Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Giáo xứ Lập Thạch rước kiệu Thánh Giá và dâng lễ hiệp thông với Gx Đồng Chiêm

§ Lập Thạch

VINH - Sự kiện nhà cầm quyền Hà Nội đập phá Thánh Giá ở Đồng Chiêm ngày 6/1/2010 đã gây nên một làn sóng phản đối của hàng tỉ người tin theo Chúa Kitô. Việc Thánh Giá bị xúc phạm cũng đã gợi cảm hứng cho phong trào suy tôn Thánh Giá khắp nơi trong nước và hải ngoại.

100206LapThach.jpg

Tối ngày 2/2/2010, giáo xứ Lập Thạch tổ chức rước kiệu suy tôn Thánh Giá và dâng lễ hiệp thông cầu nguyện cho giáo xứ Đồng Chiêm cùng các nạn nhân liên quan đến vụ Thánh Giá Đồng Chiêm. Ngay từ chập tối, từng đoàn người từ họ trị sở và các họ đạo lân cận đã tụ tập về nhà thờ Đông Thành - một trong ba họ đạo của giáo xứ Lập Thạch.

Theo truyền thống của Giáo Hội, trong ngày lễ Dâng Chúa Chúa Giêsu vào đền thánh, mỗi Kito hữu đốt lên ngọn nến mà họ lãnh nhận ngày chịu phép Rửa tội, để nhắc lại cam kết từ bỏ ma quỷ và quyến rũ bất chính. Ánh sáng của ngọn nến cũng nhắc nhở sứ mạng trở thành ánh sáng thế gian. Trong bóng đêm của gian dối và bạo lực, người tín hữu được mời gọi đốt lên ngọn nến của lòng bao dung, tha thứ, xóa tan thù hận.

Tiếp đến là thánh lễ hiệp thông cầu nguyện cho Đồng Chiêm và các nạn nhân của bạo quyền, đặc biệt là các giáo dân Đồng Chiêm bị đánh trọng thương, anh Nguyễn Hữu Vinh, thầy Nguyễn Văn Tặng, 3 sinh viên người Vinh tại Hà Nội, ĐTGM Giuse, 2 linh mục quản xứ Đồng Chiêm, các linh mục Dòng Chúa Cứu Thế Thái Hà...

Được biết giáo xứ Lập Thạch, với hơn 3 ngàn giáo dân, dưới sự hướng dẫn của linh mục Nguyễn Xuân Tính, đã tổ chức nhiều buổi thắp nến cầu nguyện cho Đồng Chiêm kể từ ngày Đồng Chiêm bị bách hại.

Lập Thạch

Đọc nhiều nhất Bản in 08.02.2010. 11:22