Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

New Hampshire: Buổi Thắp Nến Hiệp Thông cùng Giáo Dân Thái Hà

§ Giuse Cao Trí Thức

NEW HAMPSHIRE, Hoa Kỳ - Chiều Chúa Nhật ngày 14 tháng 9, tại thành phố Manchester tiểu bang New Hampshire, một nghi thức Hiệp Thông thắp nến đã được tổ chức tại nhà thờ St.Augustine đã thể hiện sự hiệp thông cùng Giáo Hội Công Giáo tại quê nhà và toàn thể Giáo Dân Thái Hà. Qua nghi thức thắp nến và cầu nguyện trong tinh thần Liên Tôn, Linh Mục Giuse Nguyễn Xuân Thiện, Đại Đức Thích Hải Thông Trụ Trì Chùa Phước Điền, Ban Quản Trị Chùa Phước Điền cùng Ban Chấp Hành Cộng Đồng Tiểu Bang New Hampshire

80914NH1.jpg

Hình ảnh của tinh thần đoàn kết Liên Tôn

80914NH2.jpg

Trong tinh thần Hiệp Thông hướng về đất mẹ, với phần giới thiệu các Tôn Giáo, hội đoàn tham dự, cũng như mục đích đêm thắp nến của Chủ Tịch Cộng Đoàn Công Giáo Manchester, sau đó là phần cầu nguyện Hiệp Thông của Linh Mục Quản Nhiệm, Đại Đức Trụ Trì, Chủ Tịch Cộng Đồng, Thanh Niên và Thiếu Nhi. Sau mỗi lời nguyện là một bài thánh ca hướng lòng toàn thể bà con giáo dân về với Giáo Hội Quê Nhà, nguyện xin Thiên Chúa dẫn đưa Giáo Hội Việt Nam cũng như Các Giáo Hội sớm thoát khỏi cơn bách hại và Dân Tộc Việt Nam được hưởng nền Công Lý đích thực.

Được biết, trước đó vào Chúa Nhật ngày 7 tháng 9, toàn thể cộng đoàn Đức Mẹ Mân Côi cũng đã hưởng ứng lời kêu gọi sự Hiệp Thông qua việc ký tên vào Thỉnh Nguyện Thư gởi Tổng Thống George W. Bush và các Nghị Sĩ của Thượng, Hạ viện Hoa Kỳ. Nội dung Thỉnh Nguyện Thư là một Thông Điệp cảnh cáo nhà cầm quyền csvn phải tôn trọng nhân quyền, tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng và đặc biệt phải hoàn trả lại tất cả những gì mà đảng cộng sản việt nam đã cướp trắng trợn tài sản của các Tôn Giáo, cũng như của Dân Chúng, đừng để đến khi đã trở thành quá muộn.

Buổi cầu nguyện kết thúc trong niềm hiệp thông và nỗi cảm xúc sâu sa, với tâm tình mong ước ơn Thánh Linh đổ tràn sự khôn ngoan, can đảm và bền bỉ cho các vị Chủ Chăn và toàn thể giáo dân Thái Hà.

Giuse Cao Trí Thức

Tags ·

Đọc nhiều nhất Bản in 16.09.2008. 22:33