Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Mẹ Việt Nam Đau Khổ

§ Thiên Ánh Dương

HÀ NỘI 19.8.2008 -- Trong mấy ngày qua, hệ thống truyền thông của nhà nước đã không ngừng “tấn công” bà con giáo dân Thái Hà và Tu Viện Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội. Họ đã vu khống đủ điều, dàn dựng thành những kịch bản để lừa dân, bêu diếu từ cha chính xứ đến các linh mục khác và các giáo dân. Cũng dễ hiểu vì họ đang nắm trong tay quyền lực, biến trắng thành đen là điều không khó đối với họ. Hệ thống âm thanh của Phường Quang Trung suốt từ sáng tới chiều vẫn cứ ra rả một luận điệu bêu diếu, kết án, quy chụp cho là vi phạm pháp luật, và đọc những công văn của ông chủ tịch Quận Đống Đa về việc giải quyết vụ đất Thái Hà: không có cơ sở để giải quyết. Chấm hết! Nói như thế chẳng khác gì đi kiện củ khoai hay đầu gối!!!

Sau mỗi loạt bài tuyên truyền như thế, họ lại cho mở bản nhạc nghe có vẻ não nuột và bi ai. Bài hát có câu sau: “Người Mẹ Việt Nam ơi, Người Mẹ Việt Nam ơi…”. Có lẽ họ mở bài hát này như muốn nói lên nỗi lòng của cả hai phía muốn gửi gắm vào tấm lòng của Người Mẹ Việt Nam: phía chính quyền và phía bà con giáo dân.

Về phía chính quyền:

Người Mẹ Việt Nam đau khổ vì phía chính quyền đã không giải quyết rốt ráo công bằng nên vụ việc cứ dây dưa mãi khiến cho họ mệt mỏi, nhân viên an ninh cũng mệt mỏi. Hơn cả thế nữa Người Mẹ Việt Nam đau khổ vì thấy có những đứa con ngỗ nghịch, tham nhũng dây dưa vào vụ đất cát này.

Người Mẹ Việt Nam đau khổ vì những hành vi dối dân lừa nước qua những phương tiện truyền thông (truyền hình, báo chí, phát thanh,…) với những kịch bản đầy dối trá không hề biết ngượng ngùng là gì ngay cả khi bị chính giáo dân phát hiện ra. 40, 50 năm trước còn lừa được chứ bây giờ lừa dân kiểu ấy chỉ tổ làm cho dân thêm bất tín và phẫn uất.

Người Mẹ Việt Nam cảm thấy thêm quặn đau hơn, bầm gan tím ruột hơn khi thấy có những đứa con xảo trá như vậy. Người Mẹ Việt Nam chỉ còn biết khóc tức tưởi nhìn chúng với những tính nết hư hỏng như thế và nếu còn sức thì chỉ có thể hát thều thào lên những lời ca “Người Mẹ Việt Nam ơi, Người Mẹ Việt Nam ơi!” với một tâm trạng bi ai. Và chắc chắn không khỏi bậm môi trong sự nức nở mà kêu lên “Ôi! Sao đời tôi khổ quá trời, hỡi Người Mẹ Việt Nam, cứ phải chứng kiến những đứa con ngỗ nghịch, gian dối thế này? Phải chăng lúc này họ muốn gửi gắm tấm lòng hối hận ăn năn hay muốn lừa luôn cả Người Mẹ Việt Nam bằng những cử chỉ bên ngoài nhưng lòng thì đầy dối gian? Chỉ có Người Mẹ mới hiểu rõ những đứa con của mình. Hy vọng Người Mẹ Việt Nam ấp ủ tất cả chúng vào lòng và vỗ về, dạy bảo, khuyên răn để giáo dục con mình nên người ngoan hiền xứng với danh là con Người Mẹ Việt Nam.

Về phía người giáo dân: Người Mẹ Việt Nam chắc là cảm thấy đau đớn lắm vì cứ phải chứng kiến con mình dầm mưa dãi nắng, chịu nóng bức cũng như giá rét trong suốt 9 tháng qua chỉ vì muốn xin lại mảnh đất của cha ông để lại. Người Mẹ Việt Nam đau khổ biết là chừng nào khi phải chứng kiến con mình bị vu khống, kết oan, bị bêu diếu, bị “những đứa con khác của mình” dọa nạt và sống bất công. Nhìn thấy cảnh tượng con mình như thế, chắc là Người Mẹ Việt Nam khóc ròng và khóc hết cả nước mắt, “ruột đau chín chiều”. Biết làm sao được hỡi Người Mẹ Việt Nam. Chỉ mong Người Mẹ Việt Nam ôm ấp tất cả vào trong vòng tay yêu thương mà an ủi, mà vỗ về, mà chở che.

Chắc hẳn Người Mẹ Việt Nam dù đau khổ đến mức nào thì cũng luôn mong muốn cho những đứa con của mình khôn lớn, sống công bằng, sống chân thật, biết tôn trọng người khác, không còn sống ngỗ nghịch nữa, trưởng thành về tâm linh và nhân linh trong chính dòng máu Việt của Mẹ; hẳn Người Mẹ Việt Nam sẽ chẳng còn đau khổ nữa khi thấy con mình được hoàn trả lại những gì đã bị tước đoạt cách bất nhẫn và bất công. Có được như vậy, đoàn con của Người Mẹ Việt Nam chắc chắn sẽ đồng thanh cất lên lời ca cảm tạ dạt dào tình yêu: “Mẹ Việt Nam ơi, Mẹ Việt Nam ơi, xin cám ơn Mẹ, Người Mẹ Việt Nam”.

Thiên Ánh Dương

Tags ·

Đọc nhiều nhất Bản in 19.08.2008. 13:05