Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Mỗi người trong giáo xứ Lạc Sơn GP Vinh cầu nguyện đền thay cho tội lỗi người ta phá Thánh giá

§ Lm Nguyễn Minh Tường

Đây là cây Thánh Giá nơi treo Đấng Cứu Độ trần gian,
Chúng ta hãy đến thờ lạy

Thánh Giá là niềm Tin Yêu, là cốt lỗi của Tin Mừng, là Đường Đi, là Sự Thật và là Sự Sống. Là sự mến yêu, chung thuỷ, suy tôn, thờ lạy của mấy tỷ người trên khắp hành tinh này suốt mấy ngàn năm qua. 130.000 kitô hữu Việt Nam đã chịu cảnh đầu rơi, máu chảy, ngựa xéo, lăng trì, bá đao, đủ mọi thứ…mà lịch sử Giáo hội đã ghi lại cũng vì lòng yêu mến Thánh Giá.

100126lacson1.jpg 100126lacson2.jpg

Vậy mà cách đây mấy hôm tại giáo xứ Đồng Chiêm, Thánh Giá bị đập nát…Đây là một thái độ phi nhân, phi nghĩa mà những người có lương tri không tài nào hiểu nổi.

Thêm vào đó, Thánh Giá ngày xưa, một mình Chúa gần như kiệt sức vác không nổi lên đồi Golgotha, nên kẻ dữ đã nhờ ông Simon vác đỡ Thánh Giá giúp Ngài. Thì nay, tại chỗ Đồng Chiêm không hiểu lý do ma quái gì, nó lại bắt một bà già vác Thánh giá đi ngược trở lại. Than ôi! Nào con chiên Chúa con đâu hết, mà để Thánh Giá cho kẻ ngoại vác làm vậy.

Chưa dừng lại ở đó, nó còn đánh đập tu sỹ, giáo dân bất luận đàn ông hay đàn bà một cách không thương tiếc.

Bởi đó, giáo xứ Lạc Sơn, giáo phận Vinh mỗi người xin được thắp lên cây nến nhỏ trong Thánh Lễ cầu cho Hoà Bình và Công Lý trước hết là để đền tạ Thánh Tâm Chúa, sau là để hiệp thông với mọi người, mọi nơi, mọi tạo vật bằng lời cầu nguyện: Lạy Cha, xin tha cho chúng vì chúng không biết việc chúng làm.

Cũng trong tâm tình của tuần cầu nguyện cho sự hiệp nhất, cộng đoàn xin dâng lên Cha là Chúa cả trời đất lời ca của lời cầu nguyện năm xưa mà chính Chúa Giêsu đã trăn trở, thao thức: Xin Cha cho mọi người nên một trong chúng ta, hầu cho thế nhân tin rằng Cha đã sai Con.

Lm Nguyễn Minh Tường

Đọc nhiều nhất Bản in 27.01.2010. 08:50