Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Lại có thêm 3 vị Giám mục các giáo phận Vinh, Lạng Sơn, Thanh Hóa và Phát Diệm đến hiệp thông với Thái Hà

§ Đăng Khôi

THÁI HÀ – Vào lúc 13h30, Đức Cha Giuse Nguyễn Chí Linh – Giám mục giáo phận Thanh Hóa, Giám quản giáo Phận Phát Diệm; Phó chủ tịch Hội Đồng Giám Mục Việt Nam và Đức Cha Phaolo Cao Đình Thuyên – Giám mục giáo phận Vinh đã đến và hiệp thông và dâng thánh lễ cầu nguyện cho giáo xứ Thái Hà, Dòng Chúa Cứu Thế và các anh em đồng đạo bị bắt giữ.

80910DCNganLinhThuyen.jpg

Với những nét mặt âu tư...

Đức Giám Mục giáo phận Vinh, năm nay đã 82 tuổi, ngài ngồi xe từ 5h sáng ở Vinh, đến 13h30 mới tới Hà Nội Đức Cha Giuse Nguyễn Chí Linh, sau khi giảng tĩnh tâm cho linh mục đoàn giáo phận Phát Diệm, không kịp ăn trưa đã lên đường đến Thái Hà luôn để cùng với Đức Cha Phaolo tỏ tình hiệp thông.

Khi đến giáo xứ Thái Hà, hai Đức Giám Mục đã cầu nguyện trước tượng đài Đức Mẹ cùng với Đức Cha Giuse Đặng Đức Ngân-Giám Mục Lạng Sơn và đông đảo bà con giáo dân. Sau khi gặp gỡ và nói chuyện với cha Matheu Vũ Khởi Phụng và các tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế, hai Đức Giám Mục đã dâng thánh lễ cầu nguyện cho giáo xứ Thái Hà. Cùng đồng tế với các ngài có gần 30 linh mục và đông đảo bà con giáo dân trong Nam và ngoài Bắc cùng đến hiệp thông và tham dự thánh lễ.

Mở đầu thánh lễ, Đức Cha Phaolo Cao Đình Thuyên nói: “… việc của Thái Hà cũng là việc của Vinh của Thanh Hóa và của cả Giáo hội Việt Nam. Đây là vấn đề chúng tôi rất bức xúc! nhất cử nhất động ở Thái Hà chúng tôi đều theo dõi, do đó chúng tôi đến đây để cầu nguyện cùng anh chị em cho công lý và hòa bình. Xin Chúa ban thêm sức mạnh cho anh chị em vì công lý mà đã chịu nhiều đau khổ và thử thách…

Trong bài giảng, Đức Cha Giuse Nguyễn Chí Linh đã nhắc lại một lần nữa lời khai lễ của Đức Cha Phaolo: “Đức Cha Phaolo Cao Đình Thuyên, đại diện cho giáo phận Vinh; tôi đại diện cho giáo phận Thanh Hóa và Phát Diệm đến để tỏ tình hiệp thông với anh chị em để nói lên tình hiệp thông rộng lớn trong Giáo hội Việt Nam…”. Ngài cũng kêu gọi mọi người tỏ tình hiệp thông với những “anh em đồng đạo bị bắt giam, với những người bị chính quyền “hỏi thăm” cách này cách khác…”.

Sau thánh lễ, đoàn đồng tế với thánh giá nến cao đi đầu đã tiến ra linh đài Đức Mẹ để cầu nguyện trong tiếng hát của Lời Kinh Hòa Bình…

809103DucCha2.jpg 809103DucCha1.jpg


(Chú thích: Như vậy tất cả các Đức giám mục thuộc Giáo khu Tổng Giáo phận Hà nội đã tỏ tình hiệp thông và đã tới cổ võ tinh thần, nâng đỡ và cầu nguyện với giáo xứ Thái Hà. [Chỉ còn thiếu vắng 2 giám mục giáo phận Bùi Chu. Chắc chắn các vị sẽ có mặt trong nay mai!] )

Đăng Khôi

Tags ·

Đọc nhiều nhất Bản in 10.09.2008. 09:42