Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Mấy câu hỏi gởi các ông Thượng tướng Hưởng và Thiếu tướng Nhanh

§ Thái Sứ

Ngày thứ Hai, 08-09-2008 cả hai ông Thượng tướng Hưởng và Thiếu tưởng Nhanh đã có những thông báo làm những người quan tâm giật mình không biết hai ông sẽ làm gì để thể hiện mình là người làm việc chí công vô tư. Hai ông sẽ làm gì cho đất nước, cho nhân dân khi hai ông đang hưởng lương nhân dân trả cho mình.

Ai cũng biết, giáo dân Thái Hà đã hết sức vất vả khi đi đòi công lý cho Nhà thờ, cũng tức là đòi cho xã hội Việt Nam, đã bị vùi dập bao nhiêu năm. Các ông cứ hô hét nhân dân làm đúng pháp luật, làm đúng quy định, quy tắc. Nhưng các ông có làm đúng không, hay các ông và người của nhà nước thì được phép làm những việc đứng trên hiến pháp và pháp luật, đứng trên cả lương tâm tình người.

Ông Hưởng có biết người dân Thái Hà khiếu nại đúng thủ tục quy trình 12 năm nay không ai thèm trả lời họ không? Ông Nhanh có biết ông tự ý kiếm các “giáo gian” tự phong chức cho họ là cốt cán để làm trò họp hành phát biểu là không đúng những quy định sơ đẳng nhất với một tổ chức của nhân dân không? Lẽ ra là ông phải biết.

Những người đã có tiếng nói trung thực, công tâm thì bị ông đe dọa, có phải ông chỉ thích nghe nói dối hay không? Ông đe dọa họ phải bịt miệng để những người dối trá bịa đặt tha hồ lũng đoạn đất nước theo ý một nhóm người nào đó để bảo vệ những cái họ làm không chính đáng và không vì lợi ích quốc gia?

Ông là Công an, ông có biết ai đã kích động giáo dân cả nước này đến Thái Hà không? Chính những tờ báo, Đài Truyền hình cố tình kích động giáo dân đến Thái Hà bằnh cách nói không có sự thật và áp đặt một chiều xưa nay, người dân đã học cách hiểu ngược nên kéo nhau đến Thái Hà đấy. Đó là báo Hà nội mới và Đài PT-TH Hà Nội đã dựng đứng, vu cáo giáo dân và linh mục, tung tin thất thiệt, bôi xấu nhân phẩm nhân dân, ông có đến hỏi thăm họ không hay ông chỉ nhăm nhăm người nào dám nói lên sự thật. Ông muốn xã hội VN này luôn chìm trong sự man trá, tù mù để có những người được đục nước mà béo cò phải không hai ông?

Chính những đài, báo của nhà nước đã đi ngược luật pháp và cố tình tạo ra rồi khoét sâu mâu thuẫn tôn giáo trong lòng dân tộc, sẽ để lại những hậu quả chưa biết đến khi nào có thể xóa lấp được là cái tội lớn nhất. Các ông là người tham gia quản lý nhà nước, có biết đến những hậu quả đó như thế nào đối với đường lối đoàn kết mọi tôn giáo và dân tộc không? Có phải các ông biết, nhưng vì những mục đích trước mắt, các ông cứ cố tính đạt bằng được, hậu quả đất nước này chịu thì tính sau?

Công an đàn áp giáo dân bằng dùi cui điện, vụ xịt hơi cay, ông Nhanh cho là bị vu cáo, ông nói trơn như bôi mỡ là làm gì có chuyện đó. Nhưng chắc hôm nay ông đã nhìn thấy ai xịt hơi cay rồi thì ông có kiên quyết điều tra, vẫn cứ giả vờ không biết nữa không.

Ai sẽ giải quyết được vụ Thái Hà được lòng dân và yên việc nước để tập trung sức mạnh đất nước cho việc bảo vệ Tổ quốc đang bị xâm chiếm. Hay chỉ luẩn quẩn loanh quanh trong việc cố tính lấy bằng được đất của giáo dân đã bị chiếm để chia nhau và dân phải lên tiếng ở Thái Hà. Nếu đất đó không được bán cho công ty Phước Điền để chia lô cho quan lại có nhiều tiền mà chỉ để phục vụ lợi ích nhân dân, thì dân có đòi lại như bệnh viện Đống Đa hiện nay hay không.

Dân tộc này, có ai có thể đủ khả năng để giải quyết các vấn đề trong lòng đất nước đặt ra gay gắt một cách nghiêm minh và có lý, có tình nữa hay chỉ có những người chỉ biết giải quyết bằng hăm dọa và bỏ tù, đàn áp? Ở các cấp, từ địa phương đến Trung ương, có ai nghe được tiếng kêu thấu trời xanh của người dân không. Những tháng qua, các ông thể hiện cách làm việc chỉ biết dựa vào những cái không có thật, những văn bản và giấy tờ đưa ra không đủ căn cứ để chiếm đất của dân, thì các ông có biết không? Hay các ông chỉ biết một câu là làm như một cái máy?

Mấy câu hỏi đó, mong được các ông trả lời trước khi các ông muốn giải quyết được vụ Thái Hà.

Ai có đủ tầm vóc để giải quyết vấn đề Thái Hà công minh, tình lý rõ ràng, được lòng dân, nghiêm luật pháp, mới là người có thể kinh bang tế thế trong thời điểm hiện nay của đất nước mà thôi.

Thái Sứ

Tags ·

Đọc nhiều nhất Bản in 10.09.2008. 08:34