Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Một sự chuẩn bị dư luận để bắt giam Đức Tổng?

§ Vĩnh Hưng

Một sự chuẩn bị dư luận để bắt giam Đức Tổng?

Trong chương trình thời sự tối nay ngày 21 tháng 09 đã xuyên tạc một cách trắng trợn lời phát biểu của Đức Tổng khi họp với chính quyền Hà Nội. Truyền hình nhà nước tố cáo Đức Tổng đi ngược lợi ích dân tộc và phản bội tổ quốc khi trích dẫn sai lời và bẻ quặt ý chính lời Đức Tổng nói. Ngài muốn nói rằng vì hình ảnh của một đất nước Cộng sản với nhiều bất công vẫn còn ghi dấu đối với nước ngoài nên họ hay dò xét những công dân Việt Nam và Ngài kêu gọi cần phải xem lại và xây dựng một đất nước Việt Nam không thua gì các nước khác, để họ không còn xem thường người Việt Nam nữa.

Tiếp đến, đài truyền hình cũng đọc quyết định cảnh cáo đối với Đức Tổng của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội.

Để thấy được sự xuyên tạc trắng trợn của CSVN xin qúi vị hãy nghe lời phát biểu của Đức Tổng trước UBND đã được vietcatholic.net đăng lên tại đây http://vietcatholic.net/mp3/80920TGMKietphatbieu.mp3

Tôi là một người trẻ Công Giáo, nghe những lời tố cáo vu khống Đức Tổng đó làm tim tôi cảm thấy đau nhói vì đấng mục tử của mình bị xỉ nhục. Đức Tổng đối với tôi và với nhiều người luôn là một người nhân hậu, dễ gần và rất yêu thương đoàn chiên của mình. Tôi cảm phục hình ảnh của một vị chủ chăn cùng đồng lao cộng khổ với đoàn chiên trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Khi thấy những động thái của chính quyền, tôi nhận thấy họ đang chuẩn bị dư luận để tiến tới việc có thể bắt giam Đức Tổng. Họ quy kết cho Ngài đủ thứ tội để sau này khởi tố, bắt giam không bị dư luận cả nước lên án mà thậm chí là đồng tình. Tôi rất lo lắng cho Đức Tổng. Nhà nước Việt Nam rât gian xảo, họ có thể sẽ ghép Đức Tổng vào tội xúi giục giáo dân chống chính quyền và miệng họ riêu rao là xét xử công dân Ngô Quang Kiệt vi phạm pháp luật Việt Nam chứ không hề đàn áp tôn giáo như giọng điệu với nhiều nhà tranh đấu cho dân chủ. Trước đây họ đẵ bắt Đức cố Hồng Y Nguyễn Văn Thuận (khi đó còn là Đức Cha) và họ đã bỏ tù ngài 13 năm.

Là người Công giáo, chúng ta quyết tâm bảo vệ thanh danh và lý tưởng tranh đấu của Đức TGM Hà nội, đừng để cho Chính quyền CS vô thần Hà nội muốn làm gì thì làm. Chúng ta hãy quyết tâm một lòng bảo vệ Giáo hội và bảo vệ vị chủ chăn của chúng ta.
Vĩnh Hưng

Tags ·

Đọc nhiều nhất Bản in 21.09.2008. 13:34