Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Lời chia sẻ về Ngọn nến của "Công Lý và Hòa Bình"

§ Châu Dương

VietCatholic News (Thứ Tư 30/01/2008 18:48)

Kính gửi Quý Tu Sĩ cùng toàn thể Quý anh chị em tín hữu thân mến!

Trong những ngày vừa qua tôi rất quan tâm sự kiện các anh em Công giáo thắp nến cầu nguyện cho "Công lý và hòa bình" kêu gọi nhà nước trả lại những đất đai của Giáo hội đã bị chiếm đoạt một cách bất hợp pháp; mặc dù tôi là người không có Đạo nhưng tôi cảm thấy rằng tôi phải có trách nhiệm đứng bên các bạn và cùng các bạn thắp lên ngọn nến của Công lý, một thứ quý giá đã bị suy đồi trong xã hội ngày nay khi mà sự độc tài, dối trá và bạo lực đã làm lu mờ đi Công lý.

Tôi rất khâm phục Đức Tin của các anh em tính hữu; trong thời gian qua, bất chấp thời tiết khắc nghiệt, bất chấp cái lạnh thấu xương, bất chấp sự đe dọa của bạo quyền các bạn vẫn hiên ngang bảo vệ ngọn nến Đức tin của mình; ngọn nến Đức tin mà các bạn đang bảo vệ cũng chính là ngọn nến của Công lý, cũng chính là ngọn nến Hòa bình trong một xã hội đầy bất công và đầy bất ổn. Chính vì thế tôi xin gửi đến các bạn lời cảm ơn chân thành vì các bạn đã dũng cảm đứng lên để thể hiện Đức tin của mình qua đó đi tiên phong trong phong trào vực dậy ý thức của các tầng lớp nhân dân Việt Nam nhìn nhận lại cái công lý đang ngày càng bị lu mờ.

Trong những ngày vừa qua trên Internet đã có một thế lực đen tối nào đó xuyên tạc phong trào cầu nguyện cho Công lý và hòa bình mà các bạn đang theo đuổi, đồng thời kích động, chia rẽ các bạn với các tổ chức, cá nhân khác trong xã hội nhằm cô lập các bạn; đây là một âm mưu đê hèn đã bị rất nhiều trí thức tiến bộ phát hiện và lên án gay gắt. Trong đó tôi và các bạn tôi đã vận động thành lập được một nhóm nhỏ cùng nhau tỏa ra trên các blogs và các website để vạch mặt âm mưu đó đồng thời giải thích rõ ràng, thật tế và đúng đắn phong trào cầu nguyện của các bạn để kêu gọi sự sự ủng hộ của mọi người, mọi tầng lớp.

Tôi và các bạn tôi đã và đang và sẽ tiếp tục làm tất cả những gì có thể để cùng đồng hành với các bạn Công giáo, bảo vệ cho ngọn nến "Công lý" vừa mới được các bạn thắp sáng và tôi tin rằng có rất nhiều người có cùng suy nghĩ như tôi đang ầm thầm cầu nguyện cùng các bạn. Và tôi cũng tin rằng các bạn sẽ tiếp tục giữ vững Đức tin và chiến thắng vẻ vang cũng như sự thật chiến thắng dối trá, cái thiện chiến thắng cái ác, công lý chiến thắng bạo quyền!

Một lần nữa tôi xin đại diện các bạn của tôi gửi đến Quý Tu Sĩ, Quý anh chị em Giáo Dân, lời cảm ơn chân thành! Xin kính dâng lên Thiên Chúa, Đức Mẹ Maria và Các Thánh những bó hoa tưoi thắm để tòa lòng thành kính. Có người đã nói rằng Sự Khác biệt giữa các bạn và chúng tôi có chăng chỉ là một Thiên Chúa tối cao với một lý tưởng khởi phát từ lòng yêu nước, yêu Tự do, yêu Hòa bình nhưng tất cả đều có một hướng đi chung để đem lại công bằng xã hội, đem lại hạnh phúc cho toàn thể nhân dân Việt Nam, và tôi tin là như vậy!

Châu Dương

Tags ·

Đọc nhiều nhất Bản in 31.01.2008. 05:57