu nguyện của tôi”. Josephine Siedlecka, Chủ Biên Indepent Catholic News, Công Giáo Anh.

“Chúng tôi đã nhận được và đã gởi các thông tin cần thiết đến các Giám Mục Hoa Kỳ và các nhà lãnh đạo Công Giáo. Nhiều vị có lẽ đã biết về những thử thách của Giáo Hội Việt Nam tại Hà Nội. Xin bày tỏ nơi đây tình liên đới với anh chị em”. Philip F. Lawler – Chủ Bút Catholic World News.

“Chúng tôi liên đới với Giáo Hội tại Việt Nam và làm tất cả những điều có thể để giúp giảm bớt những bách hại và đau khổ mà Giáo Hội Việt Nam phải gánh chịu” P. Bernardo Cervellera PIME Direttore AsiaNews - Via Guerrazzi, 1100152 Roma RM -ITALY

“Thật là một tình trạng thử thách với những vấn nạn liên quan đến việc giữ gìn và đòi lại những tài sản sau chiến tranh với những chế độ độc tài”. Kevin O’Shea, C.Ss.R, cựu Giám Tỉnh Canberra, Úc Châu.

“Tôi cầu nguyện cho anh em sớm giành được công lý” Brian Johnstone, C.Ss.R,Professor of Moral Theology at Catholic University of America, Washington, D.C

“Cám ơn rất nhiều về tin tức liên quan đến vụ tranh tụng về đất đai ở Hà Nội. Tỉnh dòng Australia giờ đây được liên kết gần gũi với anh em tại Việt Nam đến mức vấn nạn của anh em cũng là chuyện của chúng tôi... Tôi biết sự khó khăn khi đương đầu với một chính quyền cộng sản và những liên hệ quyền lợi lớn lao đi kèm”. Gerard Neagle, C.Ss.R. (China Mission)

“Chúng tôi chia sẻ những khó khăn của Giáo Hội tại Việt Nam. Đây cũng đã từng là những đau khổ mà Giáo Hội tại Ba Lan đã gặp phải. Hy vọng Giáo Hội tại Việt Nam sớm giành được công lý và tự do như tại Ba Lan” Boleslaw Piasecki – Ký giả báo Tygodnik Powszechny

Nguyễn Việt Nam

Tags ·

Đọc nhiều nhất Bản in 12.01.2008. 12:27